CÁCH CHỌN NỘI THẤT GỖ THEO PHONG THỦY - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017

CÁCH CHỌN NỘI THẤT GỖ THEO PHONG THỦY

Khi một ngôi nhà được thiết kế bởi bàn tay của các kiến trúc sư theo đậm nét chất phong thủy, nhìn vào sẽ cảm thấy rất đỗi dễ chịu, màu sắc hài hòa, mang lại tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt hơn là những kiến trúc bằng nội thất gỗ quý, càng đậm nét tinh tế và mang lại cho gia chủ phú quý, đặc biệt là sức khỏe dồi dào.
Phòng khách bài trí phong thủy
  1. Lựa chọn đồ nội thất gỗ theo mệnh của loại gỗ
Vậy những điều cơ bản nhất trong việc chọn lựa gỗ theo phong thủy là gì? Có quá rắc rối hay khó hiểu như bạn nghĩ không? Thực ra để chọn một món đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà của bạn, ngoài kích thước, màu sắc và họa tiết thì mệnh của loại gỗ cũng được cho là một trong những yếu tố khá quan trọng kế tiếp trong việc chọn lựa nội thất cho một căn nhà đấy!
Xem thêm về: Bàn thờ gỗ
  1. Lựa chọn theo gam màu
Trong văn hóa Á Đông, phong thủy rất quan trọng. Hãy nên ghi nhớ, một bước bài trí sai phong thủy từ cái cơ bản, cũng có nguy cơ kéo tài vận, sức khỏe của con người xuống rất nhanh đấy. Đặc biệt là gam màu sắc, nếu bạn mệnh kim, tuyệt đối đừng chọn nội thất quá nổi hoặc quá nóng như đỏ hoặc cam. Chỉ nên chọn nội thất gỗ quý loại lành tính, có màu trắng càng tốt. Ngoài nét tinh tế ra, màu sắc của gỗ còn giúp gia chủ phát đạt hơn.
Gỗ và nét đậm chất Á Đông
  1. Chọn nội thất gỗ theo mạng gia chủ
Người mạng mộc tuy hợp với gỗ nhưng cũng nên chọn sao cho phù hợp với mạng của mình, mạng nhỏ nên chọn gỗ nhỏ, mạng lớn mới nên chọn loại cổ thụ làm nội thất. Vì theo tín ngưỡng, mạng không đủ lớn sẽ bị phong thủy “vật” lại chứ không hề gia hộ. Nếu đã là tín đồ chơi phong thủy, tôi khuyên bạn nên xài gỗ tốt, gỗ chất lượng. Và đặc biệt phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt nó vào bất kỳ khuôn viên nào trong nhà mình.
Gỗ được gắn liền với phòng ngủ phong thủy, giúp giấc ngủ ngon hơn.
  1. Cách bài trí nội thất gỗ trong nhà
Hãy lưu ý nơi phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng ăn. Cách bài trí nội thất của bạn quá nhiều gỗ cũng không tốt, nhưng không đồng đều cũng dẫn đến sự lệch pha về chất liệu. Sẽ tạo ra những điểm “chết” của một căn hộ, ngôi nhà. Ngoài nét tinh tế, sang trọng và màu sắc phù hợp thì sự đồng đều về chất liệu cũng được đánh giá cáo trong phạm vi khuôn viên bài trí. Đừng quá lạm dụng phong thủy, khi nằm ở mức độ vừa phải, vừa đủ sẽ dẫn đến nhiều lợi ích như mong đợi. Nhiều quá cũng không phải là cách nếu bạn không đủ lượng kiến thức phong phú để chơi đồ phong thủy.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here