Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cho xe nâng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cho xe nâng

Dù bạn sử dụng xe nâng hạ chất lượng cao nhưng nếu không biết cách sử dụng cũng như bảo quản thì tuổi thọ của xe cũng sẽ bị giảm. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng xe nâng hạ giúp tăng tuổi thọ cho xe nâng hạ bạn nên tham khảo:

 

 
Làm sao để tăng tuổi thọ cho xe nâng hạ

1. Sử dụng xe nâng đúng cách

Bạn cần phải vận hành xe nâng đúng quy định, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như kéo dài độ bền cho xe. Kiểm tra hệ thống ổ đĩa xem có bị hỏng hay bào mòn hay không để kịp thời thay mới. Khi vận hành, tài xế nên làm chủ tốc độ di chuyển của xe kể cả khi có tải và không tải tránh tình trạng va chạm trong quá trình di chuyển. 
Không nên nâng hàng quá tải trọng quy định, cân tâm tải trọng để tăng tuổi thọ của thủy lực là bộ phận chính của xe nâng.

Với những loại xe nâng khách nhau sẽ sử dụng vào những mục đích khác nhau. Một số loại xe nâng chính như: Xe nâng Pallet, Xe nâng điện, Xe nâng thùng, Xe nâng bàn,... Tùy vào mục đích sửu dụng mà bạn chọn loại xe nâng phù hợp nhé!
 

2. Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên

Bạn nên thường xuyên kiểm tra, thay thế và bảo dưỡng định kỳ để tránh tình trạng hư hỏng nặng, thậm chí gây mất an toàn cho người sử dụng. Mục đích của việc bảo dưỡng định kỳ là kiểm tra, sửa chữa và thay thế theo lịch trình nhất định để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho các bộ phận trên xe. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh hệ thống máy lọc gió để xe nâng động cơ không bị nóng khi vận hành ảnh hưởng đến chất lượng máy. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thay nhớt liên tục tùy theo thời gian sử dụng, thay nhớt phải đi kèm với lọc nhớt để loại bỏ những vết cặn tránh ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

 
xe nâng hạ

Bạn nên thường xuyên kiểm tra, thay thế và bảo dưỡng định kỳ để tránh tình trạng hư hỏng nặng

3.  Sử dụng loại dầu phù hợp cho dòng xe hoạt động bằng dầu

Bạn nên sử dụng đúng loại dầu cho động cơ xe nâng, sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu cũng như tăng độ bền cho xe. Ngoài ra, việc thay dầu đúng định kỳ sẽ giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn, bền hơn. Trong quá trình vận hành xe nâng, nếu phát hiện xe tiêu hao lượng nhiên liệu quá nhiều thì bạn nên tiến hành thay thế hệ thống lọc dầu mới cũng như thay đổi bộ lọc thủy lực, lọc nhiên liệu cũng như lọc không khí để tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng.

Xem thêm về: Mua xe nâng tay

Trên đây là 3 lưu ý nhỏ bạn nên biết để sử dụng xe nâng an toàn và hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ cho xe. Thế giới xe đẩy tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe nâng hạ và hệ thống bánh xe đẩy hàng, chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here