Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh là hình thức tuyển dụng phổ biến tại một số công ty nước ngoài. Tuy nhiên đây lại là điều khiến nhiều ứng viên lo lắng bởi họ không tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình, họ không biết liệu mình sẽ phải trả lời những câu hỏi gì từ nhà tuyển dụng. Vậy khi trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh bạn cần lưu ý điều gì?
khi trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh bạn cần lưu ý điều gì?
Khi trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh bạn cần lưu ý điều gì?

1. Giới thiệu bản thân một cách thuyết phục

Giới thiệu bản thân một cách thuyết phục
Giới thiệu bản thân một cách thuyết phục
Khi được yêu cầu giới thiệu bản thân, bạn không nên giới thiệu quá nhiều về tuổi tác và sở thích cá nhân nếu điều này không liên quan đến yêu cầu công việc. Điều bạn cần phải nhắc đến đó là bạn đã có kinh nghiệm hay chưa, hiện bạn đang làm việc ở công ty nào và vì sao bạn hứng thú với vị trí này, chứng minh sự phù hợp của bạn với công việc và mục tiêu tương lai của bạn là gì.
Xem thêm về chủ đề Cách trả lời phỏng vấn hay

2. Trả lời ngắn gọn bằng cách đưa vào các ví dụ

Trả lời ngắn gọn bằng cách đưa vào các ví dụ
Trả lời ngắn gọn bằng cách đưa vào các ví dụ
Nhiều bạn có thói quen diễn giải nghĩa từ tiếng việt sang tiếng anh một cách dài dòng, điều này làm cho câu trả lời của bạn trở nên lan man, không đúng trọng tâm. Khi được hỏi điều gì đó bằng tiếng anh, bạn nên tập trung lắng nghe và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi là gì.
Trước khi trả lời câu hỏi, hãy nghĩ về các ví dụ cụ thể về tình huống trong quá khứ để trả lời câu hỏi có liên quan. Hãy đưa ra câu trả lời rõ ràng nhưng ngắn gọn, giải thích cách bạn xử lý tình huống và mô tả kết quả đạt được.
Xem thêm về chủ đề Hướng dẫn trả lời phỏng vấn

3. Tránh trả lời các câu hỏi kiểu “yes – no”

Tránh trả lời các câu hỏi kiểu “yes – no”
Tránh trả lời các câu hỏi kiểu “yes – no”
Câu trả lời nên ngắn gọn nhưng bạn không nên trả lời theo kiểu “yes – no”. Không những nhà tuyển dụng không hiểu gì thêm về bạn mà tệ hơn, bạn còn tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp, nhàm chán và thậm chí là bất lịch sự khi giao tiếp. Thay vào đó, hãy phát triển câu trả lời để làm rõ hơn ý tưởng của mình với nhà tuyển dụng.
Trên đây là những lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lần phỏng vấn tới nhé.
Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm các chủ đề khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here