Những cách tìm việc hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

Những cách tìm việc hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Bạn đang thất nghiệp và loay hoay không biết làm cách nào để tìm được một công việc như ý? Để tìm được công việc tốt thì có rất nhiều phương pháp, quan trọng là bạn có biết cách đó là gì hay không. Hiện nay thì cách nộp hồ sơ cho trang web tuyển dụng miễn phí cũng đang được nhiều người áp dụng. Nhưng có phải để tìm được việc thì có mỗi cách làm đó hay không? Vẫn còn nhiều phương pháp khác nữa bạn nhé. Tham khảo bài viết sau đây để biết được những tuyệt chiêu để tìm được việc như ý nào.
Hãy bắt đầu công cuộc tìm kiếm việc làm thông qua những lời gợi ý sau nhé.
Những cách tìm việc hiệu quả

Qua bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ

Trong nhiều tổ chức và cơ quan, các thông tin về tuyển dụng thường được “bóc mác” bởi các nhân viên trước khi được công khai ra bên ngoài vì vậy đừng bao giờ bỏ qua yếu tố bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ. Rất có thể họ sẽ là những người mang tin vui đến cho bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm các tài liệu tham khảo, lịch phỏng vấn hoặc hình thức tuyển dụng, có thể gia đình, bạn bè và đồng nghiệp cũ sẽ giúp bạn hoàn thành một cách xuất sắc.

Tìm việc qua các trang web tuyển dụng việc làm

Internet là nơi chứa đựng vô vàn những thông tin bổ ích và hữu dụng cho công cuộc tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực cũng như trình độ của bạn. Hãy bắt đầu bằng việc tích hợp nhiều trang web tuyển dụng việc làm. Mạng lưới rộng khắp và năng động như Internet sẽ giúp bạn tìm kiếm được những công việc phù hợp với ngành học cũng như sở thích. Công việc bạn cần làm rất đơn giản. Tập hợp trang web, thâm nhập vào các trang tìm việc Online, xác định công việc phù hợp và nộp đơn.
Hầu hết các công ty hiện nay đều có trang web riêng và họ thường dùng nó để cập nhật các thông tin tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn đã tìm được công ty mơ ước thì còn chần chừ gì nữa mà không gửi ngay bản sơ yếu lý lịch cùng thư xin việc đến địa chỉ web tuyển dụng việc làm và chờ đợi phản hồi.

Các trung tâm tìm việc

Nếu bạn là một “lính mới” và hoàn toàn chưa có kinh nghiệm “chiến đấu” cũng như không có mối quan hệ rộng thì nhờ cậy các trung tâm tìm việc cũng không phải là một ý tưởng tồi. Chia sẻ với họ mong muốn của bạn cũng như cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết là điều bạn nên làm để công cuộc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.
Bạn có thể tìm việc qua Internet hoặc các trung tâm tìm việc

Tự đăng ký với cơ quan lao động

Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với trình độ cũng như đam mê của mình. Tuy nhiên, cách thức này cũng có một số điểm hạn chế bởi không phải lúc nào họ cũng cần tuyển dụng nhân viên hoặc đôi khi họ nhận bạn vào nhưng là ở những vị trí không mấy liên quan đến chuyên môn của bạn. Nhưng “vạn sự khởi đầu nan”, hãy vui vẻ nhận nhiệm vụ và cố gắng hoàn thiện nó một cách tốt nhất. Đó sẽ là động lực đưa bạn đến vị trí mà mình mong ước.

Báo chí

Báo chí là phương tiện truyền thông đại chúng vì vậy ở đó bao quát toàn bộ thông tin về các lĩnh vực trong đời sống bao gồm cả công cuộc “săn việc”. Hiện nay có rất nhiều các tờ báo chuyên dành cho tìm việc, vì vậy cập nhật và theo dõi các thông tin đó trên báo chí cũng là cách hay để bạn “săn” được một công việc hợp với trình độ của mình.
Tìm việc hiệu quả qua báo chí
Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com – một trong những web tuyển dụng rất tốt hiện nay. Recruitvn.com  sẽ đem về cho bạn công việc mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm các chủ đề khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here