Những yêu cầu khi làm trong lĩnh vực Digital Marketing - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

Những yêu cầu khi làm trong lĩnh vực Digital Marketing

Ngày nay, xu hướng Digital Marketing hiện đang được các công ty quan tâm và là một phần quan trọng trong chiến lược quảng cáo của họ. Chính vì thế rất nhiều công ty cần tuyển nhân viên Marketing chuyên về lĩnh vực này. Nếu bạn yêu thích và muốn ứng tuyển vào các vị trí này thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về Digital Marketing.
Digital Marketing là xu hướng quảng cáo được nhiều doanh nghiệp quan tâm
Digital Marketing là xu hướng quảng cáo được nhiều doanh nghiệp quan tâm

1/ Digital Marketing là gì?

Digital Marketing được định nghĩa là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng. Nói một cách dễ hiểu, Digital Marketing bao gồm 2 phần là Online Marketing và Digital Advertising.
  • Online Marketing bao gồm các kênh quảng cáo liên quan tới việc đòi hỏi phải online hay nói cách khác là có kết nối mạng internet.
  • Digital Advertising thì lại chủ yếu là một số biện pháp quảng cáo mà trong đó bạn không cần kết nối mạng như SMS, TV, Radio,…
Xem thêm về chủ đề Tuyển dụng nhân viên Marketing
Digital Marketing bao gồm 2 phần là Online Marketing và Digital Advertising
Digital Marketing bao gồm 2 phần là Online Marketing và Digital Advertising

2/ Những yêu cầu khi làm Digital Marketing

Digital Marketing cũng là một mảng của Marketing nên yêu cầu đầu tiên bạn cần có chính là phải biết những kiến thức cơ bản về Marketing như cách nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu thị trường, xác định khách hàng mục tiêu, cách thiết kế thông điệp quảng cáo hay cách xây dựng một chiến dịch khuyến mãi, ….
Người làm Digital Marketing cũng cần có một số kỹ năng cơ bản để có thể làm tốt công việc này. Những kỹ năng cần thiết phải kể đến là sáng tạo, lập kế hoạch, viết bài và đặc biệt là hiểu biết về công nghệ.
Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì đây là một lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vào ngành Digital Marketing. Những kiến thức này không được chính thức giảng dạy tại các trường học mà chỉ được đúc kết từ những công việc thực tế, từ những người đi trước nên kinh nghiệm là yếu tố khá quan trọng nếu muốn ứng tuyển vào một vị trí nhân viên Digital Marketing. Tuy nhiên kinh nghiệm ở đây có một điều khác là nó không được tính bằng số năm các bạn làm việc trong lĩnh vực mà nó tính theo những cái mà bạn đã làm được.
Xem thêm về chủ đề Kỹ năng trả lời phỏng vấn
Digital Marketing là một nghề đang rất thịnh hành
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành Digital Marketing và có những định hướng tốt hơn trong tương lai để có thể theo đuổi lĩnh vực này.
Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Recruitvn.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước.
Xem thêm các chủ đề khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here