Vì sao cần kiên trì khi điều trị sẹo mụn và mụn thâm - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

Vì sao cần kiên trì khi điều trị sẹo mụn và mụn thâm

Khi làn da bị tổn thương do mụn, cơ thể sẽ tự động chữa lành. Tuy nhiên, đây không phải là quá trình diễn ra một sớm một chiều. Chúng ta cần có sự chăm sóc kiên trì nhằm hạn chế sẹo mụn và mụn thâm.

Kiên trì khi điều trị giúp bạn tránh được sẹo mụn, mụn thâm.
Việc lành vết thương & sẹo là một quá trình kéo dài qua các bước từ đông máu, phản ứng viêm đến việc tăng sinh nguyên bào sợi, giúp vết thương khép lại và hình thành mô mới… Rất cần sự chăm sóc và điều trị kiên trì. Bạn không nên nóng vội mà bôi thoa các loại rượu thuốc, kem… khi vết thương còn hở, vì điều này có thể khiến vết thương miễn trùng và để lại sẹo xấu.
Nghiên cứu cho thấy, sẹo cần có thời gian khoảng 2 năm để ổn định. Sau 2 năm, các mô sợi đã cố định nên sẽ khó chữa hơn, đòi hỏi thời gian điều trị lâu hơn. Do đó, khi vết thương do mụn bắt đầu lên da non, bạn cần sử dụng các biện pháp tác động ngay để giúp cải thiện vết sẹo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy bổ sung rau củ và trái cây mỗi ngày để hỗ trợ điều trị sẹo mụn, mụn thâm.
Rau củ & trái cây là những thực phẩm bạn cần bổ sung đều đặn mỗi ngày khi điều trị sẹo mụn và mụn thâm. Các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C có trong rau quả sẽ giúp thúc đẩy sản xuất collagen, đồng thời tăng sức đề kháng giúp làn da tự xây dựng và sửa chữa các mô.
Bên cạnh đó, khi vết thương bắt đầu lành, bạn cũng cần dùng các loại gel đặc trị sẹo như Hiruscar Post Acne để cải thiện tình trạng sẹo mụn, mụn thâm của mình. Với 3 thành phần nổi bật là Pionin, Allium Cepa và MPS, Hiruscar Post Acne được Viện nghiên cứu Dermascan (Pháp) đánh giá là một sản phẩm cải thiện sẹo mụn và mụn thâm an toàn và hiệu quả. Sản phẩm còn đồng thời đẩy nhanh quá trình tái tạo da và làm mờ sẹo.

Hiruscar Post Acne giúp làm mờ sẹo mụn & mụn thâm chỉ sau 4 tuần sử dụng
Khi sử dụng các sản phẩm trị sẹo nói chung và Hiruscar Post Acne nói riêng, bạn cần biết rằng vùng da sẹo cũng giống như cơ thể chúng ta, cần được chăm sóc và chữa trị liên tục, dần dần thì mới mang lại hiệu quả lâu dài. Không nên sử dụng một cách dồn dập, tăng liều trong một thời gian ngắn vì sẹo sẽ không thẩm thấu được hết các hoạt chất có trong gel. Cũng không nên giảm liều hay ngưng sử dụng trong thời gian dài vì sẹo không được chăm sóc liên tục sẽ ngày càng khó chữa.
Với những vết sẹo mới, bạn thoa một lượng nhỏ sản phẩm đều đặn từ 2 đến 3 lần/ngày trong 4 đến 8 tuần. Còn với những vết sẹo cũ, sử dụng từ 4 tới 6 tháng. Kiên trì sử dụng Hiruscar Post Acne sẽ giúp bạn lấy lại làn da mịn màng, không còn nỗi lo về sẹo mụn và mụn thâm nữa.
Tham khảo thêm các bài viết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here