Bảo vệ bé trước căn bệnh sốt xuất huyết thế nào? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Bảo vệ bé trước căn bệnh sốt xuất huyết thế nào?

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm với các trẻ nhỏ và có khả năng lan rộng thành dịch bệnh nếu không biết cách phòng chống đúng cách. Để bảo vệ bé trước căn bệnh sốt xuất huyết này, mẹ có thể áp dụng một số cách dưới này nhé:
1. Dùng thuốc chống muỗi an toàn cho bé
Khi dùng bất cứ loại thuốc chống muỗi cho trẻ em thì mẹ cũng nên đọc kỹ thành phần sử dụng trên thuốc.
Không áp dụng thuốc chống muỗi khi nhà có bé dưới 4 tuổi. Vì hiện nay các sản phẩm chống muỗi trên thị trường chỉ dùng được cho bé trên 4 tuổi. Nên nếu bé nhà mình dưới 4 tuổi thì mẹ nên lựa chọn phương pháp khác thay vì sử dụng sản phẩm chống muỗi, mặc dù đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả.
Thuốc chống muỗi cho trẻ em là phương pháp đơn giản và hiệu quả chỉ sử dụng cho bé trên 4 tuổi
Mẹ có thể sử dụng thuốc chống muỗi từ tinh dầu thoa hoặc xịt lên da, quần áo, màn mùng để đuổi muỗi và côn trùng cho bé.
2. Đèn xông tinh dầu chống muỗi
Xông tinh dầu không hề hại sức khỏe mà lại còn có thể xua muỗi ra khỏi nhà. Khi sử dụng, mẹ chỉ cần lắp lọ dung dịch vào trong thân máy rồi cắm phích điện.
Máy gồm thiết bị làm bốc hơi tinh dầu trong lọ, tác dụng đuổi muỗi bằng cơ chế sử dụng công nghệ bốc hơi tinh dầu dưới dạng ion làm ức chế phổi của muỗi khiến chúng khó chịu và bay đi.
Tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên nên không gây độc hại cho người sử dụng, đặc biệt là các em bé sơ sinh.
3. Lưới chắn muỗi thông minh
Đây cũng là một thiết kế hết sức tiện lợi mà mẹ nên trang bị cho con mùa sốt xuất huyết. Liên kết giữa tấm lưới và băng móc có thể tháo ra và dính vào nhiều lần, vì thế mẹ có thể vén ra để đóng cửa một cách tiện lợi.
Lưới chống muỗi thông minh là một thiết kế hết sức tiện lợi mà mẹ nên trang bị cho con
Bên cạnh đó, nó còn ngăn ngừa bụi rất tốt do kích thước mắt lưới vô cùng nhỏ. Thêm vào đó với tấm lưới này chuột bọ và các loại côn trùng khác cũng không thể xâm nhập làm hại bé yêu của mẹ.
4. Đóng, mở cửa hợp lý
Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng.
5. Tránh cho bé mặc quần áo tối màu
Những màu tối thường thu hút côn trùng nhiều hơn. Nếu trời mát mẻ, nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc.
Mẹ nên cho bé mặc quần áo dài tay thay vì để bé mặc quần đùi và áo cộc
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm về một số chống muỗi đốt cho bé:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here