HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN VISA ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC

Hàn Quốc với cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, khiến khách du lịch chẳng muốn rời bước. Bởi Hàn Quốc đem đến những cảm nhận tuyệt vời không chỉ ở khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn là những nét đặc trưng Á Đông truyền thống nhưng không kém phần hiện đại. Với những lí do trên, Hàn Quốc đã trở thành địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan hàng năm. Vậy để xin hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những những gì ? Trong bài viết dưới đây, Tugo sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc và những lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc
  1. Hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa bao gồm
  • Passport còn hạn 6 tháng tính từ ngày về (bản gốc)
  • 2 hình 4×6 nền trắng (chụp mới trong vòng 3 tháng – không nhận hình cũ)
  • Hộ khẩu (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Chứng minh nhân dân (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Sổ tiết kiệm 100 triệu/người trở lên (bản gốc)
  • Giấy xác nhận số dư song ngữ của số tiết kiệm từ ngân hàng (bản gốc)
  • Giấy tờ nhà đất nếu có (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Giấy Đăng ký kết hôn (sao y có dấu cơ quan nhà nước – nếu có – trong vòng 6 tháng)
Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc
Trẻ em đi chung:
  • Giấy khai sinh (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Thẻ học sinh / sinh viên (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Giấy nghỉ phép từ trường đang học (bản chính)
Đối với người kinh doanh:
  • Giấy phép kinh doanh (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Giấy đóng thuế 3 tháng gần nhất (bản gốc)
Đối với người đi làm:
  • Hợp đồng lao động (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Giấy nghỉ phép từ công ty (bản gốc)
  • Bảo hiểm xã hội (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
Đối với người về hưu: Giấy xác nhận về hưu hoặc thẻ hưu trí (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
Đối với sinh viên:
  • Thẻ sinh viên (sao y có dấu cơ quan nhà nước – trong vòng 6 tháng)
  • Giấy xin nghỉ phép của nhà trường (bản gốc)
  • Hồ sơ của cha / mẹ / người bảo lãnh như trên
Lưu ý:
  • Không giảm phí visa cho những khách mang quốc tịch được miễn visa.
  • Đối với khách đã từng nhập cảnh các nước tiên tiến như Mỹ, Châu Âu, Úc, vui lòng vẫn chứng minh hồ sơ đầy đủ như trên
  1. Chi phí làm visa

  • Đối với dạng visa du lịch thường dưới 90 ngày: 30USD
  • Đối với dạng visa du lịch đi một lần trên 90 ngày: 50USD
Lưu ý:
  • Chỉ thu lệ phí bằng tiền đô la Mỹ (USD).
  • Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp
30 USD là mức lệ phí cho visa du lịch dưới 90 ngày
  1. Nơi cấp visa

Bạn hãy đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1 Phòng Lãnh sự hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng để xin mẫu đơn làm visa cũng như lắng nghe những hướng dẫn cụ thể để biết làm sao để xin visao nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Còn đối với những ai sinh ra từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)
Đối với những người sinh ở những khu vực còn lại thì nộp tại TP HCM, trường hợp muốn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội cũng phải bổ sung giấy tờ tương tự như trên.
Bạn có thể đến các Đại Sứ Quán hoặc phòng lãnh sự để lấy mẫu đơn xin visa
  1. Thời gian cấp visa

 Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 9h đến 12h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
 Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.
  1. Những lưu ý khi làm visa du lịch

Phần lớn xin visa du lịch Hàn Quốc không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Trong trường này, bạn nên tìm hiểu kĩ các thông tin trên website của Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để có thể trả lời trôi chảy khi phỏng vấn. Bạn hãy cứ tự tin, thoải mái, chứng tỏ rằng bạn có một công việc và cuộc sống ổn định tại Việt Nam, bạn có những mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn bạn sẽ trở về nước sau chuyến đi. Còn nếu lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì ?
Phỏng vấn có thể là bắt buộc khi Đại sứ quán yêu cầu
Để có một chuyến đi thú vị, bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin du lịch Hàn Quốc hay du lịch Hàn Quốc cần gì. Những việc này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn làm chủ thời gian và không bỏ sót những địa điểm du lịch hấp dẫn.
Hàn Quốc luôn là điểm đến được rất nhiều khách du lịch ghé thăm hằng năm
Du lịch Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách bởi các món ăn hấp dẫn mà còn bởi cảnh quang đầy thơ mộng trên các hòn đảo, hay kiến trúc hiện đại, nhịp sống tấp nập của các khu đô thị lớn.
Hãy thử một lần đến Hàn để tận hưởng không khí thoáng đãng cùng cảnh vật 4 mùa vô cùng đặc sắc. Để chuyến du lịch của bạn được an toàn và vui vẻ hơn thì Tugo xin giới thiệu tour Hà Nội – Hàn Quốc giá ưu đãi cùng những dịch vụ đặc biệt, cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.
Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Hàn Quốc với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí
Xem Thêm Các Chủ Đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here