Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản

Nhật Bản là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đi du lịch Nhật Bản bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya. Hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu…

Hồ Sơ Làm Thủ Tục Xin Visa

  1. Hộ chiếu bản gốc, bản sao hộ chiếu nguyên quyển (kể cả những trang trắng).
  2. Hình 4.5×4.5 nền trắng (2 tấm).
  3. Có đầy đủ các giấy tờ trong các trường hợp sau:
 Đối với công dân Việt Nam nếu trong vòng 5 năm qua có visa đi các nước trong khối EU, USA, Canada, Nhật, Anh, Úc, New Zealand:
  • Giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp) & biên lai nộp thuế tháng gần nhất.
  • Hợp đồng lao động (nếu có đi làm ).
  • Giấy nghỉ phép di du lịch.
  • Sổ hộ khẩu (nguyên quyển).
 Nếu chưa đáp ứng điều kiện trên :
  • Giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp) & biên lai đóng thuế tháng gần nhất.
  • Hợp đồng lao động.
  • Giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng, hoặc giấy xác nhận số dư (tối thiểu 5000$ / người ).
  • Sổ đỏ đất đai, nhà cửa, xe ôtô mang tên đương sự.
  • Sổ hộ khẩu (nguyên quyển).
 
Đối với trẻ em dưới 18 tuổi đi kèm bố mẹ :
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).
 Đối với sinh viên (18t – 22t), đi kèm với bố mẹ :
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học.
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè).
  • Nếu đi 1 mình, hồ sơ áp dụng như khoản (a), (b).

Chi Phí Xin Visa

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Kinh Nghiệm Khi Đi Phỏng Vấn

Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.
Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.

Những Lưu Ý Khi Làm Visa Du Lịch

Không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Việc xét duyệt visa có thể có kết quả không được cấp visa hoặc quá trình xét duyệt kéo dài có thể không kịp thời gian dự định.
Các giấy tờ cần giữ lại bản chính thì photo ra một bản rồi nộp kèm bản chính. Sau khi đối chiếu xong sẽ trả lại bản chính. Giấy tờ không cần công chứng hay dịch thuật.
Việc đại diện xin visa: Về nguyên tắc, đương sự xin visa phải trực tiếp đến cửa tiếp nhận hồ sơ để xin visa, tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến xin visa.
Hãy đặt chân đến đất nước Nhật Bản ngay khi có thể để khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.
Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí
Xem Thêm Các Chủ Đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here