Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Cầm Tay Bosch An Toàn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Cầm Tay Bosch An Toàn

Máy cắt cầm tay Bosch là sản phẩm thường dùng bởi các hộ gia đình và cả những người thợ, chính vì thế mà các hướng dẫn sử dụng an toàn càng cần thiết hơn bao giờ hết.
Hình ảnh người công nhân miệt mài bên chiếc máy cắt bàn Bosch dễ dàng bắt gặp khi chúng ta đi qua các cửa hàng sắt thép, nhôm kính hay các công trình xây dựng dân dụng và cầu đường. Tuy nhiên sử dụng máy cắt tay Bosch  sao cho an toàn và hiệu quả tối ưu thi không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm thông tin cho các bạn.
1.      Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt sắt
Trong quá trình vận hành máy cắt sắt thường bắn ra những tia lửa nguy hiểm cho người thợ, do vậy khi sử dụng máy đặc biệt tuân thủ những nguyên tắc sau:
- Luôn mang theo đồ bảo hộ lao động cá nhân: găng tay, bịt tai, đặc biệt là kính mắt
- Đảm bảo máy được tắt khi di chuyển vị trí và cắm nguồn điện
- Không sử dụng máy trong mỗi trường dễ cháy nổ
- Không để máy gần nơi có nhiệt độ cao, dầu nhớt, vật nhọn hay bộ phận chuyển động


Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt Bosch
2.      Sử dụng máy cắt tay bosch đúng cách
2.1 - Máy cắt Bosch để cắt kim loại theo các bước sau:
- Chỉnh góc muốn cắt
- Kẹp chặt vật gia công sao cho phù hợp với kích thước của vật cần gia công, ví dụ như khi dùng máy cắt bàn Bosch thì phải điều chỉnh cố định thật chắc chắn trước khi cắt, nhất là những chiếc bàn dễ dịch chuyển do quá nhẹ
- Cầm tay nắm và kéo xuống từ từ
- Cắt vật gia công với lực gia tải đồng đều
- Tắt máy và đợi đến khi đĩa cắt dừng lại hoàn toàn mới được di chuyển máy
máy cắt cầm tay bosch
Sử dụng máy cắt Bosch để cắt kim loại
2.2 - Kích thước vật gia công cho phép
Với  máy cắt sắt GCO2 Bosch có khả năng cắt hình tròn, vuông, chữ nhật và biến dạng chữ L với kích thước cho phép như sau:
máy cắt cầm tay boschMáy cắt sắt GCO2 Bosch 
2.3 - Hướng dẫn kẹp cố định vật liệu gia công
Vật liệu gia công cần được kẹp chặt, cố định để không bị văng, bắn ra trong quá trình vận hàng máy nguy hiểm cho người thợ.
Với những vật liệu quá nhỏ, không kẹp được thì không được cắt, còn vật gia công dài phải được đệm lót hay kê đỡ phần đầu còn trống.
Để kẹp cố định vật gia công trước tiên bạn đặt vật gia công tựa vào chắn định góc 7, tiếp tới vặn trục kẹp vặn 8 áp sát vào vật gia công và kẹp chặt vật gia công lại bằng tai hồng của trục kẹp vặn 10.
2.4 - Hướng dẫn điều chỉnh góc cắt
Máy cắt gỗ cầm tay Bosch có điểu chỉnh gó cắt trong phạm vi từ 0° đến 45° nhờ thước đo góc vuông chặn định góc 7 với các vạch chia thích hợp. 0° và 45° vị trí được đặt tương ứng ở cữ chặn cuối. Để điểu chỉnh góc theo yêu cầu, chỉ cẩn nới lỏng các đinh ốc hãm 13 của cữ chặn góc bằng khóa đầu lục giác đi kèm 14 (8 mm). Sau đó  điều chỉnh góc muốn có và siết chặt cả hai vít khóa 13 lại như trước.
2.4 - Hướng dẫn bảo quản máy cắt sắt
Sử dụng  máy theo đúng loại theo đúng ứng dụng của bạn, chẳng hạn như cần tìm hiểu ứng dụng của máy cắt cầm tay Bosch thông thường có áp dụng đươc như máy cắt gỗ cầm tay Bosch  hay không để sử dụng an toàn và hiệu quả nhất.
-  Sau khi sử dụng thiết bị cần làm sạch các kẽ thông gió bằng một cọ mềm hoặc có thể sử dụng máy thổi gió thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và lắp đặt thiết bị ngắt mạch tự động (PRCD).
- Kiểm tra định kỳ dụng cụ xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt, các bộ phận bị rạn nứt và các tình trạng khác có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của máy. Nếu bị hư hỏng, phải sửa chữa máy trước khi sử dụng
- Bảo quản các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên giúp quý khách có thể sử dụng máy cắt sắt đúng cách và cho hiệu suất công việc cao hơn!
Quý khách có thể tham khảo thêm 2 sản phẩm máy cắt sắt Bosch làm mưa gió trên thị trường hiện nay:
 
máy cắt cầm tay bosch
Kết nối tiêu dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm,
cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here