Hướng dẫn về thủ tục xin Visa Pháp cho chuyến đi du lịch trong mơ của bạn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

Hướng dẫn về thủ tục xin Visa Pháp cho chuyến đi du lịch trong mơ của bạn

Đất nước Pháp từ lâu đã được mệnh danh là cái nôi văn hóa Châu Âu. Bên cạnh những nét văn hóa đặc sắc, Pháp còn là xứ sở lãng mạn và cổ điển, là chỗ đến trong mơ của hàng triệu người trên toàn thế giới. Du khách Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy vậy nhiều du khách có mong muốn ghé thăm xứ sở Gà trống đã gặp không ít khó khăn về thủ tục du lịch của đất nước này. Chính vì vậy, hôm nay Tugo xin phép được chia sẻ đến bạn những thông tin hướng dẫn về thủ tục xin visa Pháp nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ và có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch nước Pháp của mình.
Sông Seine lúc hoàng hôn – xa xa là tháp Eiffel cổ kính
Là quốc gia luôn đứng nhất về số lượng khách du lịch ghé thăm, Xứ sở Gà trống Gaulois luôn sẵn sàng hớp hồn du khách với những công trình kiến trúc lịch sử hoàn hảo và tráng lệ, những bãi biển cát trắng nắng vàng, nét văn hóa lãng mạn và ẩm thực hàng đầu thế giới và còn nhiều điều thú vị khác… Du lịch Paris Pháp, bạn sẽ sững sờ khi đứng trước tháp Eiffel cổ kính, tản bộ giữa lúc hoàng hôn trên đại lộ Champs-Elysée có Khải Hoàn Môn rực rỡ, hay bâng khuâng ngắm nhìn kiệt tác Mona Lisa ngự trên bức tường của bảo tàng Louvre nổi tiếng.
Bên trong bảo tàng Louvre – nơi chứa bức họa “Nàng Mona Lisa”
 Bên cạnh thủ đô hoa lệ, những điểm du lịch Pháp khác như dinh thự kiêu sa ở Marseille hay những ngôi làng thần tiên ở Strasbourg, và bất cứ đâu ở đất nước Pháp đều sẽ khiến bạn lưu luyến và xúc động.
Khải Hoàn Môn lúc Paris lên đèn
Là một thành viên trong liên minh EU, nước Pháp cần bạn đáp ứng đầy đủ và nghiêm ngặt những điều kiện về hộ chiếu và visa lưu trú vì lý do an ninh. Chính vì vậy hãy cùng Tugo tham khảo một số hướng dẫn làm thủ tục xin visa Pháp dưới đây nhé!

1. Tìm kiếm thông tin hướng dẫn Visa Pháp:

Trước khi đi du lịch nước Pháp, bạn cần phải có được Visa Châu Âu (Schengen). Visa Schengen là cách dễ nhất để bạn có thể đi du lịch các nước châu Âu, cho phép nhập cảnh vào 26 Quốc gia thuộc khối Schengen, trong đó có Pháp. Bạn cần đảm bảo là Visa này được cấp trước ngày bạn đi du lịch, tức là ngày xuất cảnh và nhập cảnh.
Đối với du khách Việt, thời gian lưu trú ở Pháp thường không quá 30-45 ngày. Có thể nói, quốc gia này là một trong số ít quốc gia dễ xin Visa trong khối Schengen vì có chính sách thu hút khách du lịch, ưu tiên cho người Việt với thủ tục du lịch Pháp tương đối dễ dàng, và visa cho cấp dài ngày. Bên cạnh đó, hiện nay ở Việt Nam, chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha chấp nhận cấp visa Schengen du lịch mà không cần người bảo lãnh.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Pháp tại 2 trang Web dưới đây:

Xem thông tin về thủ tục cấp Visa du lịch Pháp tại TLSContact

2. Chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin Visa Pháp và kinh nghiệm đi phỏng vấn

Bộ hồ sơ xin Visa du lịch ở Pháp bao gồm những giấy tờ được đề cập dưới đây:
  • Hồ sơ cá nhân:
+ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng và các hộ chiếu cũ (nếu có)
+ 2 ảnh khổ 4×6 nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính.
+ Bản sao y Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú hoặc KT3.
+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Hồ sơ công việc:
+ Khách hàng là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (biên lai nộp tiền thuế) gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng công ty.
+ Khách hàng làm việc hợp đồng: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, xác nhận mức lương, đơn xin nghỉ phép.
  • Chứng minh tài chính:
+ Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
+ Giấy tờ sở hữu nhà đất, Hợp đồng cho thuê nhà (nếu có cho thuê nhà).
+ Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có như: xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…
  • Hồ sơ thăm thân nhân (nếu bạn có nhu cầu đi du lịch kết hợp thăm thân nhân):
+ Thư mời từ thân nhân, bạn bè.
+ Giấy bảo lãnh (bản gốc) có đóng dấu của cơ quan thẩm quyền
+ Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân: giấy khai sinh, hộ khẩu, ảnh chụp chung, email trao đổi qua lại…
+ Bản sao hộ chiếu, các bằng chứng về hiện trạng cư trú của người thân, bạn bè ở Nauy.
+ Giấy tờ cửa ngừơi mời: ngân hành, giấy đóng thuế, công việc,…
  • Hồ sơ công tác (nếu bạn nhập cảnh Pháp theo diện công tác):
+ Thư mời từ tổ chức (bản gốc).
+ Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan
+ Nếu công ty chi trả hết mọi chi phí chuyến đi, cần nộp thêm: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, sao kê tài khoản công ty.
Hồ sơ xin Visa của bạn sẽ được xem xét đánh giá dựa trên những giấy tờ bạn cung cấp. Chính vì vậy, nếu bạn nộp bộ hồ sơ không hoàn chỉnh, có khả năng sẽ bị từ chối cấp thị thực. Thế nhưng cung cấp đủ giấy tờ cũng không đảm bảo bạn sẽ chắc chắn được cấp.
Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ là đến khâu đặt lịch phỏng vấn. Trước đây, bạn phải gọi điện thoại đến Tổng lãnh sự Pháp để đặt lịch hẹn thế nhưng hiện giờ chỉ cần việc lên trang chủ của TLS để đặt.
Thông thường thời gian đặt lịch hẹn là 3 tháng trước ngày đi, và không ít hơn 15 ngày. Trường hợp bạn chỉ còn dưới 15 ngày trước khi đi, Lãnh Sự có thể buộc bạn dời lại.
Sau khi có được lịch hẹn, bạn chỉ việc đến địa chỉ TLSContact nộp hồ sơ, đóng tiền, chụp hình và lấy dấu vân tay, sau đó về đợi kết quả. Đừng quên chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết, đem theo Passport và Đơn xin Visa.
Sau đó, TLS sẽ báo bạn biết khi Passport đã được trả về và bạn đến nhận. Kết quả đậu hay không bạn chỉ biết được sau khi mở phong bì và kiểm tra hộ chiếu của mình.

3. Chi phí xin Visa

Về mặt chi phí, lệ phí xin thị thực du lịch ở Pháp là 60 EUR và 20 EUR tiền dịch vụ TLS. Bạn cần lưu ý là lệ phí sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ không được chấp nhận.

4. Những lưu ý khi làm Visa du lịch nước Pháp:

Khi bạn có dự định du lịch Pháp, hãy xin Visa sớm để có thể đặt vé sớm. Giá máy bay, tàu xe và khách sạn ở châu Âu càng gần ngày đi càng cao, đặt càng sớm bạn càng tiết kiệm được chi phí.
Tuy nhiên cũng lưu ý không nên vì ham rẻ mà đặt trước khi Visa cũng bạn được cấp vì một số ưu đãi giá rẻ đó không được hoàn/hủy, nếu bạn đã thanh toán mà Visa bị từ chối thì sẽ mất tiền vô ích. Bên cạnh đó không nên giả mạo giấy tờ trong hồ sơ, vì những người xét hồ sơ sẽ lật tẩy được dễ dàng.
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa, hoặc hồ sơ yếu (ví dụ như công việc lương thấp, chưa có gia đình, chưa xuất cảnh…) thì tốt nhất nên đăng kí du lịch Pháp theo Tour tại những công ty du lịch uy tín, nhiều kinh nghiệm như Tugo để tăng cơ hội được cấp thị thực.
Trên đây là những thông tin cơ bản và một số thông tin hữu ích về kinh nghiệm, thủ tục xin visa Pháp mà Tugo tổng hợp và chia sẻ. Nếu bạn cần hỗ trợ về quá trình xin visa Pháp hoặc cần tư vấn cụ thể về thủ tục du lịch nước Pháp có thể vào Đăng kí tư vấn để TUGO liên hệ ngay và tư vấn trực tiếp nhé.
Đến với Tugo.com.vn, bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng kì nghỉ hoàn hảo và lãng mạn tại Pháp với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn miễn phí
Xem thêm các bài viết:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here