Mẹ nên làm gì để trị vết muỗi đốt cho bé an toàn? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Mẹ nên làm gì để trị vết muỗi đốt cho bé an toàn?

Muỗi đốt để lại trên da bé những vết đỏ, sưng lên và có thể dẫn đến viêm da hay ngứa khiến bé khó chịu. Nhìn những vết muỗi đốt ấy khiến mẹ xót xa và lo lắng. Để điều trị những vết muỗi đốt hiệu quả và an toàn cho bé, mẹ có thể áp dụng một số cách dưới đây:
1. Đối với trẻ sơ sinh
Đối với trẻ sơ sinh, da bé khá mỏng manh và mẫn cảm, đặc biệt bé cũng chưa có ý thức về những gì mẹ nói nên nếu mẹ có xức thuốc bôi muỗi đốt ở trẻ em lên vết cắn và dặn bé đừng đụng vào thì bé cũng không biết đâu. Tuy nhiên, mẹ cần cân trọng khi sử dụng những sản phẩm thuốc bôi muỗi đốt cho bé để đảm bảo an toàn cho bé nhà mình.
Mẹ cần cân trọng khi sử dụng những sản phẩm thuốc bôi muỗi đốt cho bé để đảm bảo an toàn cho bé nhà mình
Trong trường hợp bé sơ sinh, mẹ có thể bôi một chút sữa mẹ lên vết cắn trong khoảng 3-4 ngày. Sữa mẹ sẽ giúp giảm những vết sưng đỏ và tránh để lại những vết thâm sau này.
Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã có một số loại sản phẩm thuốc thoa muỗi đốt cho bé trên 2 tháng tuổi để mẹ lựa chọn.
2. Đối với trẻ nhỏ
Lớn hơn một chút, bé đã có thể hiểu và làm theo những gì mẹ nói. Vậy nên mẹ cũng có thể mua những loại thuốc chuyên dụng để bôi và dặn bé đừng đụng vào. Ngoài  thuốc bôi muỗi đốt cho bé , mẹ có thể sử dụng những thứ có sẵn trong nhà để giúp bé đỡ khó chịu vì những vết cắn này.
– Nuớc chanh: Mẹ có thể sử dụng nước cốt chanh bôi vào vết cắn để giảm ngứa và sưng do chanh có chứa chất chống ngứa và kháng khuẩn.
Mẹ có thể sử dụng nước cốt chanh bôi vào vết cắn để giảm ngứa và sưng
– Nước đá lạnh: Lấy một viên đá trong tủ lạnh, chườm vào vết muỗi cắn một lát. Nước đá sẽ làm tê liệt một vài dây thần kinh quanh vết cắn nên sẽ làm dịu cảm giác ngứa và làm vết cắn đỡ sưng hơn.
– Khoai tây: Cắt một miếng khoai tây mỏng để trên vết cắn và cứ 5 phút mẹ thay miếng khoai tây một lần. Cách này cũng làm giảm ngứa, sưng và không để lại sẹo thâm trên da bé.
Mẹ cắt một miếng khoai tây mỏng để trên vết cắn 
– Bạc hà: Nhiều người thuờng bôi kem đánh răng lên những vết cắn vì nghĩ nó có thể làm giảm sưng, ngứa. Thật ra, chính bạc hà có trong kem đánh răng mới chính là “công thần” chữa vết ngứa hiệu quả. Vì cảm giác mát lạnh từ bạc hà có tác động đến não bộ nhanh hơn là cảm giác ngứa. Mẹ có thể vò nát lá bạc hà, lấy nước và bôi lên da bé.
– Giấm ăn: Đây là một loại gia vị thường thấy trong bếp nhưng ít có ai biết được công dụng của giấm khi trị những vết muỗi cắn. Mẹ có thể pha từ 2 – 3 chén giấm trong nước tắm của bé để giảm ngứa hoặc có thể pha loãng giấm rồi dùng tăm bông để bôi lên từng vết cắn.
– Nước muối: Tương tự như giấm, mẹ cũng có thể sử dụng nước muối nồng độ loãng để bôi lên những vết muỗi cắn của bé.
Trên đây là một số cách trị vết muỗi đốt cho bé để mẹ tham khảo. Muỗi tuy nhỏ nhưng lại là trung gian lây lan nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, mẹ đừng chủ quan về việc chống muỗi và trị vết muỗi đốt cho bé nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here