Nên bôi gì khi trẻ bị kiến cắn? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Nên bôi gì khi trẻ bị kiến cắn?

Khi trẻ bị kiến cắn sẽ có những phản ứng nhẹ tại chỗ như sưng đỏ, ngứa,… Mẹ nên xử lý vết cắn và làm thế nào để phòng tránh những loại côn trùng gây hại này? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải quyết những vấn đề trên.


Bé bị kiến cắn phải xứ lý như thế nào

  1. Phản ứng khi bị kiến cắn là gì?

Khi bị những loại kiến thông thường tấn công, vết cắn trên da bé sẽ bị sưng đỏ, dị ứng và hơi đau nhức.

thuốc bôi côn trùng cắn cho bé

Kiến cắn gây ra những phản ứng như sưng đỏ, dị ứng và đau nhức

Nhưng nếu trẻ bị kiến độc cắn (như kiến ba khoang) thì mẹ cần lưu ý. Loại kiến này chứa chất độc mạnh khiến da bị tổn thương, nổi bọng nước, khi vỡ ra gây lây lan rộng, ngứa ngáy, khó chịu. Nguy hiểm hơn là nếu chất pedirine trong kiến dính vào da sẽ gây tổn thương rộng, nếu dính vào mắt có thể khiến trẻ bị mù.

  1. Bôi gì khi trẻ bị kiến cắn

Nếu trẻ bị kiến cắn, mẹ hãy bình tĩnh và tìm cách giải quyết thích hợp. Nếu vết cắn nhỏ và không có độc thì sau khi vệ sinh vết cắn sạch sẽ bằng thuốc khử trùng hoặc nước sạch, mẹ có thể sử dụng những sản phẩm thuốc bôi côn trùng cắn cho bé. Đối với trường hợp nặng hơn như da bé nổi bọng nước, viêm nhiễm lan rộng thì mẹ nên đưa bé đến bác sĩ càng sớm càng tốt để được xử lý kịp thời.

thuốc bôi côn trùng cắn cho bé

Nếu vết cắn nhỏ và không có độc, mẹ có thể dùng thuốc bôi côn trùng cắn cho bé

Một trong những sự lựa chọn an toàn cho trẻ, kể cả bé nhũ nhi từ 2 tháng tuổi trở lên là Remos IB của công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam).
Remos IB – Gel trị ngứa, viêm da và vết côn trùng cắn với các thành phần hiệu quả, an toàn kết hợp với công nghệ tiên tiến, giúp kháng viêm, chống ngứa, kháng khuẩn, mau chóng phục hồi da như ban đầu..

Gel trị côn trùng cắn Remos


Đặc biệt, sản phẩm Remos IB của Rohto có thể dùng được cho cả người lớn và bé trên 2 tháng tuổi. Vì vậy, mẹ có thể yên tâm sử dụng để trị vết kiến cắn cho bé nhà mình trong trường hợp bé từ 2 tháng tuổi trở lên.
Remos IB của Rohto chứa những chất hoạt động tại chỗ,khi hấp thu qua da sẽ chuyển hóa thành dạng bất hoạt nên đảm bảo an toàn cho làn da non nớt của bé, có thể sử dụng cho cho cả toàn thân và vùng mặt.

  1. Phòng tránh kiến ba khoang cắn như thế nào?

Bên cạnh việc xử lý các vết kiến cắn cho bé, mẹ cũng nên quan tâm đến việc bảo vệ bé khỏi những tác nhân nguy hiểm này. Có nhiều cách để xua kiến khỏi gia đình, tuy nhiên cần chú ý chọn những phương pháp hiệu quả, an toàn để phòng tránh kiến, đặc biệt là loại kiến ba khoang nguy hiểm.

Những cách phòng ngừa kiến ba khoang mà mẹ có thể tham khảo là:

  • Hạn chế mở cửa, nên buông rèm cửa hoặc làm lưới ngăn côn trùng ở khu vực cửa, lỗ thông khí, nhất là nơi ở gần cây cối, cánh đồng…
  • Nên ngủ trong màn; tránh đứng dưới bóng đèn sáng nơi công cộng, vì kiến ba khoang rất hay xuất hiện ở nơi có đèn sáng; nên bật đèn ban công, hành lang để thu hút kiến ba khoang ra ngoài nhà và diệt.
  • Vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cây cỏ; giũ mạnh khăn mặt, quần áo trước khi dùng; khi đi làm việc trên đồng ruộng, nhất là vào mùa mưa bão, cần dùng phương tiện bảo hộ lao động (như quần áo dài tay, đội mũ, nón, khẩu trang, đi ủng).
  • Nếu đã tiếp xúc (hoặc nghi ngờ tiếp xúc) với kiến ba khoang, không nên dùng tay trần để bắt, giết, miết kiến ba khoang. Có thể bắt kiến ba khoang ra khỏi da bằng cách thổi hoặc đặt một tờ giấy cho kiến bò lên và lấy ra khỏi người.


Trên đây là chia sẻ một số thông tin về cách xử lý vết kiến cắn cũng như cách phòng tránh để mẹ tham khảo.

Những vấn đề liên quan:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here