Nguy hiểm bất ngờ từ máy bào gỗ mini - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2017

Nguy hiểm bất ngờ từ máy bào gỗ mini

Máy bào gỗ mini nhìn rất dễ sử dụng nhưng nếu bạn không biết sử dụng đúng cách thì những nguy hiểm sẽ có thể xảy ra. Vậy những trường hợp nguy hiểm đó là như thế nào và cách xử lý những sự cố đó ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

1. Sự cố điện giậtNguyên nhân dẫn đến tình trạng bị điện giật khi sử dụng máy bào gỗ mini có thể do hở mạch điện ở dây dẫn điện, chạm điện ra vỏ máy hay hở ở cầu dao điện hoặc ổ cấm điện.  Vì vậy, bạn cần kiểm tra dây điện kỹ trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo quản máy bào gỗ mini ở nơi khô ráo để không bị hở điện ra vỏ máy. Ngắt điện nguồn khi mất điện hay khi kết thúc công việc.
2. Vật liệu bị văng bắn
Hiện tượng vật liệu bị văng bắn khi sử dụng máy bào gỗ mini có thể là do lưỡi bào lắp không chặt. Bạn cần lưu ý khi lắp đặt máy và phải chắc chắn đã lắp đúng cách để không phải gặp tình trạng này hay những sự cố đáng tiếc khác. Bạn hãy cho máy chạy thử trước khi làm việc và kiểm tra hoạt động của thiết bị an toàn mỗi khi vận hành máy.
bào gỗ mini
Hiện tượng vật liệu bị văng bắn quá nhiều khi sử dụng có thể là do lưỡi bào lắp không chặt
Xem thêm về: Máy hàn điện mini ZX7 2003. Sự cố cháy nổ
Sự cố cháy nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể do dăm bào, mạt gỗ gây ẩm mạch điện, rò điện. Khi có tia lửa điện cộng hưởng với dăm bào dễ gây cháy nổ. Để không xảy ra những sự cố nguy hiểm như cháy nổ này, bạn cần đảm bảo mạch điện ổn định, không bị ẩm hay rò điện ra ngoài khi sử dụng. Đảm bảo cho mạch điện được như vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh máy móc thiết bị, dọn dẹp nơi làm việc, bảo quản máy đúng cách.
4. Sự cố va quệt gây tổn thương cho người sử dụng
Khi sử dụng máy bào gỗ bị vướng vào các đầu vít, mấu lồi có trên mặt gỗ có thể khiến người sử dụng bị chấn thương. Để trành trường hợp này xảy ra, hãy đảm bảo bề mặt gỗ bạn chuẩn bị bào không có bất cứ vật cản nào. Nếu có xuất hiện những vật cản đó thì bạn hãy chú ý cẩn thận khi làm việc, không nên chủ quan mà gây ra những thương tích không đáng có. Đặc biệt, bạn sẽ không sử dụng găng tay khi làm việc mà sẽ dùng thiết bị phụ trợ (tay đẩy) để tránh trượt tay vào máy.
bào gỗ mini
Đảm bảo bề mặt gỗ bạn chuẩn bị bào không có bất cứ vật cản nào khi làm việc
Xem thêm về: Máy cắt cỏ Makita5. Sự cố nhiễm độc
Chất độc công nghiệp xâm nhập vào cơ thể con người qua quá trình tiếp xúc gỗ của người làm mộc. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra thì hãy chú ý sử dụng đồ bảo hộ chuyên cho từng công việc. Sử dụng những thiết bị ngăn ngừa tiếp xúc trước khi làm việc như kính bảo hộ, khẩu trang…
Trên đây là 5 mối nguy hiểm khi sử dụng máy bào gỗ không cẩn thận. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bất cứ một dụng cụ nào, bạn nên mang quần áo và những dụng cụ bảo hộ, đặc biệt không chủ quan hay lơ là khi đang làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh nhé!
Kết nối tiêu dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here