3 Biện pháp đuổi muỗi Sai Bét mà mẹ nào cũng tin sái cổ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

3 Biện pháp đuổi muỗi Sai Bét mà mẹ nào cũng tin sái cổ

Thời gian gần đây, muối bắt đầu hoạt động mạnh hơn, chúng tấn công và gây bệnh cho con người mà đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy mẹ người đã tìm đủ mọi cách để phòng chống muỗi bảo vệ bé yêu của mình. Tuy nhiên, có một số biện pháp đuổi muỗi không đúng cách mà nhiều người vẫn thường áp dụng.
Xem thêm về: Kem chống muỗi Remos
1. Dùng thuốc chống muỗi không phù hợp cho bé
Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào vào cơ thể bé, mẹ cũng nên biết loại mình đang dùng chứa thành phần gì? Với các loại thuốc chống muỗi, dù ở dạng nào: kem, gel, dung dịch bôi cho đến các loại thuốc nước, thuốc xịt… của bất kỳ nhà sản xuất nào cũng đều có chung một thành phần chính là thuốc DEET. Mẹ cần lưu ý lượng thành phần này trong thuốc để sử dụng sao cho phù hợp với độ tuổi của bé. Vì lượng DEEF quá lớn có khả năng tác động lên hệ hô hấp và ảnh hưởng đến làn da của bé.
Mẹ cần lưu ý hàm lượng chất DEEF trong sản phẩm để đảm bảo an toàn cho bé khi dùng
Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ nên lựa chọn loại thuốc chống muỗi được chứng nhận là an toàn cho trẻ, có những thành phần dịu nhẹ, không gây kích ứng da. Nếu có mẹ không chắc chắn về sản phẩm, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng lên cơ thể bé.
Đặc biệt, với những bé dưới 4 tuổi, mẹ không nên sử dụng thuốc chống muỗi cho bé mà hãy thử áp dụng phương pháp khác nhé!
2. Sử dụng tinh dầu không an toàn
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Bay- nguyên Trưởng Khoa Y học cổ truyền (Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh), mùi vị của cây sả chanh làm tê liệt thần kinh của muỗi và khiến chúng bị mất phương hướng. Do đó, tinh dầu sả chanh cũng được xem như một loại thuốc chống muỗi đốt cho bé và phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả.
Tinh dầu sả chanh cũng được xem như một loại thuốc chống muỗi đốt cho bé 
Tuy nhiên,  trên thị trường có nhiều loại tinh dầu giá rẻ, thường là hương liệu tổng hợp. Một số chất trong tạo mùi thơm có độc tính đối với cơ thể như toluen, aceton, focmaldehit… có thể gây ung thư, dị tật bẩm sinh, vô sinh, gây tổn thương hệ thần kinh. Những sản phẩm có mùi càng thơm, hương lưu lâu càng chứa nhiều hóa chất. Nguy hại nhất là tinh dầu thơm hoá học có nguồn gốc dạng benzene đa vòng thơm và các dẫn chất của benzene.
Trên thị trường có nhiều loại tinh dầu giá rẻ không an toàn
Ngoài ra, đã từng có người bị dị ứng do dùng tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với da, dẫn đến viêm loét da nặng. “Tinh dầu được chưng cất và chiết xuất từ thiên nhiên. Vì vậy nồng độ các thành phần trong tinh dầu nguyên chất rất cao. Người dùng tinh dầu loại này sẽ tạo nên chất dư thừa và có thể phản tác dụng.
Xem thêm về: Thuốc bôi chống muỗi
3. Dùng một loại hương đuổi muỗi trong một thời gian dài
Mẹ là thường đốt nhang muỗi để đuổi muỗi, nhưng lại không biết rõ về việc sử dụng một loại nhang trừ muỗi trong một thời gian dài thì hiệu quả đuổi muỗi sẽ rất thấp. Bởi cùng một loại nhang muỗi chúng sẽ phát ra một mùi hương như nhau, nếu đốt nhiều trong thời gian dài muỗi sẽ quen dần với mùi nhang này và sẽ không còn thấy sợ hãy nữa, cứ thế mà bay vo ve trong nhà chẳng muốn đi. Vì vậy, muốn sử dụng nhang đuổi muỗi mẹ nên thay đổi nhiều loại nhang khác nhau để nâng cao được hiệu quả đuổi muỗi.
Sử dụng một loại nhang muỗi trong một thời gian dài thì hiệu quả đuổi muỗi sẽ giảm dần
Trên đây là 3 phương pháp đuổi muối mà mẹ thường lầm tưởng là đúng cách. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để xua đuổi muối.
Những vấn đề đang được quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here