Cách bảo vệ cả gia đình trước sự tấn công của muỗi - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Cách bảo vệ cả gia đình trước sự tấn công của muỗi

Với sự hoành hành của đám muỗi như hiện nay, đâu là cách bảo vệ cả gia đình trước sự tấn công của chúng? Bạn hãy tham khảo ngay những cách phòng chống muỗi dưới đây nhé.
>> Xem thêm về: Kem chống muỗi Remos
1. Dùng kem chống muỗi
Đây là cách được nhiều người sử dụng hiện nay do tính tiện dụng của nó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem chống muỗi, tuy nhiên nếu dùng cho trẻ em thì bạn không thể chủ quan lựa chọn phương pháp này. Để lựa chọn một sản phẩm kem chống muỗi an toàn cho trẻ nhỏ, bạn hãy lưu ý về: độ tuổi có thể sử dụng, thành phần của sản phẩm, xuất xứ, kiểm định của Bộ Y Tế. Để đạt hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc chống muỗi đốt cho bé, bạn đừng nên bỏ qua những lưu ý này nhé!
Đây là cách được nhiều người sử dụng hiện nay do tính tiện dụng của nó
2. Giữ vệ sinh môi trường xunh quanh sạch sẽ
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo, muỗi bùng phát có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân cơ bản là do môi trường. Vệ sinh môi trường sạch có thể diệt muỗi 70%.
kem chống muỗi an toàn
Vệ sinh môi trường sạch có thể diệt muỗi 70%
Môi trường sinh trưởng của muỗi chủ yếu là những nơi ẩm ướt, có nguồn nước, các dụng cụ để chứa đồ… Theo đó, cần loại bỏ nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết bằng cách đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước là đã có thể giảm lượng lớn muỗi sinh sống. Các chum, vại để nước nếu không cọ rửa mà chỉ đổ nước không thôi thì trứng vẫn bám vào và khi gặp môi trường nước thì tiếp tục sinh sôi.
3. Các phương pháp tự nhiên
Bạn có thể chống muỗi trong nhà bằng các loại cây, vỏ cây sau:
+ Bưởi, lá náng hoa trắng, bèo cái, cây ngải hoa vàng hoặc thanh cao phơi khô, đốt lấy khói hun cũng có tác dụng xua đuổi muỗi.
+ Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía… đốt tạo khói trong nhà. Có thể đốt vào thời điểm buổi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Lưu ý đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt. Cách này không chỉ làm nhà có mùi thơm tự nhiên mà còn làm các loài côn trùng khác trong nhà như ruồi, gián, kiến… không có chỗ ẩn náu buộc phải bay ra khỏi nhà.
>> Xem thêm về: Thuoc chong muoi cho tre em
kem chống muỗi an toàn
Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía… đốt tạo khói trong nhà
+ Dùng tinh dầu sả, tinh dầu bạch đàn xanh pha loãng với nước để phun. Hoặc tự làm dung dịch đuổi muỗi bằng sử dụng các nguyên liệu: Bách bộ 50g, nghể 20g, vỏ cổ giải 16g, rễ cây thuốc cá 16g, rễ cóc kèn 16g, dành dành bóng 20g cùng với 2 lít nước sắc thành dung dịch phun vào những nơi nhiều ruồi, muỗi.
kem chống muỗi an toàn
Dùng tinh dầu sả, tinh dầu bạch đàn xanh pha loãng với nước để phun
Trên đây là một số phương pháp chống muỗi hiệu quả cho gia đình bạn. Nhanh chóng lựa chọn cho gia đình mình một phương pháp phù hợp để đuổi muỗi bay xa nhé!
Những vấn đề đang được quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here