Lưu ý 9 loại côn trùng nguy hiểm cho bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Lưu ý 9 loại côn trùng nguy hiểm cho bé

Ngoài việc phải chú ý đến việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ thì môi trường xung quanh trẻ cũng rất quan trọng. Để bảo vệ trẻ tránh khỏi những mối nguy hiểm “rình rập”từ môi trường sống, các mẹ cần chú ý để bé tránh xa các loại côn trùng sau:
>> Xem thêm về: Thuoc boi muoi dot o tre em
1. Muỗi
Muỗi là loại côn trùng phổ biến nhất. Tuy nhỏ nhưng nó khá nguy hiểm bởi muỗi là loài trung gian truyền các dịch bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản… Những căn bệnh này không chỉ nguy hiểm với trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn cũng cần phòng tránh.
Muỗi tuy nhỏ nhưng là vật trung gian lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm
2. Bọ xít hút máu
Loài côn trùng nguy hiểm này mới phổ biến trở lại trong thời gian gần đây. Chúng có thể tấn công cả người lớn và trẻ nhỏ. Chúng truyền ký sinh trùng nội bào Trypanosoma cruzi vào cơ thể người qua những vết đốt, gây nên bệnh Chagas với những biểu hiện rất nguy hiểm và có thể phát tán khắp cơ thể thông qua đường máu. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể trở thành mạn tính gây nghẽn mạch máu dẫn đến tử vong.
thuoc boi muoi dot o tre em
Loại côn trùng này có thể tấn công cả người lớn lẫn trẻ nhỏ
3. Sâu róm
Loài côn trùng này thường phát triển mạnh vào mùa hè. Chúng thường không tấn công trực tiếp bằng những vết đốt mà chủ yếu là do da bé bị dính lông gai của sâu róm. Vết thương do lông gai của sâu róm gây ra có thể tạo cảm giác đau nhức dữ dội ở vùng da tiếp xúc.
4. Rết
Nọc độc của rết tuy không gây chết người nhưng khiến người bị cắn cảm giác cực kỳ đau đớn, những triệu chứng đi kèm bao gồm nôn mửa và sốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
5. Kiến lửa
Vết đốt của kiến lửa mang lại cảm giác nhói buốt dai dẳng. Nọc độc của một số loài kiến lửa có thể gây sốc như chóng mặt, hoa mắt, thở gấp. Vì vậy, các mẹ nên chú ý đừng để kiến lửa có cơ hội tấn công bé nhà mình nhé!
thuoc boi muoi dot o tre em
Vết đốt của kiến lửa mang lại cảm giác nhói buốt dai dẳng
6. Ong
Một số loại ong gây chết người chỉ với trên 10 vết chích như ong vò vẽ, ong đất. Trong trường hợp bị ong đốt quá nhiều hoặc nạn nhân có cơ địa mẫn cảm mạnh; nạn nhân sẽ bị tím tái, trụy tim mạch,… dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Đây là loài côn trùng khá nguy hiểm với người lớn lẫn trẻ nhỏ. Vì vậy các mẹ hãy thật cẩn thận khi có ong bay vào nhà nhé!’
Ong là loài côn trùng khá nguy hiểm với người lớn lẫn trẻ nhỏ
7. Rận, bọ chét
Phần lớn rất khó tránh nhưng ngày nay cũng có nhiều biện pháp hay loại tinh dầu để phòng ngừa những côn trùng bé tý nhưng nguy hiểm này. Vết đốt của chúng có thể gây đau nhói, sưng tấy, nổi mẩn đỏ hay nặng hơn còn bị sốt nữa đấy nhé!
>> Xem thêm về: Tri muoi dot cho be
8. Ruồi trâu
Các mẹ đừng bao giờ chủ quan với các loại ruồi đặc biệt là ruồi trâu. Vết đốt từ ruồi trâu có thể gây đến đau nhức dai dẳng và kéo dài trong nhiều ngày. Nếu không phát hiện sớm và khử trùng có thể gây sốt cao, co giật mạnh rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của bé.
9. Nhện
Những vết đốt của nhện thường khiến da phồng rộp, sưng đỏ và đau nhức. Đôi khi gây chóng mặt và sốt. Để tránh những con nhện cắn bé, mẹ nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tiêu diệt nơi sống của chúng.
Trên đây là 9 loại côn trùng mẹ nên chú ý khi chăm sóc bé. Đừng chủ quan vì chúng nhỏ bé các mẹ nhé!
Những vấn đề đang được quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here