Chống muỗi cho bé khi đi du lịch - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Chống muỗi cho bé khi đi du lịch

Cắm trại ngoài trời cùng nhà trường hay cùng gia đình là những hoạt động ngoại khóa cực kì thú vị và bổ ích cho các bé. Thế nhưng, bên cạnh những giờ giải lao thú vị các bé sẽ gặp phải không ít phiền phức đến từ những con côn trùng, đặc biệt là muỗi. Để trẻ vui chơi thật an toàn, các mẹ có thể chủ động phòng tránh cho bé bị muỗi đốt bằng nhưng cách sau nhé!
  • Lựa chọn trang phục hợp lý
Khi đi cắm trại ngoài trời, mẹ nên lưu ý chọn những trang phục có màu sáng. Vì côn trùng nói chung có xu hướng bị thu hút bởi quần áo sẫm màu hoặc có nhiều hoa văn. Mức độ hấp dẫn muỗi của các màu sắc từ cao xuống thấp gồm đen (màu hấp dẫn nhất), đỏ (màu rất hấp dẫn), xám và xanh lam (bình thường), kaki và vàng (kém hấp dẫn)
Khi đi cắm trại ngoài trời, mẹ nên lưu ý chọn những trang phục có màu sáng cho bé
>>Xem thêm: Kem chống muỗi an toàn
Ngoài ra, ba mẹ cũng cần lưu ý tránh cho bé đi chân trần hoặc giày dép hở. Thay vào đó nên mang giày kín và sử dụng loại tất có khả năng thấm hút mồ hôi để đảm bảo khô thoáng và không gây mùi kích thích muỗi.
  • Cân nhắc địa điểm du lịch, cắm trại
Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, là nơi có rất nhiều muỗi độc, gây hại, đặc biệt là những vùng sông nước. Khi tìm khu vực để nghỉ ngơi hoặc cắm trại, các mẹ nên chọn nơi rộng rãi, thoáng đãng và khô ráo để muỗi không dễ dàng đến gần được. Cần tránh những vùng rậm rạp, ẩm ướt, ứ đọng nước hay những chỗ có nhiều gỗ mục và lá cây vì đó là nơi trú ngụ không những của muỗi mà còn rất nhiều loài côn trùng nguy hiểm khác như bọ cạp, rết, vắt, đỉa…
Picture
Khi tìm khu vực để nghỉ ngơi hoặc cắm trại, các mẹ nên chọn nơi rộng rãi, thoáng đãng và khô ráo
Nếu có ý định cắm trại qua đêm, các mẹ nên chuẩn bị màn ngủ vì đây là phương pháp rất hiệu quả và tiện dụng để phòng chống muỗi đốt khi ngủ.
  • Chuẩn bị những thứ thiết yếu khi đi du lịch
Chuẩn bị đủ nước, vật dụng cần thiết là điều rất quan trọng. Ngoài ra các mẹ nên trang bị những loại đồ dùng phòng tránh muỗi như thuốc chống muỗi cho trẻ em, nhang muỗi, màn chống muỗi cho bé nhé!
Picture
Mẹ nên trang bị những loại đồ dùng phòng tránh muỗi như thuốc chống muỗi cho trẻ em, nhang muỗi, màn
  • Luôn mang theo thuốc chống muỗi bên mình
Ngoài những cách trên, mẹ cũng nên bôi kem chống muỗi, kem chống muỗi giúp các mẹ có thể chủ động phòng ngừa cho bé bị muỗi đốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống muỗi an toàn cho bé đặc biệt hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi cũng như sự tiện lợi khi các gia đình có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
Chủ đề được quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here