Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay hiệu quả cho các thợ mộc - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

Hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay hiệu quả cho các thợ mộc

Thợ mộc là những người sử dụng máy khoan rất thường xuyên. Khi sử dụng máy khoan, thợ mộc cần chuẩn bị những kiến thức cần thiết để sử dụng một cách hiệu quả và an toàn nhất.


Máy khoan cầm tay
1/ Cách cầm máy khoan:
máy khoan tay
Cách cầm máy khoan tay
2/ Cấu tạo máy khoan:
Để hiểu rõ cách sử dụng, trước tiên, bạn cần hiểu rõ cấu tạo bên trong của máy khoan tay. Dưới đây là ví dụ minh họa vể cấu tạo của một loại máy khoan Bosch để bạn tham khảo:
1. Đầu kẹp mũi khoan
2. Gạc chọn chức năng khoan thường hay khoan đập
3. Khoá tự động của công tắc tắt/mở để giữ chế độ tự chạy
4. Công tắc tắt/mở
5. Gạc chuyển đổi chiều quay
6. Tay nắm
7. Khoá của đầu kẹp
8. Đầu vít
9. Đầu nối
máy khoan tay
Cấu tạo máy khoan
3. Hướng dẫn sử dụng máy khoan:
Bước 1: Bật, tắt máy
Nhấn và giữ xuống công tắc bật/mở 4 để khởi động máy. Để khoá máy thì nhán công tắc tắt/mở 4 và nhấn nút khoá tự động 3.
Tắt máy: nhả công tắc tắt/mở 4 ra hoặc khi máy đang được khoá bằng bằng nút khoá tự động thì nhấn nhanh công tắc tắt/mở 4 rùi nhả ra.
Bước 2: Điều chỉnh tốc độ và tần suất đập
Công nghệ ngày càng phát triển, kỹ thuật của các loại máy móc cũng ngày càng được năng cao. Chức năng điều khiển tốc độ điện tử được trang bị trên khoan điện cầm tay giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh tốc độ và tần suất đập phù hợp với yêu cầu công việc thông qua công tắc tắt/mở
Lực áp nhẹ lên công tắc tắt/mở tạo ra tốc độ thấp, tần suất chậm. Khi tác động lực áp mạnh lên công tắc tắt/mở làm tăng tốc độ và tần suất đập.
Bước 3: Điều chỉnh chức năng đảo chiều
Máy khoan động lực của Bosch vừa có thể khoan vừa có thể bắt vít mạnh mẽ qua chức năng đảo chiều.
Điều chỉnh gạc chuyển đổi chiều quay 5 về bên trái để khoan hay bắt vít vào
Nhấn gạc chuyển đổi chiều quay 5 qua bên phải để nới hay tháo vít hoặc đai ốc.
Bước 4: Điều chỉnh phương thức hoạt động
Khoan thường và bắt vít: điều chỉnh gạc chọn 2 về biểu tượng khoan thường
Khoan đập: điều chỉnh gạc chọn 2 về biểu tượng khoan đập.
Bước 5: Hướng dẫn thay lắp đầu kẹp mũi khoan
Mở đầu cặp mũi khoan dùng khoá 1 bằng cách vặn cho đến khi dụng cụ có thể lắp được dụng cụ. Tra khoá cặp 7 vào lỗ tươn ứng của đầu cặp mũi khoan và vặn để kẹp đầu mũi khoan lại.
Máy khoan nghề mộc khác với các máy khoan khác đó là khoan vào gỗ. Điểm khác biệt giữa khoan gỗ và khoan bê tông ở độ chính xác. Trong ngành mộc vị trí khoan cần chính xác hơn là khoan bê tông. Mũi khoan cũng rất quan trọng, nó góp phần tạo độ chính xác khi khoan gỗ.
Nếu là thợ mộc, bạn có thể sử dụng bộ mũi khoan đa năng Bosch. Bộ dụng cụ này dùng để khoan lỗ, khoan phá ốc vít bị gãy/ tà đầu trên gỗ, có thể dùng cho nhiều loại gỗ cứng.
Sử dụng dụng cụ bắt vít
Để sử dụng máy khoan cầm tay cho công việc bắt vít thì cần dùng thêm đầu nối vừa khớp với mũi bắt vít. Lưu ý để bắt vít thì luôn luôn để gạc ở chế độ khoan thường.Kết nối tiêu dùng tự hào là cửa hàng phân phối các loại máy khoan, thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
máy khoan tay
Máy khoan tay dành cho thợ mộc
Kết nối tiêu dùng tự hào là cửa hàng phân phối các loại xe đẩy hàng thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here