Mẹ bầu làm đẹp thế nào để không ảnh hưởng tới bé? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

Mẹ bầu làm đẹp thế nào để không ảnh hưởng tới bé?

Nhiều mẹ lo sợ làm đẹp khi mang thai sẽ không tốt cho bé. Điều đó là đúng khi mẹ không biết cách chăm sóc da khi mang thai đúng cách thôi. Có nhiều cách chăm sóc da cho bà bầu hiệu quả và cũng an toàn cho bé nữa mà mẹ nên biết. Hãy cũng xem thử đó là gì nhé!
1. Sử dụng mỹ phẩm từ tự nhiên
Hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm trong 3 tháng đầu thai kỳ vì đây là giai đoạn phôi thai mới hình thành nên dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài và để lại hậu quả lâu dài mà điển hình là các dị tật bẩm sinh như biến dạng chi, dị tật tim, các bộ phận trong cơ thể bị khiếm khuyết chức năng,…
Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm làm đẹp có nguông gốc từ thiên nhiên
Chọn lựa các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên hoặc tự làm son dưỡng môi, mặt nạ, xà bông, nước hoa khô,… tại nhà để an tâm hơn về nguồn gốc xuất xứ và thành phần. Đây là cách dưỡng da cho bà bầu an toàn và hiệu quả mà nhiều người áp dụng hiện nay.
Hạn chế trang điểm đậm nhất là làn da và đôi môi cũng như tẩy trang cẩn thận sau khi trang điểm. Tốt nhất là sử dụng nước tẩy trang tự nhiên như nước vo gạo hoặc sữa tươi.
2. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giàu vitamin và khoáng chất từ rau quả, trái cây, sữa,… sẽ là cách chăm sóc da khi mang thai hiệu quả mà không cần lạm dụng mỹ phẩm.
Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý là cách chăm sóc da cho bà bầu hiệu quả và an toàn nhất
3. Sử dụng sữa chống rạn da dành cho bà bầu
Khi mang thai, tình trạng rạn da là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, cũng không phải là không có cách nếu mẹ biết tận dụng sữa chống rạn da hiệu quả và áp dụng những phương pháp chống rạn da khác như dưỡng ẩm da, uống nhiều nước,…
Dùng sữa chống rạn da giúp ngăn ngừa rạn da cũng là cách dưỡng da cho bà bầu rất tốt
Trên đây là một số cách chăm sóc da và làm đẹp da mà các mẹ bầu đừng nên bỏ qua. Làm đẹp khi mang thai không phải là sai nếu mẹ biết cách chăm sóc da cho bà bầu đúng cách. Hãy tự tin lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn cho cả mẹ và bé nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here