Mẹ đừng chủ quan khi phòng chống muỗi cho bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018

Mẹ đừng chủ quan khi phòng chống muỗi cho bé

Nhiều khi thấy muỗi nhỏ bé và đốt chỉ ngứa và đỏ nên nhiều mẹ không quan tâm đến việc phòng chống muỗi cho bé. Nhưng mẹ có biết, muỗi tuy nhỏ nhưng lại là loại côn trùng rất nguy hiểm không?
1.  Tác hại của muỗi 
Một số loài muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản,…Nhìn nhỏ vậy thôi chứ muỗi rất nguy hiểm đấy các mẹ nhé!
>> Xem thêm về: Chai xịt chống muỗi Remos
Muỗi tuy nhỏ nhưng là trung gian lây truyền nhiều căn bệnh nguy hiểm
Ở Việt Nam, vào mùa hè và mùa mưa hàng năm, sự phát triển của muỗi thường xuyên gây nên các dịch bệnh làm tử vong nhiều bệnh nhân. Mùa hè năm 2004, có vài chục nghìn người Việt Nam bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, trong đó có vài chục ca tử vong, do muỗi truyền. Trên thế giới, có khoảng hơn nửa tỷ người mắc bệnh sốt rét hàng năm, tập trung ở Châu Phi, với thủ phạm truyền bệnh là muỗi.
2. Những cách chống muỗi an toàn cho bé
Để bảo vệ bé trước sự tấn công của muỗi, mẹ có thể áp dụng một số biện pháp sau:
– Sử dụng thuốc chống muỗi đốt cho bé: Mẹ hãy thoa kem chống muỗi lên da bé, đặc biệt khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Nếu mẹ sử dụng cả kem chống nắng cho bé thì bôi trước khi dùng chai xịt hoặc kem chống muỗi cho bé.
Mẹ hãy thoa kem chống muỗi cho bé mỗi khi tham gia các hoạt động ngoài trời
– Mặc quần áo cẩn thận cho bé: Áo dài tay và quần dài sẽ giúp bảo vệ da bé khỏi muỗi khi bạn tham gia hoạt động ngoài trời. Những loại quần áo có màu đen, xanh và đỏ cũng thu hút nhiều nhiệt, qua đó hút muỗi hơn các màu sắc khác nên mẹ hãy tránh những loại quần áo có màu như vậy nhé.
Mẹ nên mặc quần áo dài cho bé để bảo vệ bé khỏi bị muỗi cắn
– Màn ngủ: Mẹ không thể bỏ qua cách này mỗi khi cho bé đi ngủ được. Đây là cách rất hiệu quả và an toàn để muỗi xâm nhập và đốt bé, đặc biệt nếu quanh nhà có nhiều bụi cây.
Đây là cách rất hiệu quả và an toàn để muỗi xâm nhập và đốt bé
>> Xem thêm về: Kem chống muỗi an toàn
– Đóng cửa ra vào và cửa sổ khi mặt trời lặn: Cách dễ dàng nhất để ngăn chặn muỗi đốt là không bao giờ được quên đóng cửa ra vào và cửa sổ xung quanh nhà khi mặt trời lặn và mặt trời mọc mỗi ngày vì khi ấy là thời điểm muỗi hoạt động tích cực nhất.
– Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng: Dù bận rộn đến đâu, mẹ cũng cố gắng dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để tránh bị muỗi cắn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nơi muỗi có thể trú ngụ đều được mẹ loại bỏ như những vũng nước đọng ngoài sân vườn, thùng rác, món ăn bẩn …
 Mẹ hãy cố gắng dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để tránh bị muỗi cắn
Trên đây là tác hại của muỗi và cách phòng chống muỗi an toàn cho bé, mẹ hãy tham khảo và đừng chủ quan khi bảo vệ trước sự tấn công của muỗi mẹ nhé!
Có thể mẹ quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here