Nhiều mẹ đang chống muỗi sai phương pháp cho con - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 3 tháng 1, 2018

Nhiều mẹ đang chống muỗi sai phương pháp cho con

Dù biết chống muỗi là rất quan trọng, nhưng đừng vì thế mà áp dụng các phương pháp chống muỗi không biết đúng hay sai mẹ nhé. Dưới đây là một số lưu ý về cách chống muỗi sai phương pháp mà nhiều mẹ vẫn đang áp dụng hiện nay. Hãy tham khảo và tránh lặp lại nhé các mẹ:
1. Dùng  thuốc chống muỗi không phù hợp cho bé
Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm thuốc chống muỗi đốt cho bé nào nào vào cơ thể trẻ nhỏ, mẹ cũng nên biết loại mình đang dùng chứa thành phần gì? Với các loại sản phẩm chống muỗi, dù ở dạng nào: kem, gel, dung dịch bôi cho đến các loại thuốc nước, thuốc xịt… của bất kỳ nhà sản xuất nào cũng đều có chung một thành phần chính là thuốc DEET. Mẹ cần lưu ý lượng thành phần này trong thuốc để lựa chọn gel, bình xịt hay kem chống muỗi an toàn sao cho phù hợp với độ tuổi của bé. Vì lượng DEEF quá lớn có khả năng tác động lên hệ hô hấp và ảnh hưởng đến làn da của bé.
Khi lựa chọn sản phẩm chống muỗi mẹ cần lưu ý đến thành phần DEEF nhé
Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ nên lựa chọn loại thuốc chống muỗi cho trẻ em của những thương hiệu uy tín, được chứng nhận là an toàn cho trẻ, có những thành phần dịu nhẹ, không gây kích ứng da. Nếu có mẹ không chắc chắn về sản phẩm, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng lên cơ thể bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo sản phẩm Kem chống muỗi Remos của công ty Rohto Việt Nam.
2. Chủ quan khi chỉ dùng đến những phương pháp chống muỗi dân gian
Nhiều mẹ tin rằng những phương pháp chống muỗi truyền thông như dùng tỏi, sả, vỏ cam, cỏ bưởi,… có thể đuổi muỗi tránh xa khỏi bé yêu. Vì niềm tin như vậy mà nhiệu mẹ đã chủ quan bỏ qua những phương pháp chống muỗi khác thiết thực hơn. Hậu quả là, muỗi tha hồ tấn công bé yêu mà không có sự phòng bị nào từ mẹ. Điều đáng lưu ý ở đây là mẹ đừng quá tin tưởng vào những phương pháp dân gian mà chủ quan khi thực hiện phòng chống muỗi đúng cách nhé!
Mẹ đừng quá tin vào những cách chống muỗi dân gian mà bỏ qua những phương pháp chống muỗi thiết thực hơn nhé
3. Dùng một loại hương đuổi muỗi trong một thời gian dài
Mẹ là thường đốt nhang muỗi để đuổi muỗi, nhưng lại không biết rõ về việc sử dụng một loại nhang trừ muỗi trong một thời gian dài thì hiệu quả đuổi muỗi sẽ rất thấp. Bởi cùng một loại nhang muỗi chúng sẽ phát ra một mùi hương như nhau, nếu đốt nhiều trong thời gian dài muỗi sẽ quen dần với mùi nhang này và sẽ không còn thấy sợ hãy nữa, cứ thế mà bay vo ve trong nhà chẳng muốn đi. Vì vậy, muốn sử dụng nhang đuổi muỗi mẹ nên thay đổi nhiều loại nhang khác nhau để nâng cao được hiệu quả đuổi muỗi.
 Mẹ nên thường xuyên thay đổi nhiều loại nhang khác nhau để nâng cao được hiệu quả đuổi muỗi
4. Dùng bình xịt côn trùng mọi lúc mọi nơi
Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất và thường gặp nhất của các mẹ trong việc chống lại sự tấn công, cũng như sinh sôi nảy nở của muỗi, hay một số loại côn trùng khác như gián, kiến, với suy nghĩ bảo vệ sức khỏe và môi trường trong gia đình. Vậy là cứ mỗi khi có sự thấy cần thiết, mẹ lại mang những bình xịt xanh xanh, đỏ đỏ ra để sử dụng.
Mẹ không nên sử dụng những bình xịt côn trùng mọi lúc mọi nơi như vậy
Hiệu quả của những sản phẩm này thật sự rất thuyết phục, bởi chỉ trong vài phút, tất cả các loài côn trùng sẽ bị tê liệt và chết, không những vậy, thời gian tác dụng cũng rất dài và không có một con muỗi nào có thể đe dọa tới bé nữa. Tuy nhiên, mẹ có bao giờ tự đặt câu hỏi về mức độ an toàn của những sản phẩm này, nhất là ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe của con và những thành viên khác trong gia đình? Những sản phẩm này cũng chứa chất DEEF với tác dụng gây tê liệt thần kinh của muỗi. Chính vì vậy, mẹ cũng cần phải lưu ý về thành phần này khi mẹ định mua những bình xịt côn trùng. Đặc biệt, mẹ hãy lưu ý khi nào thì nên sử dụng bình xịt chứ đừng xịt bất cứ nơi nào vào thời điểm nào cũng được nhé!
Nếu mẹ nào đang lặp lại những sai lầm nói trên thì hãy nhanh từ bỏ và tìm kiếm những phương pháp chống muỗi đúng đắn và thiết thực hơn nhé!
Những vấn đề đang được quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here