Những lưu ý trong cách chống muỗi cho bà bầu - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Những lưu ý trong cách chống muỗi cho bà bầu

Muỗi là loài côn trùng vô cùng nguy hiểm, nó gây ra và truyền nhiễm rất nhiều loại bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy, bảo vệ chính mình khỏi muỗi vô cùng quan trọng, đặc biệt với các mẹ bầu. Có rất nhiều những biện pháp chống muỗi cho bà bầu như hạn chế những bụi rậm, giữ vệ sinh nhà cửa, sử dụng kem chống muỗi an toàn, và còn nhiều cách khác nữa đang đợi mẹ tìm hiểu trong bài viết sau đây.
Chống muỗi cho bà bầu vô cùng quan trọng
1/ Hạn chế những nơi có nhiều bụi cây
Mẹ cũng nên tránh các bụi cây rậm rạp, vì đó là nơi trú ẩn của muỗi. Nếu bắt buộc phải đến gần các bụi cây, mẹ bầu nên tự chuẩn bị các phương pháp bảo vệ bản thân như mặc quần áo dài tay, hay các loại kem chống muỗi an toàn.
2/ Mặc quần áo dài, màu nhạt và sáng
Vải có màu tối thường thu hút muỗi, ngược lại quần áo sáng màu sẽ ít hấp dẫn muỗi hơn. Vậy nên để tăng hiệu quả phòng chống muỗi mẹ bầu hãy chọn cho mình những bộ quần có màu sáng và dài tay. Ngoài ra để hạn chế khả năng muỗi chích xuyên qua quần áo thì mẹ nên chọn những sản phẩm có độ ôm vừa phải, tránh bó sát, về chất liệu thì vải dệt kim có trọng lượng nhẹ và thoáng mát là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, kết hợp thực hiện biện pháp khác như sử dụng chai xịt chống muỗi remos để xua muỗi bay xa.
Mẹ nên mặc quần áo dài, màu nhạt và sáng
3/ Tập thói quen giăng mùng khi ngủ
Ngủ mùng cả ban ngày lẫn đêm là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc phòng, chống lại sự tấn công của muỗi. Vì vậy hãy tự hình thành thói quen này vì sức khỏe của bạn và con yêu nhé. Có một lưu ý nhỏ, mẹ hãy sử dụng các sản phẩm chống muỗi an toàn như Kem chống muỗi Remos để có thể an tâm ngủ ngon suốt đêm.
4/ Nên giữ nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ
Ao hồ, vũng lầy hoặc các vật dụng tù đọng nước chính là môi trường để muỗi phát triển. Trung bình chỉ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày, trứng sẽ nở thành muỗi. Vì vậy, để hạn chế sự sinh sôi và phát triển của muỗi thì mỗi gia đình nên đạy kín những vật dụng chứa nước, dọn dẹp những vật chứa nước đọng… Đối với cống rãnh, ao hồ nhỏ hoặc nơi có nước tù đọng, nên thêm vào vài giọt dầu hỏa. Ngoài ra, khử trùng môi trường sống thường xuyên cũng góp phần ngăn chặn muỗi sinh sôi. Đây là cách chống muỗi cho mẹ bầu và cả gia đình mang tới hiệu quả lâu dài nhất.
Nên giữ nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ để chống muỗi cho mẹ bầu
5/ Sử dụng thuốc chống muỗi đúng cách
Bên cạnh lựa chọn các loại kem chống muỗi an toàn, mẹ cần lưu ý các điểm sau để bảo vệ bản thân lẫn bé yêu trong bụng:
Một số loại kem bôi da chống muỗi, thuốc chống muỗi đốt dạng xịt có khả năng tác động lên hệ hô hấp và ảnh hưởng đến làn da của mẹ. Một số loại hóa chất tổng hợp có trong kem chống muỗi hoặc kem bôi trị muỗi đốt có thể nguy hiểm, gây phản ứng dị ứng cho cơ thể khi chúng xâm nhập vào bên trong da. Mẹ chỉ xịt thuốc ở chân, cánh tay, tuyệt đối tránh xa vùng mặt cổ vì thuốc xịt có thể bay hơi, dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp.
Ngoài ra, không nên bôi, xịt thuốc vào các vùng da hở như vết thương, nốt muỗi đốt cũ đã gãi trầy xước, dễ khiến cơ thể có nguy cơ phơi nhiễm hóa chất qua các vùng da hở này, thậm chí có thể dẫn đến dị ứng, nhiễm trùng, sưng viêm…
Chống muỗi cho bà bầu vô cùng quan trọng vì không những bảo vệ sức khỏe cho mẹ mà còn cho bé yêu trong bụng. Mẹ hãy chú ý thực hiện các biện pháp trên mẹ nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here