Trị ngứa do côn trùng cắn an toàn cho bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

Trị ngứa do côn trùng cắn an toàn cho bé

Côn trùng cắn gây ra ngứa thường không nguy hiểm. Tuy nhiên ngứa khiến bé khó chịu và có thể gãi gây trầy xước da. Bị côn trùng đốt bôi thuốc gì để giảm ngứa nhanh chóng? Để giảm nhanh triệu chứng ngứa do côn trùng cắn, mẹ hãy áp dụng ngay những biện pháp dưới đây:
1. Thuốc bôi côn trùng cắn cho bé
Thuốc bôi côn trùng cắn cho bé là dạng thuốc thoa tại chỗ với thành phần kháng viêm, chống ngứa, kháng khuẩn, mau chóng phục hồi da như ban đầu được dùng để điều trị những vết cắn, ngứa và viêm da hiệu quả.
Thuốc bôi côn trùng cắn cho bé có tác dụng điều trị những vết cắn, ngứa và viêm da hiệu quả
2. Chanh tươi
Trong nước cốt chanh chứa rất nhiều axit. Vì thế, đây là loại quả hay được áp dụng nhiều nhất trong việc chữa vết muỗi đốt vì nó vừa giúp giảm sưng, ngứa mà còn giúp giảm khả năng nhiễm trùng vết thương rất hiệu quả.
Chanh vừa giúp giảm sưng, ngứa mà còn giúp giảm khả năng nhiễm trùng vết thương rất hiệu quả
3. Kem đánh răng
Chất bạc hà chứa trong kem đánh răng có tác dụng giảm viêm nhanh chóng và làm dịu cảm giác ngứa ngáy tức thì. Chỉ cần bôi một lượng nhỏ kem đánh răng lên vết đốt và đợi nó khô, sau đó rửa sạch thuốc đi là đã được kết quả như ý.
Kem đánh răng có tác dụng giảm viêm nhanh chóng và làm dịu cảm giác ngứa ngáy tức thì
4. Xà phòng
Dù xà phòng không phải là một loại thuốc chữa bệnh nhưng trong nó có chất tẩy rửa. Điều này sẽ khiến cho nước bọt của muỗi – nguyên nhân chính gây ngứa cho bạn – sẽ bị rửa trôi ngay tức thì.
Xà phòng có chất tẩy rửa khiến cho nước bọt của muỗi sẽ bị rửa trôi ngay tức thì
5. Tỏi
Tỏi có vị hơi nồng. Khi bôi vài giọt nước lên vết muỗi đốt, ngay lập tức vết sưng sẽ giảm ngứa nhanh chóng. Đồng thời, tỏi cũng là một sự lựa chọn thông minh vì mùi vị của nó đồng thời cũng là chất chống muỗi tự nhiên.
Bôi vài giọt nước tỏi lên vết đốt ngay lập tức vết sưng sẽ giảm ngứa nhanh chóng
6. Nha đam
Gel nha đam không chỉ giúp làm mát vùng da xung quanh vết muỗi đốt mà còn làm giảm sưng và ngứa. Với đặc tính chống viêm mạnh mẽ, nha đam sẽ tác động lên vết đốt và làm giảm sưng tấy ngay tức thì.
Gel nha đam không chỉ giúp làm mát vùng da xung quanh vết muỗi đốt mà còn làm giảm sưng và ngứa
Dưới đây là một số cách chữa bệnh cho côn trùng cắn cho em bé hiệu quả. Tuy nhiên, một số trong những phương pháp này chỉ chữa trị ngứa vì vậy nó không có tác dụng chống viêm hoặc kháng khuẩn. Do đó, mẹ nên sử dụng thuốc trị côn trùng đốt cho bé để điều trị tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here