5 mẹo đơn giản giúp mẹ chỉ bé tập dùng thìa - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 17 tháng 2, 2018

5 mẹo đơn giản giúp mẹ chỉ bé tập dùng thìa

Bước vào giai đoạn 6-9 tuổi là khoảng thời gian thích hợp cho bé làm quen với việc dùng thìa. Bên cạnh việc chuẩn bị các dụng cụ tập ăn cho bé như: chén, thìa ăn dặm… mẹ hãy tận dụng thời cơ này, để dạy bé sử dụng thìa giúp bé tự lập hơn trong việc ăn uống và mẹ cũng đỡ cực hơn.

Sử dụng thìa giúp bé tự lập hơn khi ăn
1. Tập trướcTrước khi dạy bé dùng thìa, mẹ và bé có thể dùng bát thìa nhựa để chơi. Giả vờ chơi trò ăn uống với bé. Chẳng hạn, vờ như bạn đang xúc thức ăn từ bát rồi đưa vào miệng cho bé. Sau đó, giúp bé bắt chước những hành động này. Đây là cách tuyệt vời để bé cầm chắc thìa mà không làm vấy bẩn đồ ăn.
2. Kích thích tò mò và tập xúc thìa
Khi bé được khoảng 6-9 tháng, bé thường tò mò về thìa. Mỗi giờ cho bé ăn, bạn đưa cho bé thêm một chiếc thìa ăn dặm silicon để bé giữ và chơi trong suốt giờ ăn. Khuyến khích bé xúc và liếm thìa của bé.
Những món bạn dùng để tập cho bé dùng thìa có thể gồm sữa chua, kem, bột, khoai tây nghiền, mì ống, nước sốt...

Mẹ có thể tập cho bé ăn thìa với các món mềm
3. Chọn thìa bé cầm được và cho bé vừa học vừa chơiĐể thành công, nên chọn thìa nhựa có tay cầm to, nằm vừa vặn trong tay bé. Mặc dù cầm được thìa nhưng bé còn yếu trong kỹ năng dùng thìa để xúc thức ăn. Do đó, chỉ nên cho bé xúc thìa như một hoạt động vui chơi, rèn luyện thể chất chứ không phải để bé phải tự xúc được bột.
4. Để sạch sẽ và đừng quên yếm
Nên trải thảm nilon dưới bàn ăn của bé để đồ ăn có rơi vào đó thì cũng dễ làm sạch. Mẹ cũng nên đeo yếm khi dạy bé dùng thìa ăn dặmvì chắc chắn bé sẽ làm bẩn quần áo của chính mình.

Mẹ nên đeo yếm cho bé khi sử dụng thìa để đảm bảo vệ sinh
5. Quy tắc riêng và đừng quên khuyến khích béNghiêm khắc với bé nếu bé múc thức ăn rồi ném cả thìa cả thức ăn xuống sàn nhà. Điều này sẽ tạo thành thói quen xấu cho bé. Nên dạy cho bé mục đích của cầm thìa ngay từ đầu để sau này, bạn không phải chạy theo sửa thói xấu cho bé. Mẹ nên kiên nhẫn và khen ngợi nỗ lực cầm thìa của bé, mỗi khi bé xúc được thức ăn đưa vào miệng mà ít bị rơi. Bên cạnh đó, để tránh việc bé đùa nghịch tự làm đau mình, trong giai đoạn đầu, mẹ nên chọn thìa silicon cho bé ăn dặm.
Trên đây là những bí quyết giúp mẹ tập cho bé sử dụng thìa và tự lập hơn trong việc ăn uống của mình. Ngoài ra, để tìm mua được thìa ăn uy tín, chính hãng để tránh xa hàng nhái, hàng giả và đảm bảo sức khỏe cho bé mẹ hãy ghé Moby ngay nhé!
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here