Những điều cần chú ý khi dùng máy mài góc để cắt đá - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 14 tháng 2, 2018

Những điều cần chú ý khi dùng máy mài góc để cắt đá

Máy mài khá phổ biến ở Việt Nam nhờ vào tính đa dụng của nó. Nó không những được dùng để mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách mà còn được dùng để cắt gạch ngói, gạch xây hay bất kì loại đá nào. Tuy nhiên, khi dùng máy mài để cắt đá bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao hơn khi làm việc.
1.  Chọn đúng máy mài góc phù hợp với công việc của bạn
Hiện nay trên thị có rất nhiều máy mài có kích cỡ khác nhau với đường kính mài, cắt khác nhau. Những loại máy mài nhỏ gọn, đường kính mài thấp thì không thể cắt được sâu. Vì vậy,  nếu bạn cắt tấm đá lớn, bạn nên dùng máy mài có đường kinh mài lớn hơn và ngược lại. Hãy lưu ý khi chọn cỡ máy mài khi cắt đá nhé!


Máy mài Makita cỡ lớn với đường kính cắt là 180mm
máy mài makita 9553b
Máy mài Makita 9553B có đường kính lưỡi mài, cắt là 100mm
2. Bảo vệ bản thân khi làm việc
Bạn cần bảo vệ mình khỏi những mảnh đá văng ra khi sử dụng máy mài góc để cắt đá. Hãy chắc chắn rằng bạn có đeo nút bịt tay, bao tay và quan trọng nhất là kính bảo vệ. Nếu có những công nhân khác xung quanh khu vực bạn thao tác, hãy chắc chắn rằng họ có đeo kính bảo vệ.Một điều quan trọng nữa là bạn cần đảm bảo là tấm chắn bảo vệ phải được lắp vào. Tuyệt đối không tháo tấm bảo vệ. Nếu bạn cho ai đó mượn máy thì bạn hãy kiểm tra nó trước để chắc chắn rằng tấm bảo vệ đã được lắp vào.
máy mài makitaHãy chắc chắn rằng bạn có đeo nút bịt tay, bao tay và quan trọng nhất là kính bảo vệ khi làm việc
3. Lựa chọn lưỡi cắt 
Khi chọn đĩa cắt để sử dụng cho máy mài góc của mình, đừng cố chọn đĩa cắt rẻ vì sau đó bạn sẽ bị ám ảnh vì đã dùng nó. Các đĩa cắt với hạt mài thì rẻ hơn, nhưng lưỡi cắt kim cương thì cắt rất thẳng, gọn gàng, và có thể sử dụng được lâu hơn nhiều so với đĩa cắt từ hạt mài. Có thể bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn khi bạn mua đĩa cắt kim cương nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong dài hạn, bởi vì chất lượng cắt và chi phí cắt sẽ thấp hơn do bạn sử dụng nó được lâu hơn.
 

Lưỡi cắt kim cương cắt rất thẳng, gọn gàng, và có thể sử dụng được lâu hơn so với đĩa cắt từ hạt mài
 
Một mẹo tuyệt với khi sử dụng một đĩa cắt mới là chạy không tải nó trong 1 phút trước khi bạn bắt đầu cắt. Điều này để chắc chắn là cái đĩa cắt không hỏng trước khi bạn cắt, tránh được tai nạn và làm hư máy mài góc của bạn.
Bạn nên kiểm tra đĩa mài thường xuyên xem nó có bị ẩm ướt hay rạn nứt và luôn lưu ý xem thời hạn sử dụng được ghi trên đĩa
 
4. Cách đặt vật liệu và cắt đúng kỹ thuật
Khi chuẩn bị để cắt đá, hãy kê nó lên khỏi sàn để máy mài góc của bạn không cắt vào sàn. Bạn hãy dùng 1 vài tấm gỗ nhỏ để kê. Đừng bao giờ đè ấn lên lưỡi cắt khi đang cắt đá với máy mài góc. Làm như vậy bạn có thể làm vỡ đá cắt và mảnh của nó sẽ văng vào mặt bạn.
>> Xem thêm về: Máy khoan bê tông Makita
máy mài makita
Hãy kê nó lên khỏi sàn để máy mài góc của bạn không cắt vào sàn
Để tránh khi bạn cắt những phiến đá văng vào mắt, hãy dẫn hướng cho lưỡi cắt theo một cách mà bạn dùng lực đè nhẹ nhất có thể. Bạn hãy đặt máy mài góc sao cho đĩa cắt cắt từ cạnh của viên đá ra chứ không phải cắt về phía cạnh viên đá. Vị trí tốt nhất khi cắt là bạn nên đứng 1 bên cần gia công, 2 chân tách rộng bằng vai, 2 tay luôn luôn giữ máy mài góc, nếu có thể hãy hơi nghiêng đá về phía trước để tránh hoa lửa hay bụi khi mài.
Trên đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ khi sử dụng máy mài để cắt đá. Sử dụng máy mài để cắt không phải khó nhưng để đạt hiệu quả cao và an toàn khi làm việc thì bạn đừng bỏ qua những nguyên tắc an toàn và những lưu ý trên nhé!Kết nối tiêu dùng tự hào là cửa hàng phân phối các loại xe đẩy hàng,  thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here