Sự khác nhau giữa kem bôi và chai xịt chống muỗi là gì? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

Sự khác nhau giữa kem bôi và chai xịt chống muỗi là gì?

Muỗi là loài côn trùng vô cùng nguy hiểm, chúng là tác nhân truyền và gây ra nhiều căn bệnh ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng con người. Sự tiến bộ của y học đã phát triển các sản phẩm hiệu quả và tiện lợi bảo vệ sức khỏe của con người khỏi muỗi như xịt chống muỗi và kem chống muỗi. Nhưng sự khác nhau giữa hai sản phẩm này là gì và công dụng của chúng ra sao?
Tìm hiểu thêm sản phẩm chống muỗi hiệu quả: Chai xịt chống muỗi remos
Kem chống muỗi và xịt chống muỗi là sản phẩm chống muỗi hiệu quả

1. Tác hại của muỗi

Muỗi là tác nhân lan truyền bệnh từ người này sang người khác. Muỗi cái hút máu người và động vật bị bệnh sẽ mang theo virút và ký sinh truyền cho những người và động vật khác bị chúng chích thông qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước khi hút máu.
Có rất nhiều loại muỗi phát triển ở Việt Nam, phổ biến và nguy hiểm nhất là muỗi Aedes, Anophel và Culex. Muỗi Aedes chích nhiều nhất khi thay đổi cường độ ánh sáng (sau khi mặt trời mọc và trước khi mặt trời lặn) truyền bệnh sốt xuất huyết, sốt vang và một số bệnh do các loại virus khác. Muỗi Anophel truyền bệnh sốt rét, chích vào ban đêm và ngủ trong nhà và ngoài trời (tùy loài) và thích màu tối. Muỗi Culex là vật truyền bệnh chính của bệnh viêm não Nhật Bản B, chủ yếu sinh sản ở nước tù bị ô nhiễm và cống rãnh. Chúng chích vào ban đêm và ngủ ngay trong nhà trước và sau khi chích máu, đôi khi chúng ngủ ngoài trời.
Bên cạnh truyền các loại bệnh nguy hiểm, với các triệu chứng tức thời, muỗi gây khó chịu cho chúng ta với những vết cắn sưng tấy, ngứa và viêm nhiễm.
Tìm hiểu thêm sản phẩm trị vết muỗi cắn hiệu quả:
Muỗi là tác nhân lan truyền và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

2. Kem bôi và chai xịt chống muỗi: Các loại thuốc chống muỗi hiệu quả

Kem bôi chống muỗi và chai xịt chống muỗi đều là những cách hiệu quả để xua đuổi muỗi, phòng ngừa các bệnh do muỗi gây ra.
Cả kem và chai xịt đều vô cùng tiện lợi, dễ sử dụng với cả trẻ em và người lớn. Bên cạnh đó, chúng còn đặc biệt thích hợp với những chuyến đi xa và gia đình bạn phải mang vác nhiều đồ.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về cách sử dụng cũng như các lưu ý để sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả.
Cách sử dụng:
– Kem chống muỗi: Lấy một lượng kem thích hợp ra lòng bàn tay và thoa đều lên vùng da hở như cổ, mặt, tay, chân
– Xịt chống muỗi: Để cách bề mặt da 10-15cm, phun một lượng thích hợp lên trên da rồi thoa đều. Đối với vùng mặt hay cổ, phun dung dịch ra lòng bàn tay rồi thoa lên da.
Tìm hiểu thêm sản phẩm chống muỗi hiệu quả: Chai xịt chống muỗi remos
Kem chống muỗi và xịt chống muỗi có cách sử dụng khác nhau
Lưu ý chung cho kem chống muỗi và xịt chống muỗi:
– Không thoa lên mắt, miệng, vết cắt, vết thương, vùng da kích ứng. Để xa tầm tay trẻ em.
– Chỉ sử dụng ngoài da. Trường hợp sản phẩm dây vào mắt hay miệng, nhanh chóng rửa bằng nước sạch.
– Nếu lỡ nuốt phải, uống 2-4 ly nước, hỏi ý kiến bác sĩ. Ngưng sử dụng nếu bị dị ứng.
Bên cạnh sử dụng kem chống muỗi hoặc thuốc chống muỗi như là phương pháp chống muỗi hiệu quả cho bản thân và gia đình, bạn đừng quên các cách hạn chế sự sinh sản cũng như phát triển của muỗi như phát quang bụi rậm, dọn dẹp ao tù nước đọng và ngủ màn cả ban đêm lẫn ban ngày nhé!
Tìm hiểu thêm sản phẩm trị vết muỗi cắn hiệu quả:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here