Có nên mua máy khoan pin nữa không khi đã có máy vặn vít? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

Có nên mua máy khoan pin nữa không khi đã có máy vặn vít?

Nhiều người thắc mắc khi đã có máy vặn vít thì có cần mua thêm máy khoan pin Bosch nữa không? Nếu bạn đặt ra câu hỏi như vậy thì có lẽ bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về 2 loại máy này. Hãy cùng Ketnoitieidung.vn tìm hiểu rõ hơn về 2 loại máy khoan pin và máy vặn vít để trả lời cho câu hỏi trên nhé!
>> Xem thêm về: Bosch GSR 1800 LI
1. Máy khoan và máy vặn vít là gì?
Để chọn mua được một chiếc máy đúng với nhu cầu sử dụng của bạn, bạn cần hiểu được các chức năng và đặc điểm của từng loại máy để có thể lựa chọn được một chiếc máy phù hợp. Bạn có thể hiểu nôm na về 2 loại mày này là:
  • Máy khoan: là một thiết bị với một đầu mũi khoan dùng để khoan lỗ trên bề mặt vật liệu khác nhau.

  • Máy bắt vít: là một thiết bị với một đầu được thiết kế để có thể bắt những con vít vào những chất liệu khác nhau.
Máy khoan và máy bắt vít đều có hai loại dùng pin và loại dùng dây. Loại dùng dây ưu điểm là khỏe, không phụ thuộc pin và có giá thành rẻ hơn nhưng khuyết điểm của nó là dùng dây nên hơi bất tiện. Loại dùng pin khỏe hay yếu sẽ phụ thuộc vào tình trạng của cục Pin, tuy nhiên sử dụng rất tiện dùng – an toàn – hiệu quả nhưng giá thành có hơi cao. Thường được dùng cho công trình hay cho gia đình.>> Máy khoan pin Bosch 18V
2. Máy khoan pin và máy vặn viết có gì khác nhau?
Mặc dù có nhiều điểm giống nhau và cũng có những trường hợp có thể dùng thay thế cho nhau nhưng đây vẫn là 2 loại máy hoàn toàn khác nhau. Có những trường hợp chỉ nên dùng máy khoan chứ không nên dùng máy vặn vít và ngược lại.
- Ứng dụng dùng để khoan
  • Khi sử dụng máy khoan pin để khoan : Đối với máy khoan thì dùng mũi khoan nào cũng được, miễn là mũi khoan kẹp được bởi máy khoan. Khi khoan có thể tùy chỉnh tốc độ, khi vượt quá lực khoan nó sẽ trượt và mũi khoan đứng im không khoan nữa. Tốc độ của mũi khoan sẽ phụ thuộc vào máy khoan và lực bóp công tắc.
máy khoan pin bosch
 Máy khoan pin thì dùng mũi khoan nào cũng được, miễn là mũi khoan kẹp được bởi máy khoan
  • Khi sử dụng máy bắt vít để khoan: Bạn phải sử dụng mũi khoan đầu lục giác để có thể gắn vừa phần ôm mũi vít, tốc độ khoan nhanh hơn, máy bắt vít có lực đập của búa sẽ giúp khoan được gỗ dày hơn và cứng hơn. Nhưng khuyết điểm của nó là tiếng ồn khi sử dụng do tiếng đập của búa hỗ trợ lực
 

Máy vặn vít phải sử dụng mũi khoan đầu lục giác để có thể gắn vừa phần ôm mũi vít
- Ứng dụng dùng để bắt vít
  • Khi sử dụng máy khoan để bắt vít: Chỉ cần sử dụng đầu ba ke bắt vít để kẹp là được. Máy có thao tác chậm hơn máy bắt vít, phải xoay vặn để kẹp đầu vít. Máy chỉ dùng cơ chế xoay và xoắn không có búa để vặn vít vô. Sử dụng chế độ chỉnh lực xoắn (tua khi siết) để phù hợp với chất liệu gỗ. Sử dụng bắt vít cho các lỗ khoan mồ, gỗ mềm, mỏng. Dùng kết hợp 2 trong một số lượng ít.
máy khoan pin bosch
Sử dụng máy khoan để bắt vít
  • Khi sử dụng máy bắt vít để bắt vít: Thao tác rất nhanh không sợ tuật đầu bắt vít như dùng máy khoan, ngoài cơ chế xoay, lực xoắn máy còn có cơ chế đặc trưng là "búa"-"impact" để hỗ trợ đẩy vít vào trong dễ dàng hơn mà không bị tuật đầu vít. Nhờ cơ chế này máy bắt vít sẽ có lực mạnh hơn, nhanh hơn và hiệu suất cao hơn khi dùng nhiều. Máy sử dụng cho các công việc chuyên nghiệp cần đến bắt vít nhiều như: gỗ, máy tôn, vít máy...

Máy vặn vít được sử dụng cho các công việc chuyên nghiệp cần đến bắt vít
 
- Ứng dụng để khoan tường
  • Khi dùng máy khoan để khoan tường: Nếu dùng mũi khoan tường thông thường thì máy khoan có 2 chế độ khoan và khoan búa mới sử dụng được. Còn nếu dùng mũi khoan chuyên dụng đa năng không cần đến chế độ này chỉ cần tốc độ đủ và lực xoay đủ là được. Thường đa số máy khoan không hỗ trợ búa nên khoan không ngọt bằng máy chuyên dụng.
  • Khi dùng máy bắt vít khoan tường: Nếu muốn khoan tường bằng máy bắt vít phải trang bị mũi khoan chuyên dụng đặc biệt.
Trên đây là cách phân biệt máy khoan và máy vặn vít để bạn hiểu rõ về 2 loại máy này. Có lẽ bây giờ bạn đã hiểu câu trả lời cho câu hỏi "có nên mua máy khoan pin khi đã có máy vặn vít pin" rồi phải không? Mối máy sẽ có những công dụng chuyên dụng riêng, dùng cho những trường hợp cụ thể nên đừng đánh đồng 2 máy này như nhau nhé. Quyết định là ở bạn. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho công việc của mình.
Kết nối tiêu dùng tự hào là cửa hàng phân phối các loại máy khoan trong khu vực TPHCM như máy khoan Tân Bình, máy khaon quận 10, máy khoan Tân Phú,... và các sản phẩm công cụ dụng cụ khác như thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here