Khi nào vết rạn da xuất hiện và khi nào thì biến mất? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

Khi nào vết rạn da xuất hiện và khi nào thì biến mất?

Rạn da khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp làn da, không những vậy, tình trạng về da này có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần của mẹ. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể ngăn ngừa hạn chế rạn da bằng những phương pháp chăm sóc da cho bà bầu hiệu quả. Mẹ hãy cùng Happy Event chuẩn bị sẵn sàng kiến thức bảo vệ làn da để tự tin với thai kì của mình nhé!
Rạn da khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của làn da
  1. Khi nào thì xuất hiện hiện tượng rạn da trong quá trình mang thai?
Mẹ bầu sẽ không biết được rằng mình có bị rạn da hay không cũng như thời điểm xuất hiện những vết rạn. Có những mẹ bầu xuất hiện vết rạn rất sớm, từ tháng thứ 4 của thai kỳ, nhưng lại có mẹ tới tận tháng 8, tháng 9 mới bị rạn. Thậm chí có trường hợp trong suốt thai kỳ không bị rạn da nhưng sau sinh thì lại xuất hiện.
Thời điểm xuất hiện rạn da phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của mẹ, yếu tố di truyền và mức độ tăng cân. Nếu mẹ tăng cân quá nhanh vào một thời điểm nào đó thì khả năng xuất hiện các vết rạn cũng cao hơn, nên kiểm soát cân nặng là một trong những cách chăm sóc da cho bà bầu vô cùng cần thiết.
  1. Dấu hiệu của rạn da?
– Cảm giác nóng ran: Đây là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cho sự hình thành những vết rạn da. Mẹ bầu có thể cảm nhận được tại một số khu vực như: Bụng, bắp chân, đùi,… cảm giác nóng ran, ngứa ngáy hoặc cảm giác như kim châm rất khó chịu.
– Tăng cân quá nhanh: Việc tăng cân quá nhanh ở giai đoạn cuối thai kì một phần do sự phát triển của bé nhưng cũng có thể do chế độ ăn uống chưa hợp lý khiến da bạn không thể theo kịp với sự phát triển của cơ thể dẫn đến tình trạng rạn da.
Việc tăng cân quá nhanh ở giai đoạn cuối thai dẫn đến tình trạng rạn da
– Có vết rạn màu hồng: Ban đầu vết rạn thường nhỏ, có màu hồng hoặc nâu đỏ, nâu sẫm tùy thuộc sắc tố da của mỗi người. Dần dần theo thời gian, những sắc tố này biến mất và bị thay thế bằng những vết màu trắng đục, trông giống như vết sẹo.
Các dấu hiệu trên có thể xuất hiện đồng thời hoặc trước sau, nhưng mẹ nên thực hiện các cách chăm sóc da cho bà bầu sớm để hạn chế các vết rạn!
  1. Mẹ bầu nào dễ bị rạn da?
Trên thực tế, không ai có thể biết trước được mình có bị rạn da hay không. Tuy vậy gene đóng một vai trò không nhỏ bởi mỗi người đều được thừa hưởng mẫu da từ cha mẹ – điều đó có nghĩa là nếu mẹ bạn bị rạn da khi mang bầu bạn thì rất có thể bạn cũng sẽ bị rạn da khi mang bầu em bé của mình. Ngoài ra những người mang thai đôi hoặc thai ba sẽ dễ bị rạn da hơn bởi bụng họ sẽ to hơn, da phải giãn nhiều hơn để có đủ “chỗ ở” cho các bé.
Những trường hợp khác mà mẹ có nguy cơ rạn da khi mang thai và phải đặc biệt chú ý thực hiện các phương pháp chăm sóc da cho bà bầu là:
– Mẹ mang thai ở tuổi quá trẻ hoặc quá cao (mang thai dưới 20 tuổi hoặc trên 35), đối với mẹ dưới 20 tuổi da vẫn chưa hoàn thiện còn với mẹ trên 35 tuổi da đã bị lão hóa dần nên dễ xuất hiện các vết rạn khi da bị kéo giãn.
Có nhiều nguyên nhân khiến mẹ bị rạn da
– Những mẹ ăn uống không hợp lý khi mang thai.
– Những mẹ đã từng bị rạn da ở tuổi dậy thì.
– Những mẹ ít vận động, lười tập luyện. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy những mẹ bầu tập thể dục thường xuyên trước và trong quá trình mang thai sẽ có tỷ lệ rạn da thấp hơn hẳn những người khác.
  1. Điều trị rạn da trong bao lâu thì hết?
Các vết rạn da sẽ mờ dần theo thời gian, tuy nhiên, việc tác động tích cực của mẹ bằng những phương pháp an toàn có thể hạn chế các vết rạn xuất hiện cũng như biến mất nhanh hơn. Mẹ hãy kiên trì thực hiện các phương pháp làm đẹp da cho bà bầu mẹ nhé!
Trên đây là những thông tin mà mẹ cần biết về tình trạng rạn da. Happy Event mong rằng đẵ có thể giúp mẹ sẵn sàng và tự tin hơn để đối phó với những vết rạn trong thai kì của mình!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here