Những công dụng không thể bỏ qua của Xe nâng hàng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2018

Những công dụng không thể bỏ qua của Xe nâng hàng


Xe nâng hàng đang là công cụ hỗ trợ đắc lực của con người trong nhiều linh vực. Xe nâng hạ giúp nâng hàng hóa lên cao một xách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ biết về xe nâng hàng nhiêu đấy vẫn chưa đủ, hãy tham khảo bài viết để biết xe nâng hàng có những công dụng hữu ích gì và xem bạn đã tận dụng hết những công dụng của nó chưa nhé!

1. Có những loại xe nâng hàng nào?

Để hiểu rõ vê công dụng của xe nâng hàng, trước tiên bạn nên biết những loại xe nâng hàng nào. Hiện nay xe nâng hàng được chia làm 3 loại chính dựa trên các nguyên tắc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao:

- Xe nâng hàng bằng tay

Xe nâng hàng bằng tay là xe nâng dùng thủ công để di chuyển hàng hóa bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao bao gồm các loại xe nâng tay cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng tay này đều rơi vào loại nhẹ và đơn giản, từ 500 kg-1000 kg cho loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao, hoặc 2500 kg cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.

 

Mua xe nâng tay loại nhẹ và đơn giản tùy thuộc vào nhu cầu công việc
 

- Xe nâng hàng bằng điện

Xe nâng hàng bằng điện là xe dùng ắc quy hoặc cắm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng. Nó sử dụng hai mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển, và mô tơ nâng hàng dành cho việc nâng hàng. Nếu chỉ sử dụng 1 mô tơ cho việc nâng hàng hoặc chỉ cho việc di chuyển thì người ta gọi đó là xe nâng bán tự động, vì chỉ có một nửa công năng dùng ắc quy. Nếu sử dụng cả hai mô tơ cho cả việc di chuyển và việc nâng hàng, thì người ta gọi là xe nâng tự động hoặc xe nâng điện. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng điện cao hơn xe nâng tay một chút, có thể nâng tới 2500 kg với chiều cao 6m. Các loại xe này thường hay sử dụng với hệ thống giá kệ.Xe nâng hàng bằng điện là xe dùng ắc quy hoặc cắm điện để thay cho sức người để di chuyển hàng và nâng hàng

- Xe nâng hàng bằng động cơ

Xe nâng hàng bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hàng. Thông thường khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được. Tải trọng của loại xe nâng bằng động cơ xuất phát có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn. Thông thường các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống dùng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, các loại xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hàng container có trọng tải lớn.

Xe nâng hàng bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hàngTải trọng của loại xe nâng bằng động cơ xuất phát có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn

 

2. Những công dụng không thể bỏ qua của xe nâng

Một số công dụng, tác dụng có thể thấy được khi sử dụng xe nâng hàng:

- Nâng hạ hàng hóa dễ dàng: đây là công dụng chính cũng như là công dụng đúng như tên gọi của nó nhất và được nhiều người biết đến nhất. Xe nâng hàng giúp bạn nâng đỡ hàng hóa, máy móc,... lên xuống với độ cao đúng như bạn mong muốn một cách dễ dàng.

>> Xem thêm về: 
Mua xe nâng tay


Xe nâng hàng giúp bạn nâng đỡ hàng hóa lên xuống với độ cao đúng như bạn mong muốn một cách dễ dàng.

- Di chuyển hàng hóa: Ngoài việc nâng đỡ hàng hóa, máy móc, đồ vật lên xuống thì xe nâng còn có thể giúp bạn di chuyển những vật nặng này từ nơi này đến nơi khác nhanh chóng hơn.

- Giải phóng sức con người: Xe nâng ra đời với mục đích thay thế sức người di chuyển và nâng đỡ những vật nặng lên xuống hoặc từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thay vì phải phụ thuộc vào sức người như trước kia thì công việc bây giờ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

- Tiết kiệm thời gian làm việc: Cùng với việc công việc nhẹ nhàng hơn thì thời gian làm việc cũng được rút ngắn lại rất nhiều. Đây là một trong những công dụng hữu ích mà các công ty mong muốn khi sử dụng xe nâng hàng.

- Công việc hiệu quả hơn, không hư hại hàng hóa: Thời gian làm việc giảm nhưng hiệu quả công việc vẫn vậy, thậm chí là đạt hiệu quả cao hơn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa khiến xe nâng hàng được nhiều công ty, nhà xưởng,... sử dụng.

- An toàn hơn cho người lao động: Với những hàng hóa, máy móc,... nặng và to lớn thì việc sử dụng xe nâng hạ sẽ khiến công việc trở nên đơn giản hơn và đặc biệt là an toàn hơn cho người lao động khi làm việc. 

>> Xem thêm về: 
Mua xe nâng
 


Dùng xe nâng hàng giúp người lao động yên tâm làm việc hơn

Trên đây là một số công dụng của xe nâng hàng bạn nên biết. Tuy nhiên, bạn có đạt được những công dụng này hay không còn tùy thuộc vào việc bạn đã lựa chọn đúng loại xe nâng hàng hay chưa. Vì vậy, khi mua xe nâng bạn hãy cố gắng lựa chọn cho mình một chiếc xe nâng hàng phù hợp với công việc nhé!
Thế giới xe đẩy tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe nâng hạ và hệ thống bánh xe đẩy hàng, chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here