Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chống muỗi cho bé - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Những sai lầm mẹ thường mắc phải khi chống muỗi cho bé

Để không phải lúc nào cũng suy nghĩ bé bị côn trùng đốt bôi thuốc gì, nhiều mẹ áp dụng các biện pháp chống côn trùng cho bé. Tuy nhiên, dù mẹ đã dùng nhiều biện pháp chống muỗi cho bé nhưng tình trạng bé bị muỗi đốt vẫn cứ xuất hiện? Các mẹ hãy xem thử những lỗi thường mắc dưới đây của các mẹ Việt để xem mình có nằm trong những trường hợp này thì khắc phục ngay nhé!
1. Chủ quan khi dùng màn ngủ cho bé
Nhiều mẹ chủ quan, dùng màn ngủ cho bé nhưng không để ý trong màn có muỗi. Lúc này đây, chính chiếc màn ngủ “nội bất xuất, ngoại bất nhập” mà mẹ đã dùng để bảo vệ bé lại vô tình nhốt lũ muỗi bên trong và giúp chúng dễ dàng tấn công bé yêu của mẹ. Vì vậy, mẹ phải đặc biệt cẩn thận. Sau khi mắc màn cho bé, mẹ phải kiểm tra kỹ xem bên trong màn còn bóng dáng lũ muỗi đáng ghét hay không và phải tiêu diệt ngay khi gặp chúng. Có như vậy là bé mới có thể ngủ an giấc được. Ngoài ra, mẹ cũng cần xem thử màn ngủ của bé có bị rách chỗ nào hay không, nếu có thì hãy đổi ngay màn mới cho bé mẹ nhé!
Trước khi cho bé ngủ, mẹ hãy kiểm tra trong màn có muỗi hay không nhé
2. Sử dụng tinh dầu không khoa học
Sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, tác dụng nó mang lại hông nhiều, hơn nữa việc sử dụng tinh dầu có thể gây dị ứng cho bé. Vì tinh dầu tác động qua khứu giác lên hệ thần kinh con người rất nhanh nên ai ngửi được mùi hương sẽ thấy thích, thoải mái, ai không ngửi được, dị ứng, cơ thể tự phản ứng ngay. Vì vậy, việc sử dụng tinh dầu một cách không khoa học sẽ phản tác dụng nên mẹ cần lưu ý nếu áp dụng phương pháp chống muỗi này nhé!
 Sử dụng tinh dầu có thể gây dị ứng cho bé
3. Không sử dụng thuốc chống muỗi cho bé khi ra ngoài 
Bé thường rất tăng động nên không khi nào ngồi yên một chỗ. Vì vậy, mẹ không thể kiểm soát và bảo vệ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần lơ là một chút là bé có thể bị muỗi đốt rồi. Chính vì vậy, việc sử dụng thuốc chống muỗi là rất cần thiết. Nhiều mẹ quá chủ quan nên không sử dụng thuốc chống muỗi, dẫn đến mỗi lần bé đi chơi về đều có vết muỗi đốt sưng tấy trên da. Khi bé bị muỗi đốt dễ gây ra ngứa ngáy nên mẹ cần lưu ý đừng để bé gãi những vết đốt. Trong trường hợp bé ngứa khó chịu như vậy, mẹ có thể sử dujgn những loại thuốc trị ngứa ngoài da tốt nhất dành cho bé để giảm nhanh cơn ngứa nhé!
 Nhiều mẹ quá chủ quan nên không sử dụng thuốc chống muỗi, dẫn đến mỗi lần bé đi chơi về đều có vết muỗi đốt sưng tấy trên da
4. Chọn trang phục tối màu 
Theo một vài nghiên cứu cho thấy, loài muỗi thường bị thu hút bởi màu sắc sẫm. Người ta chỉ ra màu sắc thu hút muỗi giảm dần: đen – hấp dẫn nhất, đỏ – rất hấp dẫn, xám – bình thường, màu kaki, vàng và xanh lam – kém hấp dẫn. Chính vì thế, một cách để hạn chế bị muỗi đốt bé là mẹ nên chú ý đến màu sắc trang phục cho bé.
một cách để hạn chế bị muỗi đốt bé là mẹ nên chú ý đến màu sắc trang phục cho bé
5. Sử dụng thuốc xịt côn trùng mọi lúc mọi nơi
Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất và thường gặp nhất của các mẹ trong việc chống lại sự tấn công, cũng như sinh sôi nảy nở của muỗi, hay một số loại côn trùng khác như gián, kiến, với suy nghĩ bảo vệ sức khỏe và môi trường trong gia đình. Vậy là cứ mỗi khi có sự thấy cần thiết, mẹ lại mang những bình xịt xanh xanh, đỏ đỏ ra để sử dụng.
Việc dùng bình xịt côn trùng mọi lúc mọi nơi rất nguy hiểm đến sức khỏe của cả gia đình
Hiệu quả của những sản phẩm này thật sự rất thuyết phục, bởi chỉ trong vài phút, tất cả các loài côn trùng sẽ bị tê liệt và chết, không những vậy, thời gian tác dụng cũng rất dài và không có một con muỗi nào có thể đe dọa tới bé nữa. Tuy nhiên, mẹ có bao giờ tự đặt câu hỏi về mức độ an toàn của những sản phẩm này, nhất là ảnh hưởng của chúng tới sức khỏe của con và những thành viên khác trong gia đình? Những sản phẩm này cũng chứa chất DEEF với tác dụng gây tê liệt thần kinh của muỗi. Chính vì vậy, mẹ cũng cần phải lưu ý về thành phần này khi mẹ định mua những bình xịt côn trùng. Đặc biệt, mẹ hãy lưu ý khi nào thì nên sử dụng bình xịt chứ đừng xịt bất cứ nơi nào vào thời điểm nào cũng được nhé!
Trên đây là những sai lầm nhiều mẹ Việt thường mắc phải khi thực hiện các biện pháp chống muỗi cho bé. Các mẹ cần lưu ý nếu mình có mắc lỗi nào trong những lỗi trên thì hãy khắc phục ngay đi nhé! Trong trường hợp bé bị muỗi hay côn trùng khác cắn, đốt thì mẹ cũng đừng quá lo lắng, mẹ có thể sử dụng thuốc bôi côn trùng cắn cho bé.
Có thể mẹ quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here