Review Nhà giả kim – Paulo Coelho - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018

Review Nhà giả kim – Paulo Coelho

Mọi người vẫn bảo nhau rằng “ Nơi bắt đầu cũng là nơi kết thúc”, thế nhưng bắt đầu như thế nào và kết thúc ra sao? Đó hoàn toàn là câu chuyện riêng của mỗi người.

Sách Nhà giả kim
Đối với anh chàng Santiago cũng vậy, anh ta bắt đầu từ một giấc mơ – một bắt đầu mà không phải ai cũng có đủ can đảm để làm được.
Dĩ nhiên Santiago cũng phải đấu tranh với gia đình, với chính bản thân mình cũng như phải từ bỏ cuộc sống ổn định đã được vạch sẵn cho anh để theo đuổi giấc mơ viễn vong nọ.
Đối với Santiago thì chân lý chính là: “Mình thật không thể hiểu nỗi làm sao người ta có thể tìm thấy Chúa trong lớp học cho chúng sinh được”. Thế đấy, những suy nghĩ khác biệt đã chắp cánh cho cậu thực hiện những điều khác biệt. Cậu quyết định dùng số tiền mà gia đình đã góp nhặt để cậu có thể vào nhà dòng đi mua một bày cừu để bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình.
Nhà giả kim là cuốn sách mang lại nhiều ý nghĩa cuộc sống
“Bí quyết của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”– đúng vậy, sau mỗi thất bại, khó khăn Santiago lại học được những bài học quý giá.
Lần thứ 2 khi cậu chiến thắng cám dỗ về cuộc sống ổn định cũng là lúc cậu tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Nhưng cậu vẫn phải bỏ Fatima ở lại để theo đuổi giấc mơ riêng mình.
Câu chuyện kết thúc một cách bất ngờ đúng như triết lý “Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ hợp lại giúp bạn đạt được nó”. Những tưởng khi đến được kim tự tháp Santiago sẽ tìm thấy kho báu của mà cậu đã bỏ tất cả để theo đuổi.
Thế nhưng “ Nơi bắt đầu cũng là nơi kết thúc”, kho báu thật sự lại nằm ở chính ngôi làng mà cậu đã ở, cậu đã từ bỏ nó để đi tìm kiếm quá xa xôi. Nhưng có lẽ nhờ vậy mà Santiago mới học được thuật giả kim, mới có thể nói chuyện được với mây, với gió, với sự vật cũng như tìm thất tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Nhà giả kim là cuốn sách tiêu biểu của những người trẻ muốn thực hiện ước mơ riêng mình
“Đó là việc những nhà giả kim làm. Họ chứng minh rằng, nếu chúng ta cố gắng tốt hơn chúng ta trước đây, mọi thứ xung quanh cũng sẽ tốt hơn”. Lớn lên, thay đổi và tiến hóa kết thành nền tảng của thực tại. Trở nên tốt hơn sẽ khiến mọi thứ xung quanh bạn tốt hơn.
Tú Huỳnh _ Goha

📚 Bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua sách được Giảm Giá tại => đây <= 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here