Review Sách ” Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” - Lư Tô Vỹ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018

Review Sách ” Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” - Lư Tô Vỹ

Sau nhiều lần lựa chọn sách, thì mình quyết định chọn cuốn sách này. Điều thu hút tôi ở cuốn sách này là ở tên của cuốn sách. Cái tên chỉ như một câu nói nhưng lại rất ý nghĩa và phần nào đoán được cuốn sách đang muốn nói đến điều gì. Mặc dù có đoán trước nhưng vẫn không thể không tò mò và đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh cái tên này “Đã xảy ra chuyện gì?” “Những cảm xúc của nhân vật những lúc vấp ngã ra sao”,.. và tôi đưa ra kết luận “tôi muốn cảm nhận những cảm xúc đó và muốn biết người này đã mạnh mẽ vượt qua như thế nào”. Đấy chính là lý do đã đưa tối đến với nội dung của cuốn sách.

Sách “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” của tác giả Lư Tô Vỹ
Cuốn sách nói về cuộc đời của một cậu bé bị thiểu năng sau khi trãi qua căn bệnh viêm não Nhật Bản tên Lư Tô Vỹ. Vốn là một cậu bé thông minh, hoạt bát nhưng sau căn bệnh đó, cậu đã mất tất cả, chỉ may mắn giữ lại được mạng sống. Chỉ riêng cậu còn sống cũng đã khiến cả nhà vui mừng đến chảy nước mắt.  Nhưng cuộc sống của cậu cũng bắt đầu thay đổi từ đây. Một đứa bé bị thiểu năng thì không thể hòa nhập và bắt kịp với những đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên, cậu bé đó đã không ngừng vươn lên. Song song với hành trình vươn lên trở thành 1 trong 3 sinh viên suất sắc nhất của Học viện Cảnh sát của Lư Tô Vỹ cũng chính là hành trình của cả gia đình với bao nụ cười xen lẫn với giọt nước mắt vì xúc động, vì vui mừng và cũng vì đau xót.
Người đã đấu tranh để cướp cậu lại từ tay tử thần chính là bố mẹ của cậu. Và cũng chính nhờ có gia đình mà cậu đã mạnh mẽ và cố gắng để vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống và thành công như hiện tại.
Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi đã nhận được 2 thông điệp chính:
  • Gia đình là động lực lớn nhất để chúng ta vượt qua tất cả
  • Khám phá năng lực bản thân là quan trọng nhất
Cuốn sách đã đưa tôi trải nghiệm nhiều cung bậc của cảm xúc, vui cũng có mà buồn cũng có và đôi khi có cả sự phẫn nộ lẫn với uất ức trong đó. Có lẽ bạn sẽ không thể cảm nhận được những cảm xúc này nếu bạn không thực sự hòa mình vào cùng câu chuyện. Câu nói của người bố cũng chính là tựa đề của cuốn sách đã khiến tôi vô cùng ấn tượng và xúc động “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác”. Dù bạn có ra sao, có như thế nào, thì bạn vẫn là người mà bố mẹ bạn vô cùng tin tưởng.
Theo sau cậu bé và xuyên suốt cuộc đời của cậu, tôi mới có thể nhận ra cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Sẽ có những vấp ngã và bằng cách nào đó bạn cũng phải đứng lên chứ đừng từ bỏ. Cứ thế những thách thức tiếp tục sẽ đến và bạn lại tiếp tục vượt qua nó, như vậy thì bạn mới có thể trưởng thành. Cuốn sách thực sự rất có ý nghĩa, đầy triết lý và nhân văn. Cuốn sách “con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” không chỉ giúp cho các bậc cha mẹ giáo dục nhận thức cho con cái mà con giúp các bạn trẻ trong việc tìm ra định hướng bản thân, đi tìm kiếm và phám khá năng lực bản thân.
Luyến_ Goha

📚 Bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua sách được Giảm Giá tại => đây <= 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here