Review Sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu” - Nguyễn Hoàng Nguyên - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018

Review Sách “Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu” - Nguyễn Hoàng Nguyên

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là quyển sách của tác giả Rosie Nguyễn (tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên) – một tác giả sách, blogger/facebooker về văn hóa du lịch, giảng viên lớp học kỹ năng và huấn luyện viên Yoga. Ngoài việc viết lách và giảng dạy thì cô còn là một người tự học, một ta ba lô, một kẻ mộng mơ và tràn đầy tình yêu cuộc sống.
Quyển sách là những trải nghiệm của cô về tuổi trẻ, những tình huống mà cô gặp phải trong cuộc sống xung quanh những người trẻ. Tất cả đã thôi thúc cô viết ra quyển sách này mà theo như cô nói thì “đây là một lời nhắn gửi của cô tới những người trẻ, những người vẫn còn đang trăn trở đi tìm một lối riêng cho mình trên dòng đời xuôi ngược”.
Quyển sách là những trải nghiệm của cô về tuổi trẻ, những tình huống mà cô gặp phải trong cuộc sống xung quanh những người trẻ.
Tác phẩm xoay quanh ba phần chính là “học gì, làm gì và đi ra sao”. Mỗi vấn đề đều xoay quanh tuổi trẻ, xoay quanh những bài học đáng giá từ những người trên khắp các nẻo đường cô đã gặp và là câu chuyện từ chính bản thân cô. Đọc, và bạn sẽ cảm nhận được đâu đó Rosie đang nhắn nhủ đến bạn, những người trẻ vẫn còn ham chơi, và đôi khi bồng bột, thiếu suy nghĩ trước những khó khăn của cuộc đời. Rosie đã nói “Tuổi trẻ của tôi và nhiều người khác đã có những vấp ngã đầy đớn đau, đã có những sai lầm ngớ ngẩn. Tuổi trẻ của bạn không nhất thiết phải lặp lại tất cả những vất vả gian nan đó. Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn trở nên vô giá!”

Trong phần 1 “Tôi đã học như thế nào?”, Rosie đã viết về những điều mà cô ấy nhất định sẽ làm thật tốt nếu được quay lại quá khứ, quay lại tuổi 20 của mình. Nếu đọc, chắc chắn bạn cũng như tôi, cũng sẽ cảm thấy có chút gì đó tiếc nuối cho tuổi trẻ, cho những lần đã bỏ lỡ quá nhiều thời gian. Nhưng không gì là quá muộn, tôi vẫn chưa sống hết phần tuổi trẻ của mình, và nếu bạn cũng thế, thì hãy bắt đầu làm cho tuổi trẻ của chúng ta trở nên vô giá ngay thôi nào! Nhưng bằng cách nào đây? Ngoài ti tỉ thứ như đầu tư cho sức khỏe, học hành chăm chỉ, làm thêm, đi tình nguyện,…thì một vấn đề mà tác giả đã rất tâm đắc đó là HÃY ĐỌC SÁCH. Theo cô, sách là cả thế giới. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã đọc đến vài trăm cuốn sách trong suốt 4 năm đại học, vậy cớ gì chúng ta lại không đọc sách? Nhưng đọc như thế nào? Rosie đã chỉ ra 3 cách đọc sách mà cô từng áp dụng:
– Về số lượng, cần đọc ít nhất 50 quyển sách một năm
– Cân bằng giữa sách hư cấu và phi hư cấu
– Lựa chọn những loại sách được đánh giá cao, tác giả nổi tiếng, giá trị của tác phẩm đã được thử thách qua độ bền của thời gian.
“Không phải ai đọc sách cũng thành công, nhưng những người thành công thường đọc rất nhiều sách”.Chính vì thế, hãy đọc sách khi bạn có thể!


Trong phần này, Rosie cũng nói qua một vài vấn đề khác, chẳng hạn như “đừng dựa vào trường học” hay “Nên học hay là không học?”. Tất cả đều là những khúc mắc, khó khăn mà người trẻ đều có thể đã, đang và sẽ gặp phải. Tôi khuyên bạn nên đọc và cảm nhận nó, để hiểu được những gì mà tác giả truyền đạt có ý nghĩa và thông điệp mạnh mẽ đến nhường nào!
Phần 2 cô viết “Học đi đôi với hành”. Đơn giản chỉ là đã học thì phải thực hành, vận dụng chúng vào thực tế và trải nghiệm chúng! Tuổi trẻ đã qua không bao giờ trở lại, hãy sống như thể ta chỉ còn một ngày để sống.
“Đi là một cách tự học” là nội dung của phần 3. Trích dẫn một đoạn cô viết “Rồi em sẽ thấy rằng, sau những chuyến bay, mình lại có cái nhìn tròn đầy hơn về cuộc sống, thấy học được vài điều mới, thấy tâm mình tròn đầy hơn. Và em thêm yêu nơi em sống, yêu người xung quanh em, yêu đời và sống vì đời nhiều hơn trước”.
Và đây là một đoạn nhận xét của đọc giả: “Điều mình thích nhất ở quyển sách là sự cân bằng của “Học” và “Đi”, học một cách hiệu quả nhất, đi với một suy nghĩ trưởng thành từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống quý báu, những kiến thức vững vàng để người trẻ có thể tự tin với chính mình, với đam mê cháy bỏng. Những chuyến đi không chỉ mang lại những trải nghiệm về cuộc sống mà còn cho bạn một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn và cải thiện khả năng giao tiếp, sắp xếp, giúp bạn chủ động hơn”.
Tôi chỉ có thể mượn lời chia sẽ của bạn đọc trên để diễn tả suy nghĩ của chính mình khi đọc tác phẩm này. Còn bạn, cảm nhận của bạn như thế nào? Hãy chia sẽ với tôi ngay khi bạn đọc xong quyển sách hay ho này nhé!
Vi _ Goha

📚 Bạn có thể xem thêm thông tin và đặt mua sách được Giảm Giá tại => đây <= 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here