Tại sao bé mặc quần áo dài tay sáng màu nhưng vẫn rất thu hút muỗi? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 26 tháng 3, 2018

Tại sao bé mặc quần áo dài tay sáng màu nhưng vẫn rất thu hút muỗi?

Nghe theo lời khuyên từ các chuyên gia, mẹ chăm chỉ cho bé mặc quần áo sáng màu để chống muỗi. Thế nhưng bé vẫn cứ hay bị muỗi đốt. Mẹ có băn khoăn muốn biết vì sao không. Hãy theo dõi bài viết để biết mẹ nhé.
1/ Tại sao né mặc quần áo dài tay sáng màu nhưng vẫn thu hút muỗi?
Mặc quần áo dài tay, sáng màu là một trong những biện pháp chống muỗi thiết thực và khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu chỉ dùng mỗi biện pháp này, mẹ vẫn không thể bảo vệ bé trước sự tấn công của muỗi.
Bé vẫn còn nhỏ nên vẫn cần nguồn dưỡng chất từ sữa mẹ và các loại sữa bột. Thế nên trong thời gian này, chắc hẳn trên cơ thể em sẽ có mùi sữa vừa thơm vừa đậm. Chính mùi hương này đã thu hút muỗi, khiến bé trở thành mục tiêu công kích của chúng.
Mùi sữa trên người bé là một mùi hương hấp dẫn lũ muỗi
Hơn nữa, trẻ nhỏ hiếu động đã là chuyện bình thường mẹ nhỉ. Bé nô đùa sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Trong khi đó, mồ hôi của con người chứa axit amin, axit lactic và các hợp chất amoniac. Muỗi lại vô cùng nhạy cảm với mùi của những chất này, một khi ngửi thấy sẽ săn lùng để thỏa mãn cơn thèm ăn. Bởi vậy dù có mặc quần áo sáng màu đi nữa, bé cũng không thể được bảo vệ khỏi lũ muỗi.
2/ Mẹ nên làm gì?
Không thể phủ nhận hiệu quả chống muỗi của việc mặc quần áo dài tay sáng màu. Thế nhưng mẹ đừng nên chỉ tin tưởng vào một phương pháp chống muỗi duy nhất. Thay vào đó, mẹ hãy kết hợp các biện pháp lại với nhau một cách hợp lý và an toàn. Dưới đây là các biện pháp chống muỗi mẹ nên kết hợp thêm để tăng hiệu quả chống muỗi cho bé.
  • Dùng màn ngủ
Với khí hậu nhiệt đới như nước ta, côn trùng sinh sôi rất nhanh chính vì vậy việc dùng màn khi đi ngủ màn là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc phòng, chống lại sự tấn công của muỗi. Vì vậy hãy hình thành thói quen mắc màn ngủ vì sức khỏe của bé yêu nhé.
Dùng màn ngủ là giải pháp đơn giản nhưng có tác dụng như thuốc chống muỗi cho trẻ em
  • Đóng cửa khi ra vào
Phần lớn các loại muỗi xâm nhập vào trong nhà lúc bình minh hoặc khi chạng vạng tối. Hạn chế mở cửa vào khoảng thời gian này sẽ giảm thiểu được sự di chuyển của muỗi từ bên ngoài vào trong phòng.
Nếu có điều kiện, cha mẹ có thể lắp lưới chống muỗi trong nhà, ở các cửa sổ hoặc cả cửa chính. Cũng như các loại thuốc chống muỗi đốt cho bé, việc lắp lưới có tác dụng ngăn ngừa muỗi và các loại côn trùng xâm nhập đồng thời vẫn đảm bảo ngôi nhà có đủ không khí trong lành.
  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng
Ao hồ, vũng lầy hoặc các vật dụng tù đọng nước chính là môi trường để muỗi sinh sôi. Trung bình chỉ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày, trứng sẽ nở thành muỗi. Vì vậy, để hạn chế sự sinh sôi và phát triển của muỗi thì mỗi gia đình nên đậy kín những vật dụng chứa nước, dọn dẹp những vật chứa nước đọng… Đối với cống rãnh, ao hồ nhỏ hoặc nơi có nước tù đọng, nên thêm vào vài giọt dầu hỏa. Ngoài ra, khử trùng môi trường sống thường xuyên cũng góp phần ngăn chặn muỗi sinh sôi. Đây là cách chống muỗi cho bé và cả gia đình mang tới hiệu quả lâu dài nhất.
Nhà cửa gọn gàng ngăn chặn muỗi sinh sôi
  • Sử dụng những sản phẩm chống muỗi
Ngoài những phương án chống muỗi từ thiên nhiên thì mẹ cũng có thể áp dụng những cách hiệu quả hơn từ các loại  kem chống muỗi an toàn cho bé.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng thuốc chống muỗi khác nhau nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình, nhất là trẻ nhỏ thì các bậc phụ huynh nên chọn những sản phẩm thuốc chống muỗi cho trẻ em đến từ các công ty uy tín.
Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm chống muỗi từ những công ty uy tín
Mẹ nhớ nhé, chỉ dùng mỗi biện pháp mặc quần áo sáng màu cho bé vẫn chưa đủ để giúp bé tránh xa lũ muỗi đâu. Mẹ nên lưu ý kết hợp thêm các biện pháp khác để có thể bảo vệ sức khỏe bé yêu tốt nhất nhé. Hy vọng bài viết này đã giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng bé yêu nhà mình. Chúc các mẹ và con yêu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.
Nguồn: Tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here