3 Hiểu lầm tai hại về việc ăn uống mà mẹ bầu cần tránh - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

3 Hiểu lầm tai hại về việc ăn uống mà mẹ bầu cần tránh

Vấn đề ăn uống trong thai kỳ vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều mẹ bầu có quan điểm sai lầm trong cách ăn làm dẫn đến những hậu quả xấu. Sau đây sẽ là 3 hiểu lầm thường gặp về việc ăn uống mà mẹ cần tránh.
>> Thông tin hữu ích dành cho mẹ: Cách chăm sóc da cho bà bầu
Vấn đề ăn uống trong thai kỳ vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé
1/ Ăn càng nhiều càng tốt
Người xưa thường quan niệm rằng bà bầu thì nên ăn càng nhiều càng tốt vì như vậy bé mới khỏe mạnh được. Tuy nhiên, quan niệm này không hề đúng và cũng chưa có bác sĩ nào khuyến cáo các mẹ rằng nên ăn càng nhiều càng tốt.
Việc ép bản thân ăn quá nhiều sẽ dẫn đến việc tăng cân vô lý làm mẹ bầu gặp phải những bệnh nguy hiểm như: cao huyết áp, rạn da, tăng cân không lành mạnh,…
Mách nhỏ rằng nếu các mẹ thèm ngọt nhưng ăn quá nhiều đường lại không tốt cho sức khỏe thì các mẹ nên thay đường bằng mật ong, nếu thèm nước ép thì hãy dùng nước ép rau củ vừa làm đẹp da cho bà bầu vừa cung cấp lượng chất xơ cần thiết.
Chỉ nên ăn vùa đủ và ăn một cách khoa học
2/ Mẹ ăn gì con bổ nấy
Một đứa trẻ thông minh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, phương pháp nuôi dưỡng, dạy dỗ, chứ không phải ăn óc lợn, trẻ sẽ thông minh.
Phương pháp nuôi dưỡng đúng đắn là cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất đường, chất béo, các vitamin và khoáng chất ở tỷ lệ cân đối hợp lý bằng cách ăn đa dạng các loại thực phẩm.
3/ Uống càng nhiều vitamin càng tốt
Bổ sung vitamin là một điều cần thiết, tuy nhiên uống quá nhiều dẫn đến dư thừa vitamin lại càng không tốt.
– Khi mẹ bầu sử dụng vitamin C liều cao ở giai đoạn đầu mang thai có thể gây ra những tác hại cho thai kỳ. Tiêu biểu là việc bổ sung thừa vitamin C có thể gây ra dị tật thai nhi.
Các mẹ nên chú ý trong việc bổ sung vitamin nhé!
– Bổ sung Vitamin E cũng là một cách chăm sóc da cho bà bầu. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu của tạp chí Sản Phụ Khoa năm 2009, 70 % bà bầu tiêu thụ vitamin E ở nồng độ cao có thể gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi, đặc biệt là dị tật ở tim.
– Tiêu thụ quá 2500mg canxi mỗi ngày mẹ bầu có thể gặp phải những chứng bệnh như táo bón, hạn chế hấp thụ sắt, kẽm gây thiếu máu, sỏi thận … Thừa canxi cũng gây ra biến dạng xương hàm và ảnh hưởng tới sự trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi.
Ở trên chỉ là một số ảnh hưởng của vitamin C,E và D để các mẹ tham khảo. Khi bổ sung dinh dưỡng các mẹ nên chú ý thận trọng nhé!
Mẹ có thể bổ sung các vitamin từ thiên nhiên
Trên đây là ba hiểu lầm tai hại mà các mẹ nên tránh trong quá trình mang thai. Hãy nhớ rằng nên có một chế độ ăn vừa đủ, thông minh và khoa học, như vậy mới tốt cho cả mẹ và bé.
Ngoài ra, khi mang thai thì da dẻ của các mẹ cũng rất dễ gặp những vấn đề như nám, rạn da,…vì vậy các bố cũng nên chú ý chăm sóc da bà bầu thật tốt nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here