Lựa chọn lưỡi cưa cắt kim loại cứng - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

Lựa chọn lưỡi cưa cắt kim loại cứng

Bên cạnh các loại máy cưa gỗ cầm tay, hiện nay, các loại máy cắt kim loại với ưu điểm cắt nhanh gọn, chuẩn xác cũng rất được ưa chuộng. Thế nhưng, không phải lưỡi cưa nào cũng có thể được sử dụng để cắt kim loại, nhất là kim loại cứng. Bạn cần phải chọn loại lưỡi cưa phù hợp để đảm bảo cắt chính xác và an toàn. Kết Nối Tiêu Dùng xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn lưỡi cưa cắt kim loại cứng phù hợp, cùng tham khảo nhé.


Bạn phải chọn lưỡi cưa thích hợp với từng loại kim loại
1/ Lưỡi cưa dùng để cắt các loại thép có độ dày < 6mm
Để cắt các loại thép có độ dày < 6mm bạn có thể sử dụng lưỡi cưa đĩa hợp kim. Loại lưỡi cưa này tương đối nhỏ, mềm nên việc cắt sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Lưỡi cưa này có tốc độ cắt khoảng 1500 vòng / phút.  cũng có thể sử dụng các loại máy cắt di động để sử dụng với loại lưỡi cưa này.
cưa gỗ cầm tay
Để cắt các loại thép có độ dày < 6mm bạn có thể sử dụng lưỡi cưa đĩa hợp kim
2/ Lưỡi cưa dùng để cắt Inox hoặc các loại thép cứng có độ dày < 6mm
Thông thường các loại thép Inox thường rất cứng và độ cứng của chúng có thể cao gấp 40 lần so với các loại thép thông thường nên việc cắt sẽ khó khăn hơn.
Do đó thích hợp nhất sử dụng trong trường hợp này là loại lưỡi cưa đĩa cắt thép gió. Bạn nên sử dụng các loại máy cắt cố định đi kèm với nó. Máy có tốc độ cắt đạt 50 - 100 vòng/phút. Với loại đĩa cắt gió này  sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng nó lại nhanh bị mòn và phải thường xuyên được mài lại. Bạn có thể sử dụng chúng cho 5000 lần cắt.
cưa gỗ cầm tay
Các loại thép Inox rất cứng nên việc cắt sẽ khó khăn hơn
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lưỡi cưa đĩa hợp kim. Tuy nhiên nó chỉ cho bạn tối đa 200 lần cắt. Lưỡi cưa đĩa hợp kim không đem lại hiệu quả. Hơn nữa giá thành của lưỡi cưa đĩa hợp kim thường khá cao nên bạn có thể sẽ phải khá tốn kém. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng lưỡi cưa này trong trường hợp khẩn cấp, khi cần phải đảm bảo sự chính xác và tính thẩm mỹ.
>> Xem thêm: Máy cưa gỗ Mini
3/ Lưỡi cưa dùng để cắt inox hoặc thép cứng dạng nguyên khối vuông hoặc tròn > 6mm
Để cắt được các nguyên liệu này bạn cần sử dụng lưỡi cưa đĩa thép gió cùng với máy cố định có hệ thống làm mát tiết nguội để đảm bảo công suất. Bạn nên cắt với tốc độ chậm từ 50 -100 vòng/ phút.
cưa gỗ cầm tay
Để cắt được cắt inox hoặc thép cứng dạng nguyên khối vuông hoặc tròn > 6mm, cần sử dụng lưỡi cưa đĩa thép gió
Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể lựa chọn được lưỡi cưa phù hợp với nhu cầu kim loại cần cắt. Kết nối tiêu dùng hy vọng những thông tin này giúp bạn sử dụng máy cưa một cách an toàn và hiệu quả.Kết nối tiêu dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm y chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
>> Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here