Tại sao máy cắt cỏ giựt hoài không nổ và cách khắc phục - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Năm, 5 tháng 4, 2018

Tại sao máy cắt cỏ giựt hoài không nổ và cách khắc phục

Ngày nay, nhờ có các loại máy cắt cỏ công việc làm vườn đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Giá máy cắt cỏ cũng không quá cao nên nhiều người đã chọn giải pháp này để hỗ trợ công việc tốt hơn. Thế nhưng các máy cắt cỏ sử dụng lâu ngày lại gặp phải tình trạng khó nổ. Điều này khiến người dùng rất khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu mà chúng lại gặp phải tình trạng đó và ta nên làm gì để khắc phục, hãy cùng Kết nối tiêu dùng khám phá nhé.


Máy cắt cỏ dùng lâu ngày có thể xảy ra tình trạng giựt hoài không nổ
1/ Nguyên nhân máy cắt cỏ không nổ  
Máy cắt cỏ cầm tay sử dụng lâu ngày khó khởi động có thể do các nguyên nhân sau:
  • Bugi bị hư hỏng, không đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật.
  • Bộ hơi hay xilanh không đủ hơi, khiến máy không nổ.
  • Người dùng điểu chỉnh không đúng xăng gió trên carburetor.
  • Người dùng sử dụng xăng nhớt không đúng tiêu chuẩn.
  • Máy được sử dụng quá lâu, không được vệ sinh định kỳ.
Giá máy cắt cỏ
Hãy lưu ý một số nguyên nhân có thể làm máy khó khởi động
2/ Cách khắc phục
Dựa vào những nguyên nhân trên, bạn có thể khắc phục việc máy cắt cỏ giựt hoài không nổ bằng các cách sau:
  • Kiểm tra lửa của Bugi
Không cần phải có dụng cụ chúng ta mới kiểm tra được, người dùng có thể dùng mắt để xác định màu của tia lửa điện. Tia lửa điện chuẩn cho các loại động cơ phải là màu xanh và không bị nhạt màu đỏ. Tia lửa đánh ra không kéo dài mà phải mạnh và dứt khoát.
Nếu xảy ra tình trạng mất lửa, bạn hãy kiểm tra xem có phải Bugi đang sử dụng bị chết rồi hay không, thay Bugi mới và tiến hành thử lửa như trên. Nếu vẫn không có lửa hoặc lửa yếu, tiếp đến kiểm tra cáp bugi xem nó tiếp điện ở các tiếp điểm tốt hay không, có bị rạn nứt, hở hang chỗ nào không để tiến hành khắc phục ngay cho cáp Bugi. Nếu cáp tốt, bạn hãy tiến hành kiểm tra cuộn lửa. Việc kiểm tra bộ lửa phải có dụng cụ chuyên dụng, nếu không có thiết bị này, bạn phải kiểm tra bằng phương pháp thay thế cuộn lửa mới để biết tình trạng.
Bugi cần kiểm tra và vệ sinh định kỳ. Điều này giúp bạn nhận biết được tình trạng của động cơ và kịp thời điều chỉnh để luôn đạt hiệu quả làm việc cao nhất. Khi vệ sinh cần làm sạch lớp than cacbon bám ở các điện cực và điều chỉnh lại khe hở đánh lửa giữa hai điện cực.
Giá máy cắt cỏ
Đầu tiên cần kiểm tra lửa của Bugi
Thông thường các thợ máy nhìn vào màu sắc ở các điện cực để nhận biết tình trạng của động cơ. Có 3 màu cơ bản:
+ Bugi màu nâu nhạt hoặc màu đỏ gạch: Nhiên liệu hòa trộn tỷ lệ thích hợp và hệ thống đánh lửa hoạt động tốt, Bugi sử dụng đúng dải nhiệt độ, hoạt động bình thường.
+ Bugi màu trắng và khô: Nhiên liệu hòa trộn với tỷ lệ dư gió, thiếu xăng. Có thể Bugi sử dụng không đúng dải nhiệt độ.
+ Bugi màu đen và muội than bám nhiều: Nhiên liệu hòa trộn với tỷ lệ thiếu gió, dư xăng. Có thể Bugi sử dụng loại quá nguội so với nhiệt độ động cơ.
  • Kiểm tra bộ hơi
Kiểm tra bộ hơi chính là kiểm tra áp suất. Bạn phải có dụng cụ chuyên dụng đo áp suất xilanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra bằng tay. Tay giựt phải trì nặng khi ráp Bugi hoặc khi bạn dùng tay bịt lỗ Bugi, như vậy bộ hơi mới kín.
>> Xem thêm: Giá máy cắt cỏ cầm tay
  • Điều chỉnh xăng gió trên carbureto
Máy cắt cỏ giựt hoài không nổ là có thể do điều chỉnh xăng gió không đúng trên carbureto. Sau đây là một số chỉnh sửa:
- Vặn nhẹ nhàng ốc H (ốc chuyên dùng để chỉnh tốc độ tối đa của xe) theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý, phải vặn nhẹ nhàng đến khi ốc đóng lại hẳn thì thôi. Sau khi đóng lại hẳn bạn lại tiếp tục vặn nhẹ nhàng theo chiều ngược kim đồng hồ một hoặc nửa vòng nữa.
- Vặn nhẹ nhàng ốc L (ốc chuyên dùng chỉnh mức độ tăng tốc của xe) theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đóng lại hẳn. Lưu ý, bạn không được dùng lực vặn quá mạnh, sẽ gây hư hỏng ốc chỉnh. Sau khi đóng, bạn tiếp tục vặn ngược chiều kim đồng hồ một vòng hoặc một phần tư vòng.
Giá máy cắt cỏ
Máy cắt cỏ không nổ có thể do điểu chỉnh không đúng xăng gió trên carburetor
Lưu ý:
- Từ vị trí H, L mặc định, chỉ được thực hiện điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ đến mức tối đa là ¼ vòng, nếu không động cơ sẽ hư hỏng nặng.
- Khi điều chỉnh ốc L thì phải điều chỉnh lại ốc garanti lại cho phù hợp vì hai ốc này có liên quan đến nhau.
- Mỗi khi điều chỉnh, chỉ cần vặn 1/16 vòng, rồi kiểm tra xem thay đổi như thế đã phù hợp chưa, nếu chưa thì tiếp tục với 1/16 nữa. Không nên vặn một lúc quá nhanh, quá mạnh sẽ làm hỏng hóc các ốc này.
  • Nhiên liệu phải phù hợp
Đối với máy cắt cỏ động cơ 2 thì, nhiên liệu cần dùng là xăng pha nhớt. Còn với động cơ 4 thì là hoàn toàn bằng xăng. Cho nên phải lưu ý khi sử dụng. Khi xảy ra sự cố giựt hoài máy cắt cỏ không nổ phải kiểm tra nhiên liệu xem đã đạt yêu cầu, đạt tỉ lệ hay chưa.
Xăng khuyên dùng và phù hợp nhất chính là xăng A92 hoặc A95. Chỉ cần là 1 trong 2 loại thì máy sẽ trơn tru. Ngoài ra, nhớt máy cắt cỏ tốt nhất nên dùng nhớt của hãng cung cấp, sẽ đảm bảo hơn.
Một số trường hợp giựt hoài máy cắt cỏ không nổ có thể do dư nhớt, chúng ta phải điều chỉnh lượng nhớt trong nhiên liệu khi phù hợp.
Giá máy cắt cỏ
Phải sử dụng nhiên liệu thích hợp với từng loại động cơ
Lưu ý:
- Nếu đã sử dụng động cơ 2 thì mà nhiên liệu không pha nhớt hoặc quá ít nhớt sẽ làm cho máy của động cơ bị khô và cháy. Dấu hiệu nhận biết máy cắt cỏ khô nhớt là đang hoạt động máy bỗng dưng bốc khói. Trường hợp đó, người dùng phải xem lại tỉ lệ nhiên liệu.
- Mỗi khi có ý định thay đổi loại nhiên liệu hay tăng giảm tỉ lệ nhiên liệu xăng pha nhớt thì phải điều chỉnh ốc H và ốc L cho phù hợp.
Trên đây là một số lưu ý và cách khắc phục sự cố giựt mãi không nổ của máy cắt cỏ. Kết nối tiêu dùng hy vọng rằng những thông tin này đã giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ cầm tay. Hãy liên hệ Kết nối tiêu dùng ngay nếu có vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn nhé!
Kết nối tiêu dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
>> Xem thêm: Giá máy cắt cỏ cầm tay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here