Lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan phù hợp với công việc - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan phù hợp với công việc

Với tính hữu dụng cùng khả năng di động cao nên máy khoan pin Bosch được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vì có tính di động cao nên cũng gây ra một số hạn chế về thời gian sử dụng. Hiểu đơn giản, thời gian sử dụng máy khoan pin Bosch sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin. Hãy cùng Kết Nối Tiêu Dùng lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan Bosch phù hợp với công việc nhé!

Lựa chọn dung lượng pin cho máy khoan Bosch phù hợp với công việc

1. Dung lượng pin là gì?

Để lựa chọn được dung lượng pin phù hợp, trước hết bạn cần phải hiểu rõ về nó. Dung lượng pin đề cập đến lượng điện nạp vào mà pin có thể chứa. Dung lượng pin được đo bằng đơn vị ampe giờ (kí hiệu bằng chữ AH). Con số này cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe trong một giờ. Đối với hầu hết các loại máy khoan dùng pin, dung lượng pin thường nằm trong khoảng 1,1 AH đến 4,0 AH.
máy khoan pin bosch
Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSR 120-LI có điện áp 12V và dung lượng pin 1,5AH
Nếu mức ampe giờ của pin cao hơn đồng nghĩa với thời gian sạc pin lâu hơn và thời gian sử dụng pin mỗi lần dài hơn và ngược lại. Bạn có thể tính ra bao nhiêu ampe đang được sử dụng bằng cách nhìn vào điện áp và dung lượng của pin. Ví dụ, một động cơ máy khoan pin có điện áp 18V và dung lượng 2,0 AH sẽ có thể cung cấp một lượng điện 2 ampe trong thời gian 1 giờ, hoặc 4 ampe trong 30 phút, hoặc 8 ampe trong 15 phút và,... Nếu động cơ chạy hết công suất được trong 15 phút thì có nghĩa là tại mức công suất tối đa, nó sử dụng 8 ampe.

2. Chọn máy khoan pin có dung lượng pin phù hợp cho công việc như thế nào?

Dựa vào những gì đã tìm hiểu về dung lượng pin trước đó, rất đơn giản để lựa chọn máy khoan Bosch có dung lượng pin phù hợp với công việc của mình. Điều quan trọng ở đây là bạn cần xác định được nhu cầu công việc của mình là gì.
máy khoan pin bosch
Để lựa chọn được máy khoan pin phù hợp bạn cần xác định được nhu cầu công việc
Đối với những công việc tốn nhiều thời gian (như lắp ván sàn nhà) mà đòi hỏi máy khoan cầm tay phải hoạt động lâu hơn, bạn nên chọn loại pin với một mức ampe giờ cao hơn (hoặc xem xét việc mua pin dự phòng để sử dụng khi đang sạc cục còn lại). Pin với dung lượng lớn thường được sử dụng bởi người làm trong ngành xây dựng, vì họ không muốn pin cạn làm công việc phải bị hoãn giữa chừng.Nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy khoan cầm tay Bosch cho những công việc ít tốn thời gian (chẳng hạn như lắp bản lề cho tủ), hoặc nếu bạn không ngại phải sạc pin nhiều lần thì chỉ cần mua máy khoan có ampe giờ thấp để tiết kiệm hơn. Tóm lại, khi làm cùng 1 loại công việc, loại pin có mức ampe giờ cao hơn thì có dung lượng lớn hơn và sẽ kéo dài thời gian hoạt động lâu hơn loại có mức ampe giờ thấp hơn. Tuy nhiên loại pin có dung lượng cao hơn đương nhiên sẽ đắt hơn. Vì vậy, bạn nên dựa theo nhu cầu công việc của mình để lựa chọn loại máy khoan phù hợp, không cần lãng phí cho những chiếc máy khoan dung lượng pin lớn hay tiết kiệm khi xài máy khoan dung lượng pin nhỏ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.
máy khoan pin bosch
Nên sử dụng máy khoan có ampe giờ thấp cho những công việc ít tốn thời gian
Như vậy, không phải cứ chọn máy khoan có dung lượng pin càng cao càng tốt đâu nhé. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được loại máy khoan pin Bosch phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nhiều loại máy khoan pin Bosch cũng như các loại máy khoan pin của các thương hiệu nổi tiếng khác thì có thể ghé website Kết Nối Tiêu Dùng. Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn về các sản phẩm khác của Bosch như máy đo khoảng cách Bosch, máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch, máy mài Bosch và nhiều sản phẩm khác.Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here