Bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào là ĐÚNG? - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2018

Bà bầu ăn trứng ngỗng như thế nào là ĐÚNG?

Theo quan niệm truyền thống ăn trứng ngỗng rất tốt cho thai nhi. Tuy nhiên ăn như thế cho đúng không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ tư vấn cho bạn.
Trứng ngỗng là món ăn thường được các mẹ bầu ưa thích
1/ Tác dụng của trứng ngỗng với bà bầu
Theo các bác sĩ tính trung bình 100 g trứng ngỗng sẽ bao gồm 13 g protein; 14,2 g lipid, 360 mcg vitamin A, 71 mg canxi, 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15 mg vitamin B1; 0,3 mg vitamin B2; 0,1 mg vitamin PP. Vì thế hàm lượng protein trong trứng ngỗng cao hơn trứng gà tới 13,5 % bởi vậy nhiều người cho rằng đây là nguồn protein dồi dào cho bà bầu trong thai kỳ.
Cho nên có thể nói  trứng ngỗng chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào và cần thiết đối với bà bầu. Thêm nữa trứng ngỗng có trọng lượng gấp 3 đến 4 lần trứng gà bởi vậy chúng được xem là thực phẩm vàng của thai kỳ. Không những thế nó còn giúp làm đẹp da cho bà bầu.
Ăn trứng ngỗng rất tốt cho bà bầu
2/ Ăn trứng ngỗng bao nhiêu là đủ?
Theo các chuyên gia, trứng ngỗng chỉ nên là một phần của chế độ dinh dưỡng khi mang thai. Bên cạnh trứng ngỗng, mẹ cũng cần ăn uống thêm nhiều thực phẩm khác. Muốn thai nhi phát triển và khỏe mạnh, mẹ cần ăn đa dạng các thực phẩm sạch. Điều này nhằm giúp cho việc chăm sóc da cho bà bầu được tốt hơn.
Không nên ăn uống bồi bổ quá nhiều chất đạm sẽ gây khó tiêu cho mẹ. Với lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng, mẹ chỉ nên giới hạn trong mức 1 quả/ tuần nếu thấy ngon miệng.
3/ Mẹ bầu nên ăn trứng ngỗng như thế nào thì tốt?
Mặc dù quan niệm dân gian cho rằng phụ nữ chửa con trai thì ăn 7 quả, con gái thì 9 quả nhưng điều này vẫn chưa hề được kiểm chứng khoa học. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trứng ngỗng khá lớn, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên bà bầu chỉ nên ăn 1 quả/ tuần, tương đường với 3-4 quả trứng gà. Ngoài ra chị em vẫn cần bổ sung thêm rau xanh, hoa quả, các loại thịt để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Đây cũng chính là cách chăm sóc da cho bà bầu tốt nhất mà các bác sĩ khuyên nên áp dụng.
Mẹ bầu chỉ nên ăn trứng ngỗng 1 quả/ tuần
4/ Bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy?
Theo quan điểm truyền thống, bà bầu nên ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 3 trở đi. Điều này cũng có phần hợp lý, vì trong trứng ngỗng có nhiều vitamin A. Việc dùng quá liều vitamin A trong những tháng đầu thai kỳ có thể sẽ gây dị tật cho thai nhi.
5/ Cách lựa chọn trứng ngỗng đảm bảo chất lượng
Để chọn được trứng ngỗng đảm bảo chất lượng tốt, các mẹ nhớ chú ý làm theo cách sau đây:
Soi trên nguồn ánh sáng: Cầm quả trứng trong lòng bán tay soi về phía có nguồn ánh sáng lớn như mặt trời hoặc bóng đèn điện. Quan sát bên trong quả trứng có chứa vết máu, kí sinh trùng hay vật thể lạ không? Bạn nên chọn quả trứng khi soi có màu hồng, trong vao với một chấm hồng.
Thả vào dung dịch nước muối 10 %: Khi bạn thả quả trứng trong dung dịch muối này nếu trứng chìm xuống dưới là trứng mới đẻ trong ngày. Trừng lo lửng trong dung dịch là trứng đã đẻ 3-5 ngày, trứng nổi lên trên mặt nước là trứng đã đẻ quá 5 ngày.
Phương pháp lắc trứng: Mẹ bầu cầm trứng rồi khẽ lắc nhẹ, nếu trứng mới sẽ không phát ra tiếng kêu, trong khi trứng lắc phát ra tiếng kêu to thì nghĩa nghĩa là trứng đã đẻ lâu ngày.
Mẹ bầu cần lựa chọn trứng ngỗng chất lượng để đảm bảo sự phát triển của thai nhi
Hy vọng với những gì bài viết vừa chia sẻ sẽ cung cấp nhiều thông in bổ ích và lí thú giúp các mẹ luôn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here