Du lịch Canada đơn giản hơn bao giờ hết với kinh nghiệm xin visa du lịch cực dễ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Du lịch Canada đơn giản hơn bao giờ hết với kinh nghiệm xin visa du lịch cực dễ

Canada nằm trong Top những đất nước hấp dẫn và thu hút đông đảo khách du lịch ngoại quốc. Vậy làm thế nào để xin được visa du lịch tại đất nước này?

Đất nước Canada hay còn có tên gọi khác là xứ sở lá phong –  một đất nước với thiên đường du lịch thiên nhiên hoang sơ nhưng đẹp đến lạ kỳ, một thành phố năng động với nhiều khu vui chơi giải trí sầm uất, náo nhiệt, một đất nước với nền ẩm thực sáng tạo,… Nhưng Canada cũng là một trong những đất nước khá “khó tính” cho việc cấp visa, bài viết sau Tugo.com.vn sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xin visa đi du lịch Canada cực dễ cho tất cả mọi người.

Hình ảnh đất nước Canada xinh đẹp với đặc trưng lá phong quen thuộc

1. Một số lưu ý khi đi xin visa du lịch Canada

Đây là một số mẹo cho bạn để xin visa du lịch Canada năm 2018  được chuẩn xác và tránh trường hợp bị từ chối visa.
– Không nên để passport trắng
Canada là một trong những  quốc gia“khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài lần nào, tức là sổ hộ chiếu của bạn còn trắng, chưa có dấu visa thì khả năng trượt của bạn khá cao, đến 90% là rớt. Mặt khác, bạn sẽ được thêm nhiều điểm cộng nếu đã từng du lịch ở các nước Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ và một số nước ở Châu Á như Hàn QuốcSingaporeNhật BảnThái Lan,…
– Chứng minh được sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam
Điều này thể hiện rõ trong hồ sơ bạn có một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, bạn có một mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, người thân, bạn bè,.. Như vậy, khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn. Nó chứng minh rằng sự ràng buộc ở Việt Nam, bạn chắc chắn sẽ quay về nước và không có ý định định cư tại đất nước của họ.
– Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác và bình tĩnh khi phỏng vấn
Hồ sơ của bạn được sắp xếp theo một trình tự hợp lý là một điểm cộng cho bạn và nếu có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ: bình tĩnh, tự tin và trả lời thẳng thắn, dứt khoát các câu hỏi của họ nhé. Tất nhiên, không phải trường hợp nào cũng bị gọi phỏng vấn, chỉ một số nhỏ bị gọi.
Bạn cần ghi nhớ một số lưu ý khi xin visa du lịch Canada để vượt qua một cách dễ dàng

2. Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

a. Chuẩn bị hồ sơ
Hồ sơ nhân thân:
– Hộ chiếu gốc đã ký tên (hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn trang trống) và còn tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
– Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
– Tờ khai xin visa Canada: chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu;
– Tờ khai thông tin gia đình: chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu;
– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ VFS: chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu;
– Mẫu IMM5257_SCHEDULE1 nếu đương đơn đang làm hoặc đã từng làm trong quân đội: chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu;
– Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện): chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu;
– Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân;
– Bản sao công chứng giấy khai sinh;
– Bản sao công chứng sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân), Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn), Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).
Hồ sơ nhân thân phải chuẩn bị đầy đủ
Hồ sơ công việc:
Nếu là cán bộ, nhân viên:
– Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tăng lương;
– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
– Bảng lương 3 tháng gần nhất;
Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:
– Đăng ký kinh doanh;
– Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
– Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
Nếu là học sinh, sinh viên:
– Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
Nếu là người đã nghỉ hưu:
Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu/Sổ lĩnh lương hưu;
Chứng minh tài chính
– Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu: 5.000 USD trở lên (số tiền dư trong sổ tiết kiệm càng nhiều thì khả năng đậu càng cao);
– Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
– Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
– Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cồ phần, trái phiếu);
– Photo thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).
Bạn phải chứng minh tài chính rõ ràng khi phỏng vấn xin visa
Giấy tờ chuyến đi:
– Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
– Xác nhận đặt phòng khách sạn;
– Lịch trình du lịch tại Canada.
b. Thủ tục nộp hồ sơ
Nộp hồ sơ:
Sau khi hoàn tất các hồ sơ, giấy tờ phía trên, bạn sẽ không được nộp hồ sơ  ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt nam mà nộp tại  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada, địa chỉ như sau:
– Tại Hà Nội: Số 16 Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Tại Thành phố Hồ Chí Minh:
  1. Số 123 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
  2. Số 259 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
  3. Số 118 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
c. Nhận kết quả visa và hồ sơ
Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả. Khi đến mang theo:
– Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc đến nộp hồ sơ xin cấp thị thực;
– Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những loại giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
– Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.
Thời gian xét duyệt trung bình là 42 – 60 ngày.
Phía trên là những kinh nghiệm về việc xin visa du lịch cho những bạn đang có dự định đi xin visa du lịch Canada. Chúc bạn dễ dàng nắm trong tay chiếc thẻ visa du lịch Canada và trải nghiệm một chuyến du lịch khó quên tại xứ sở lá phong xinh đẹp này nhé.
Trải nghiệm  du lịch Canada cùng Tugo để có những trải nghiệm khó quên
Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.
Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here