Mách mẹ sử dụng máy hút sữa đúng cách, an toàn - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2018

Mách mẹ sử dụng máy hút sữa đúng cách, an toàn

Đối với cách cho bé bú sữa truyền thống là bú trực tiếp từ vú mẹ thì hút sữa giải quyết được khá nhiều vấn đề rắc rối như: mẹ không thể ở bên cạnh bé để cho bé bú, hay sữa mẹ về nhiều bé bú không kịp. Các mẹ nên tìm mua máy hút sữa để việc hút sữa gọn gàng, nhanh chóng và hút được nhiều sữa hơn.
Bài viết sẽ mách các mẹ làm thế nào để sử dụng máy hút sữa đúng cách và an toàn.

Máy Hút Sữa Bằng Điện Đơn Philips Avent SCF301/01
1. Lợi ích của hút sữa thường xuyên
Hút sữa thường xuyên đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Việc hút sữa không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ mà ngược lại, nó còn giúp bé có được dòng sữa liên tục, đúng cử và tránh được những khó chịu cho mẹ:
 
  • Bé sẽ luôn có sữa mẹ để bú đúng cử.
 
  • Theo các chuyên gia, hút sữa đều đặn sẽ giúp duy trì việc tạo sữa, tránh tình trạng mất sữa sau sinh.
 
  • Việc hút sữa sẽ giúp duy trì nguồn sữa mẹ cho bé ngay cả khi mẹ đã hết giai đoạn thai sản.
 
  • Hút sữa thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng khó chịu mẹ thường gặp phải sau sinh: cương tức ngực, rỉ sữa, tắc tia sữa, viêm tuyến vú…
 

Máy Hút Sữa Bằng Điện Đôi Philips Avent SCF303/01
Thời gian sử dụng máy hút sữa 
Mẹ có thể sử dụng máy vắt sữa trong 3 thời điểm khác nhau:
 
  1. Dùng máy hút sữa đồng thời lúc con đang bú: Khi cho bé bú một bên, mẹ vẫn có thể hút sữa ở bên còn lại. Mẹ đừng lo việc hút sữa sẽ hạn chế lượng sữa mà bé bú được vì tuyến sữa của hai bầu vú không có ống thông nhau như mọi người vẫn lầm tưởng.
 
  1. Dùng máy hút sữa 10 phút ngay sau khi bé bú xong, hoặc trong khoảng thời gian gần nhau (dưới 2 giờ): Cách này sẽ giúp việc tạo sữa và tiết sữa cho cử bú sau nhiều và nhanh hơn do tuyến sữa được làm trống hoàn toàn.
 
  1. Dùng máy hút sữa 20 phút mỗi bên, cách cữ bú trước 1 giờ: Cách này dùng đối với các bé ngủ nhiều, có khoảng cách cữ bú trên 3 giờ.
 
  1. Dùng máy hút sữa 20 phút mỗi bên, hút bù một cữ bú bị bỏ qua: Cách này để đảm bảo tuyết sữa luôn được làm trống mỗi chu kỳ 6 tiếng để kích thích tiết sữa mới (làm trống bằng cách cho bé bú hoặc hút sữa).

Máy Hút Sữa Điện Farlin AA.12002
2. Cách sử dụng máy hút sữa
Khi hút sữa bằng máy, các mẹ hãy thực hiện theo quy trình sau đây:
Bước 1: Vệ sinh đầu vú và sát trùng dụng cụ
Các mẹ cần chuẩn bị nước ấm và khăn không bụi để vệ sinh sạch sẽ 2 bầu vú và núm vú. Đôi với máy hút sữa, phễu hút cần được sát trùng và lau lại, làm ẩm để giúp phễu chụp khít với ngực hơn.
Bước 2: Khởi động máy, áp phễu vào ngực.
Mẹ nên mát-xa đầu ti bằng cách vê nhẹ đầu ti cho đến khi sữa bắt đầu về để giúp việc hút sữa diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.
Các mẹ nên để máy ở nấc nhỏ cho đến khi sữa về. Sau đó, mẹ tăng dần từ từ đến mức mạnh nhất mà đầu ti có thể chịu đựng được.
Bước 3: Các mẹ hút sữa mỗi bên 3-5 phút cho đến khi hết sữa. Sau đó nghỉ 5 phút hút lại mỗi bên 1 lần nữa. Nên hút đều đặn 3 giờ/ lần.
Lưu ý:
− Tốc độ ra sữa ở mỗi mẹ là khác nhau. Điều đó còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe lúc vắt sửa của mẹ.
− Lớp sữa ở lần hút thứ 2 sẽ đặc và có màu vàng. Lớp sữa này chứa rất nhiều chất bổ giúp bé tăng cân.
− Đối với các loại máy hút sữa bằng tay, các mẹ nên dùng tay hút nhẹ nhàng và theo đúng chu kì hút: hút – nhả – nghỉ, tránh hút quá nhanh hoặc quá chậm không đồng đều.

Bộ Hút Sữa Farlin Vô Trùng Bằng Tay - BF-640

 
Hút sữa là cách tốt nhất để bảo quản sữa mẹ và đảm bảo bé luôn có sữa để bú đúng cử. Hy vọng bài viết sẽ giúp các mẹ hiểu rõ cách sử dụng máy hút sữa để bé luôn được hưởng trọn vẹn những dưỡng chất quý báu từ sữa mẹ.
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here