Những thay đổi lạ lùng nhưng bình thường các mẹ mang thai thường hay gặp - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

Những thay đổi lạ lùng nhưng bình thường các mẹ mang thai thường hay gặp

Một trong những điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất của người phụ nữ là được mang thai. Tuy nhiên trong suốt quá trình mang thai của người mẹ luôn có những thay đổi. Vậy những thay đổi đó là gì? nó có ảnh hưởng gì đến mẹ bầu không? hãy cũng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Mẹ bầu khi mang thai thường gặp những thay đổi lạ thường
1/ Nhạy cảm với ánh sáng
Một trong những thay đổi của mẹ bầu đó chính là nhạy cảm với ánh sáng. Trong suốt thai kì mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy mình bị ánh sáng làm cho lóa mắt. Nhiều người nghĩ rằng là do mẹ bầu đang tưởng tượng ra nhưng thực chất là không phải vậy. Khi mang thai có thể đôi mắt của mẹ bầu sẽ nhạy cảm hơn bình thường đặc biệt là với ánh sáng mặt trời càng làm cho mẹ bầu khó chịu hơn. Vì vậy cách tốt nhất dành cho mẹ bầu lúc này chính là sử dụng kính râm. Đeo kinh râm khi đi ra ngoài sẽ giúp cho mẹ bầu cảm thất dễ chịu hơn và tránh không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào mắt.
Mẹ bầu hay bị nhạy cảm với ánh sáng khi mang thai
2/ Tóc bị gãy hoặc chẻ ngọn
Vì mang thai nên lương hoocmon nội tiết tố bên trong của mẹ bầu thay đổi rất nhiều nên sẽ gây ra chứng suy yếu ảnh hưởng đến tóc như bị chẻ ngọn, bị gãy. Đây là một trong những dấu hiệu thay đổi của người mẹ trong quá trình mang thai.
Dấu hiệu thay đổi về tóc khi mang thai của mẹ bầu
3/ Mất đi khứu giác
Một trong những thay đổi lạ lùng tiếp theo của mẹ bầu chính là thay đổi khứu giác. Chứng mất đi khứu giác có thể do di truyền, xuất hiện khi có một chấn thương mũi nhưng cùng có một vài trường hợp xuất hiện khi mang thai. Khi mẹ bầu mất đi khứu giác trong giai đoạn thai kì sẽ một phần giúp làm giảm cảm giác buồn nôn và ói mửa. Sau khi sinh em bé xong thì khứu giác của mẹ bầu cũng sẽ quay trở lại bình thường. Mẹ bầu vẫn có thể đến hỏi các bác sĩ kĩ hơn về chứng mất đi khứu giác này để có thể yên tâm hơn khi mang thai.
Mẹ bầu mất khả năng về khứu giác khi mang bầu
4/ Mụn thịt
Mụn thịt là một trong những dấu hiệu tiếp theo thường xảy ra trong thai kì của mẹ bầu đặc biệt là nữa cuối thai kì. Mụn thịt có thể xuất hiện trên cổ, mí mắt, bên dưới ngực, ở nách, trên bụng và thậm chí là ở dưới háng và xung quanh bộ phận sinh dục. Mặc dù nó xuất hiện khá nhiều tuy nhiên các mẹ hãy yên tâm vì mụn thịt không gây bất kì tổn thương nghiêm trọng nào hay gây ngứa cho mẹ bầu. Nhưng về mặt thẩm mỹ thì nó sẽ làm cho da mẹ bầu trông mất thẩm mỹ. Mẹ bầu muốn loại bỏ dấu hiệu này trong quá trình mang thai có thể hỏi thêm ý kiến của bác sĩ tránh sử dụng những loại thuốc lạ để loại bỏ mụn thịt vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Những vết mụn thịt sẽ xuất hiện và biến mất sau khi sinh nên mẹ bầu đừng lo lắng quá nhé.
Mụn thịt xuất hiện  khi mẹ bầu mang thai
5/ Bộ phận của mẹ có màu xanh
Khi mang thai người mẹ thường rất nhạy cảm và khi thấy khu vực nhạy cảm của mình có màu xanh thì càng làm cho mẹ bầu hoảng loạn hơn. Nhưng mẹ bầu đừng lo lắng quá bởi đây là một trong những thay đổi mặc dù lạ lùng nhưng đối với phụ nữ mang thai thì quá bình thường vì vậy mẹ bầu không cần phải lo lắng.
Lo lắng khi vùng kín của mẹ bầu có màu xanh
6/ Rạn ngứa da
Một trong những thay đổi thường gặp ở mẹ bầu chính là rạn ngứa da. Da xung quanh ngực của mẹ bầu sẽ có sự thay đổi lớn, kéo dãn quá nhanh và gây nên tình trạng khó chịu và ngứa. Dấu hiệu để nhận biết sự thay đổi này của mẹ bầu chính là có thể nhìn thấy được mô hình của mạch máu mà bình thường chỉ có thể nhìn bằng cách siêu âm hoặc tia X. Những tĩnh mạch đan chéo nhau và núm vú cũng sẽ tối hơn vì lúc này cơ thể đang tăng cường cung cấp máu đến khu vực này.
Mẹ bầu nên phòng ngừa rạn ngứa da khi mang thai ngay từ đầu
Bên cạnh những thay đổi trên của mẹ bầu thì những vết rạn da tại vùng bụng của mẹ bầu cũng sẽ xuất hiện. Nguyên nhân bị rạn da của mẹ bầu có thể do cân nặng thay đổi quá đội ngột bởi dự phát triển nhanh chóng của thai nhi nên cân nặng của mẹ bầu cũng mất kiểm soát. Bên cạnh đó cũng có thể do cơ địa hoặc do di truyền mà các vết rạn cũng sẽ xuất hiện.
Để cải thiện được tình trạng này mẹ bầu nên duy trì chế độ ăn uống đều đặn để kiểm soát được cân nặng. Thường xuyên vận động thể dục thể thao cũng là một cách ngăn ngừa rạn da khi mang thai tốt dành cho mẹ bầu.
Những vết rạn da xuất hiện trong qua trình mang thai của mẹ bầu sẽ hết sau khi sinh. Tuy nhiên ở một số trường hợp những vết rạn da vẫn sẽ để lại sẹo cho mẹ bầu hoặc rất khó để hết. Mặc dù là một dáu hiệu vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng tuy nhiên nếu để lại sẹo như vậy sẽ làm cho mẹ bầu mất tự tin. Kem chống rạn da sẽ là cách để mẹ bầu chăm sóc làm da của mình. Mẹ bầu có thể tham khảo trên thị trường hoặc các trang web uy tín, hỏi bác sĩ về kem chống rạn da nào tốt để ngăn ngừa tình trạng này mà không ảnh hưởng đến thai nhi.
Lựa chọn kem chống rạn da tốt cho mẹ bầu
Vì mang thai là một việc vô cùng ý nghĩa đối với người phụ nữ nên các mẹ hãy trang bị thêm cho mình những kiến thức về mang thai để có thể tự mình chăm sóc con thật tốt nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here