Phòng chống đau mắt đỏ ở mẹ bầu - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

Phòng chống đau mắt đỏ ở mẹ bầu

Mang thai là một niềm hạnh phúc và thiêng liêng của người phụ nữ. Khi đang mang thai người phụ nữ cần được chăm sóc rất nhiều về mọi mặt. Như cách chăm sóc da khi mang thai cho bà bầu, chăm sóc sức khỏe cho bà bầu bị ho, phòng chống đau bà bầu như thế nào…
Có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm và tìm hiểu để có thể chăn sóc tốt cho bà bầu để họ cảm thấy được yêu thương, quan tâm, không muộn phiền bởi khi người mẹ khỏe thì con cũng sẽ khỏe. Nếu như trong thai kì bà bầu bị rạn da, thì  có thể tìm sữa chống rạn da cho bà bầu nhưng nếu đau mắt đỏ thì sẽ như thế nào, và nó có ảnh hưởng đến thai nhi không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.
Bệnh đau mắt đỏ
1/ Đau mắt đỏ là gì?
Đau mắt đỏ là tình trạng mắt bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc cũng có thể là do dị ứng. Biểu hiện đầu tiên của bệnh này là mắt của người mắc bệnh sẽ sưng và đỏ mắt. Chủ yếu bệnh đau mắt đỏ là do vi rút Adenovirus, hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra.
Một số triệu chứng của đau mắt đỏ mà ta thường thấy là:
 • Đỏ một hoặc cả hai mắt
 • Ngứa một hoặc cả hai mắt
 • Cảm giác có sạn, rỉ dịch ở một mắt hoặc cả hai mắt
 • Khi ngủ đạy mắt bị dính chắt lại do màng dử mắt
Đau mắt đỏ ở bà bầu có rất nhiều triệu chứng
2/ Đau mắt đỏ đối với phụ nữ mang thai
Đối với phụ nữa mang thai đau mắt đỏ không gây ảnh hưởng lớn đến quá trình  phát triển của thai nhi. Tuy nhiên nếu mắc phải chứng đau mắt đỏ này, mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ để khám và được chỉ định cách sử dụng thuốc. Không nên tự ý dùng thuốc vì có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Đối với mẹ bầu nào đang ở giai đoạn ba tháng đầu thai kì, cơ thể của thai nhi vẫn còn rất non yếu nên tuyệt đối không được sử dụng thuốc bừa bãi mà phải hỏi qua ý kiến của bác sĩ. Có một số loại thuốc có thể dùng cho việc điều trị đau mắt lúc mang thai. Song bên cạnh vẫn có một số loại làm ảnh hưởng đến thai nhi như: thuốc nhỏ mắt có chứa corticoid thành phần Clodexa, Nemydexa…
Bên cạnh đó mẹ bầu nên nghỉ ngơi nhiều và bổ sung thật nhiều nước để cho mắt được thư giãn. 
Đau mắt đỏ ở mẹ bầu làm mẹ cảm thấy mệt mỏi
 1. Cách phòng chống đau mắt đỏ ở mẹ bầu
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn là điều cần thiết đặc biệt đối với mẹ. Để ngăn chặn đau mắt đỏ ở bà bầu, mẹ cần có biện pháp phòng chống tốt như:
 • Hạn chế đến những nơi đông người khi đang có bệnh đau mắt đỏ, hoặc ít tiếp xúc với người bị đau mắt đỏ vì bệnh này rất dễ lây.
 • Không dụi mắt bằng tay và thường xuyên vệ sinh mắt- mũi – họng.
 • Đeo khẩu trang, kính râm khi đi ra ngoài.
 • Rửa tay thường xuyên và vệ sinh sạc sẽ sau khi đi ra ngoài về.
 • Có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.
 • Dùng nước muối sinh lí 0,9% đẻ nhỏ mắt. Nhỏ 5-6 lần/ ngày đẻ rửa trôi mầm bênh, chất tiết và làm dịu mắt.
Mẹ bầu bị đau mắt đỏ không nên dụi mắt quá nhiều
Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp như trên về cách phòng chống đau mắt đỏ ở bà bầu, mong rằng các mẹ bầu có thể tự mình chăm sóc bản thân để không bị đau mắt đỏ. Ngoài ra bạn cũng nên tìm thêm một số thông tin về cách dưỡng da cho bà bầu để tránh khỏi một số vấn đề khác về da khi mang thai nữa nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here