10 mẹo nhỏ giúp mẹ dễ dàng dùng máy hút sữa tại công sở - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

10 mẹo nhỏ giúp mẹ dễ dàng dùng máy hút sữa tại công sở

Cả mẹ và bé đều quen với chế độ bú mẹ và mẹ thích sự kết nối với con mỗi khi cho con bú. Nhưng mẹ quá bận rộn với công việc của mình sau kỳ thai sản. Mẹ định vắt sữa cho con uống hay đơn giản chỉ để cất trữ và giải toả bầu ngực căng cứng của mình, nhưng lại phải thực hiện ngay tại công ty thì nên làm như thế nào cho tế nhị và lịch sự? Hãy cùng Moby tìm ra câu trả lời qua bài viết bên dưới.
Làm sao để việc hút sữa tại công sở trở nên dễ dàng hơn?

Làm sao để việc hút sữa tại công sở trở nên dễ dàng hơn?
1/ Nếu nơi mẹ làm việc không có phòng để hút sữa
Giải pháp: Hãy nói chuyện với bên nhân sự. Theo như Luật Bảo hiểm Sức khỏe (Luật Lao động) thì các nhà tuyển dụng phải cung cấp cho các bà mẹ đang cho con bú một nơi để họ vắt sữa và phải để họ nghỉ ngơi hợp lý trong khoảng 1 năm sau sinh. Nơi này không phải là nhà vệ sinh, nó phải có sẵn khi mẹ có nhu cầu sử dụng và cần phải kín đáo.
Nếu văn phòng của mẹ không có phòng cho con bú hoặc phòng để sử dụng máy hút sữa, hãy đề nghị bổ sung phòng đó trước khi sinh. Annie Grant, đến từ Newburyport, Massachusetts nói rằng: “Tôi thừa nhận rằng tôi có thể vào và sử dụng phòng cho mẹ bất cứ lúc nào. Nhưng tôi đã phải bổ sung một lịch trình đặc biệt, có mã để vào phòng và tôi phải sắp xếp thời gian với các bà mẹ khác”.
Đề nghị công ty tạo điều kiện, dành cho mẹ một phòng để hút sữa

Đề nghị công ty tạo điều kiện, dành cho mẹ một phòng để hút sữa
2/ Giá thành của chiếc máy hút sữa quá cao
Giải pháp: Giá thành của một chiếc máy hút sữa bằng điện có thể dao động từ 1 đến 8 triệu, mua một chiếc máy hút sữa chất lượng cao là một cuộc đầu tư, nhưng theo Maeve Hơett - một nhà tư vấn về việc cho con bú được công nhận ở Atlanta, mức giá này vẫn thấp hơn chi phí mà mẹ bỏ ra để mua sữa bột cho con.
Chỉ riêng một tháng dùng sữa bột cũng có thể tốn của mẹ 4 triệu đồng và mẹ còn tốn nhiều hơn nữa nếu mua loại sữa pha sẵn cho con. Một chiếc máy hút sữa bằng điện đôi cho phép mẹ có thể hút cả 2 bầu sữa cùng một lúc, nên mẹ có thể hút đủ lượng sữa cho một lần bú chỉ trong 10 phút. Nếu mẹ đang định mua một chiếc thì hãy tìm đến các cửa hàng đảm bảo chất lượng, cam kết hàng chính hãng và có một mức giá CẠNH TRANH.
Máy hút sữa bằng điện đôi Philips Avent

Máy hút sữa bằng điện đôi Philips Avent
3/ Mẹ có quá nhiều việc phải làm và đôi khi mẹ quên hút sữa cho con
Giải pháp: Hãy đánh dấu các thời điểm cần hút sữa lên lịch làm việc của mẹ. Nancy Hurst - giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở Houston, gợi ý rằng mẹ có thể hút sữa trước khi cho bú nếu mẹ đang ở cùng với bé. Nếu trẻ ít hơn 6 tháng tuổi mẹ có thể hút sữa 3 tiếng một lần (10 giờ, 13 giờ, 16 giờ), nếu bé trong độ tuổi từ 6 đến 10 tháng mẹ có thể hút 2 lần một ngày (11 giờ và 15 giờ), với các độ tuổi còn lại mẹ chỉ cần hút một lần vào giữa trưa là được.
Mẹ nhớ lên lịch hút sữa cho con trong thời gian biểu

Mẹ nhớ lên lịch hút sữa cho con trong thời gian biểu
4/ Rất khó để làm sạch các phần của máy hút sữa
Giải pháp: Mang theo nhiều bộ để sử dụng. Holly Hóter - một bà mẹ ở Baltimore, nói rằng: “Tôi đã mang theo 3 set các phần của máy hút sữa tới chỗ làm - mỗi lần dùng 1 set - sau đó tôi mang về nhà để rửa. Hoặc rửa chúng một cách kín đáo tại chỗ làm”. Jenifer Seyier - một bà mẹ ở Chicago, đã nhanh chóng vệ sinh chiếc máy hút sữa đôi của mình tại bàn làm việc sau lần hút buổi sáng bằng khăn khử trùng được dùng để vệ sinh một số bộ phận của máy bơm. Sau lần hút thứ hai, cô ấy sẽ rửa các phần trong bếp và tiệt trùng nó bằng một túi hơi nước.
Mẹ nên vệ sinh sạch sẽ máy hút sữa để đảm bảo sức khỏe cho bé

Mẹ nên vệ sinh sạch sẽ máy hút sữa để đảm bảo sức khỏe cho bé
5/ Rất khó để thư giãn tại nơi làm việc
Giải pháp: Cơ thể mẹ kích hoạt khả năng tiết ra sữa, được gọi là xuống sữa, để đáp ứng nhu cầu bú của trẻ, vì vậy lần đầu tiên sử dụng máy bơm có thể khá khó với mẹ. Nhưng dù vậy, cuối cùng mẹ sẽ có kinh nghiệm sử dụng máy bơm để làm xuống sữa nhờ tiếng kêu và cảm giác do máy tạo ra.
Hãy cho cơ thể mẹ thời gian để quen với “lời mời” đó. Để khuyến khích cơ thể mẹ tiết ra sữa, mẹ có thể thử ngắm những bức ảnh dễ thương hay xem những đoạn băng con thủ thỉ với mẹ qua điện thoại. Nếu việc đó làm mẹ nhớ tới bé hoặc lo lắng không biết mẹ có thể tiết ra bao nhiêu sữa thì mẹ hãy đổi cách khác. Một bà mẹ đã nói rằng cách tốt nhất để xuống sữa nhanh là hãy tưởng tượng tiền đang từ trên trời rơi xuống. Jen Jamar  - một bà mẹ ở Robbinsdale, Minnesota đã nói rằng cơ thể cô ấy dễ dàng tiết ra sữa khi cô ấy dành thời gian để lướt Facebook, Twitter hoặc đọc những tạp chí yêu thích.
Mẹ hãy thư giãn trong khi hút sữa, để giúp sữa được tiết ra nhanh hơn

Mẹ hãy thư giãn trong khi hút sữa, để giúp sữa được tiết ra nhanh hơn
6/ Mẹ cảm thấy lúng túng khi hút sữa tại nơi làm việc
Giải pháp: Mẹ hãy mở vài nút  áo, kéo váy hoặc để bình đựng sữa dưới áo khoác hoặc áo cardigan. Cho dù mẹ đang ở một nơi riêng tư thì mẹ sẽ cảm thấy tốt hơn khi chỉ để đủ chỗ cho phễu và bình hút sữa. Nếu ngày nào đó mà mẹ cần phải mặc zip, hãy trùm một chiếc áo len qua vai khi mẹ hút sữa.
Mẹ có thể trùm áo qua vai khi hút sữa

Mẹ có thể trùm áo qua vai khi hút sữa
7/ Mẹ không thể làm gì được khi vắt sữa
Giải pháp: Mẹ không nên trông chờ vào việc chỉ ngồi yên trong phòng và hút sữa, thay vào đó mẹ có thể làm được nhiều việc, như là lướt email, xem tài liệu hoặc tham dự một buổi họp trực tuyến mà không bật loa.
Mẹ có thể vừa làm việc vừa vắt sữa

Mẹ có thể vừa làm việc vừa vắt sữa
8/ Mẹ có ít sữa
Giải pháp: Khi mẹ ở cạnh bé vào buổi tối và cuối tuần, hãy thường xuyên cho bé bú. Bé càng bú thì mẹ càng nhiều sữa. Mẹ cũng có thể hút sữa ngay sau lần bú đầu tiên của bé vào buổi sáng. Cơ thể mẹ tiết ra nhiều sữa nhất là vào buổi sáng. Hơn nữa, hầu hết các bé ngủ dài nhất là qua đêm nên mẹ gần như thức dậy với bộ ngực đầy sữa - đủ để cho bé bú và hút ra thêm vài chục ml nữa. Hãy bổ sung thêm nhiều chất lỏng cho cơ thể mình mẹ nhé.
Teresa Hoffman nói rằng: "Những phụ nữ mà đã nói với tôi họ không có đủ sữa cho con bú thì không uống đủ nước". Mẹ cần uống khoảng 15 cốc nước mỗi ngày và nên uống nhiều hơn nếu mẹ tập thể dục. Mẹ có thể biết mình đã uống đủ nước khi thấy nước tiểu có màu vàng nhạt. Các vấn đề về hút sữa cũng sẽ được giải quyết khi mẹ uống đủ nước.
Bé càng bú nhiều, mẹ càng nhiều sữa

Bé càng bú nhiều, mẹ càng nhiều sữa
9/ Hút sữa vào giờ ăn trưa
Giải pháp: Ngay cả khi theo quan điểm của chủ lao động, việc hút sữa không tính vào thời gian nghỉ trưa của mẹ, thì mẹ đang đi làm nên hiệu quả làm việc phải đạt tối đa. Chuẩn bị một bánh sandwich cho bữa trưa và đồ ăn nhẹ giàu protein như là pho-mát sợi và sữa chua ít béo, như vậy mẹ sẽ không cần phải chạy ra ngoài để mua đồ ăn và sẽ không thấy căng thẳng vì đói nữa. Mẹ cũng có thể kết thêm nhiều bạn mới vào giờ nghỉ trưa nữa đấy.
Jean Flores -  một bà mẹ với công việc là giao hàng ở Miami, là một trong sáu bà mẹ tại nơi làm việc đã quậy tung phòng hút sữa. Trong thời gian nghỉ trưa, họ hút sữa, ăn và theo dõi công việc của họ. Flores nói rằng: "Chúng tôi có một tình bạn thân thiết, và một mạng lưới hỗ trợ tuyệt vời". Các mẹ cũng có thể trao đổi thêm với nhau về dinh dưỡng khi ở cùng nhau.
Mẹ có thể tranh thủ hút sữa vào giờ trưa

Mẹ có thể tranh thủ hút sữa vào giờ trưa
10/ Công việc của mẹ đòi hỏi phải di chuyển
Giải pháp: Mẹ không nên đi cho tới khi đã trữ đủ sữa cho con. Mẹ có thể cần phải hút sữa trong nhà vệ sinh nếu sân bay đó không có cửa hàng.
Lindsey Burik - một bà mẹ ở thành phố New York, đã bay tới nơi làm việc trong khi đang hút sữa, cô ấy khuyên các mẹ nên mang theo một chiếc khăn tắm để che, khăn để lau máy hút sữa và túi nhựa để đựng đá. "Mẹ không thể mang nước qua cửa an ninh, vì vậy khi bay về nhà tôi sẽ đóng sữa của tôi để có thể đi qua cửa an ninh". Cô ấy đã yêu cầu một tủ lạnh nhỏ để cất sữa tại khách sạn hoặc yêu cầu để giữ chiếc chai có dán nhãn trong tủ lạnh của khách sạn. Và đừng xấu hổ khi nhân viên an ninh hỏi đó là gì, cô ấy nói: "Tôi sẽ nói :" Đó là một chiếc máy hút sữa" và họ sẽ nói: "Ồ, đưa cô ấy ra khỏi đây đi."  
Mẹ nên đóng đá sữa trước khi qua cửa an ninh ở sân bay

Mẹ nên đóng đá sữa trước khi qua cửa an ninh ở sân bay
Qua những thông tin trên đây chắc mẹ đã bỏ túi được nhiều mẹo để giúp việc hút sữa tại nơi làm việc được dễ dàng hơn.
Nếu mẹ đang băn khoăn trong việc chọn máy hút sữa tốt, chất lượng với giá thành rẻ và đảm bảo hàng chính hãng, thì hãy ghé qua Moby Shop nhé.
Moby Shop – Chuyên quần áo – đồ dùng cho bé với chất liệu tốt, mẫu mã độc lạ cập nhật xu hướng mới, kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó, Moby còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.
Liên hệ hotline 0986.680.500 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/mobyshoptreem/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.
Xem thêm các chủ đề:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here