Cách nhận biết và phân biệt mũi khoan tường với mũi khoan gỗ - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2018

Cách nhận biết và phân biệt mũi khoan tường với mũi khoan gỗ

Để những công việc liên quan đến máy khoan được tối ưu, hiệu quả nhất, bạn cần phải lựa chọn đúng loại mũi khoan vừa phải phù hợp với máy vừa phải phù hợp với chất liệu khoan cũng như yêu cầu công việc. Hãy cùng Kết Nối Tiêu Dùng điểm qua một vài lưu ý cùng cách phân biệt rõ ràng giữa mũi khoan tường và mũi khoan gỗ.

1. Những điều cần biết về mũi khoan

Mũi khoan là công cụ có chức năng riêng biệt, dùng để xuyên qua các chất liệu cứng để có thể lắp ốc, ráp nối, tạo thẩm mỹ… Tùy trên nền chất liệu cần khoan và mục đích mà sẽ có những loại mũi khoan riêng biệt. Nếu hiểu sai sẽ gây ra hậu quả xấu cho người đang điều khiển mấy khoan (có thể bị thương), hỏng hóc công cụ, … Trước khi bất đầu cần tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, lắp ráp chuẩn.
 
Có hai loại thường phổ biến nhất đó là mũi khoan tường và mũi khoan gỗ

2.  Mũi khoan tường

Mũi khoan tường sẽ có tính chất đặc biệt rất cứng, chắc chắn để xuyên qua được tường, bê tông… Đầu của mũi khoan tường sẽ được cấu tạo từ thép hợp kim kết cấu độ cứng cực lớn, chịu được độ mài mòn cao. Đồng thời, rãnh thoát phoi cũng được thiết kế rộng hơn. Xét về mặt nhận diện ngoại hình, mũi khoan tường có 2 gồ cứng 2 bên, nhìn tổng quát giống như hình dạng mũi tên.
 
Mũi khoan tường, bê tông chuôi lục giác Makita
Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng mũi khoan bê tông là chọn lựa thân máy khoan đặc hiệu dành riêng phục vụ khoan tường, bê tông. Bởi loại máy này sẽ có độ cứng cáp cao đồng thời sở hữu tay phụ để thao tắc được chắc chắn nhất. Khoan trong vòng 2-3 phút thì nhất mũi khoan lên để các vụ vỡ thoát ra, trách tắc đường xuyên, làm kẹt mũi khoan. Và quan trọng là lựa chọn các thương hiệu mũi khoan uy tín chất lượng, chẳng hạn như máy khoan bê tông Makita.

3. Mũi khoan gỗ

Đây là phụ kiện được sử dụng chuyên sâu cho các thao tác trên vật liệu gỗ. Tùy vào mục đích, thành quả mong muốn mà có nhiều mũi khoan có hình thù khác nhau. Nhưng tổng quan nhìn chung, mũi khoan có phần xoắn cấu tạo đều nhau từ đầu đến hết. Mũi khoan gỗ sẽ có cánh 2 bên mỏng. Cấu tạo lõi bên trong của khoan gỗ sẽ có hai phần. Phần thép tùy loại mà có thể à thép gió HSS, thép gió HSS-R, HSS-G hoặc thép carbon. Và cuối cùng là phần phủ bên ngoài sẽ là titanium để chịu lực, chịu nhiệt tốt, giữ mũi khoan bền lâu.
 
Một vài hình dạng của mũi khoan gỗ
Phụ thuộc vào hình dạng cuối cùng sau khi khoan, các dáng của mũi khoan gỗ sẽ khác nhau. Các loại phổ biến là mũi khoan gỗ tròn, mũi khoan gỗ dài, mũi khoan gỗ trong lắp điện, mũi khoan gỗ cứng…
Mũi khoan rút lõi gỗ
Cũng giống mũi khoan tường nên cân nhắc các loại có thương hiệu uy tín như khoan bê tông Makita, mũi khoan gỗ cũng nên chú trọng về chất lượng. Bạn nên kham khảo chuyên gia và mua tại cửa hành uy tín, mua khoan mới, rõ nguồn gốc.
Vừa rồi, Kết Nối Tiêu Dùng đã cùng bạn hiểu rõ hơn về 2 loại mũi khoan phổ biến. Hy vọng bạn đã có kiến thức cụ thể hơn và sẽ có những chọn lựa thông thái nhất. Ngoài ra còn có nhiều công cụ trong xây dựng như máy đục bê tông Makita, máy khoan cầm tay Bosch,… cần sự chuẩn bị đầy đủ về hiểu biết và kinh nghiệm chọn mua, Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn tận tâm và hữu dụng nhất bạn nhé.
Kết Nối Tiêu Dùng tự hào là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, thiết bị - dụng cụ đo, dụng cụ điện, thiết bị tổng hợp hay dụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.
Hoặc truy cập website https://www.ketnoitieudung.vn để lựa chọn và đặt hàng online các sản phẩm phù hợp nhu cầu.
Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here