Lộ trình thi công từ A đến Z cho gạch ốp tường trang trí - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Lộ trình thi công từ A đến Z cho gạch ốp tường trang trí

Việc trang trí cho tường bằng các loại gạch ốp lát sẽ biến không gian căn nhà của bạn thêm phần đẹp mắt, độc đáo, và còn tránh được cảm giác đơn điệu. Vậy, thi công gạch ốp tường trang trí cần những gì và phải tiến hành như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới.

 

Dán gạch ốp lát trang trí giúp bức tường của  bạn tăng tính thẩm mỹ hơn

1/ Công đoạn chuẩn bị trước khi thi công gạch ốp tường trang trí

Trước khi tiến hành gia công gạch ốp lát tường trang trí bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ phục vụ công việc sau:
  • Các dụng cụ thi công cần thiết như bay, dao, búa cao su.
  • Thước, bút, giấy.
  • Giẻ lau, găng tay cao su.
  • Keo dán gạch, keo chà mạch.

Ngoài ra, trước khi tiến hành thi công ốp lát gạch trang trí cho bức tường của mình thì bạn cũng nên tuân thủ 2 quy định về yêu cầu kỹ thuật sau:
  • Trộn keo dán gạch theo đúng quy chuẩn, không quá ướt hoặc quá khô.
  • Chuẩn bị bề mặt thi công tốt, không quá gồ ghề, bằng phẳng, gọn, sạch sẽ.


Trước khi chuẩn bị ốp lát bạn cần chuẩn bị dụng cụ và trộn keo dán

2/ Hướng dẫn chi tiết thi công gạch ốp tường trang trí

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công
Bề mặt thi công cần được chuẩn bị thật tốt, bạn nên kiểm tra thật kĩ độ bằng phẳng và làm vệ sinh bề mặt trước khi thi công.

Bước 2: Đánh dấu điểm xuất phát
Cần đo đạc, vẽ bản phác họa trên giấy để tìm ra điểm bắt đầu ốp lát thật hợp lí. Thông thường các điểm xuất phát thường là giữa bề mặt thi công hoặc là điểm đặt viên gạch trang trí quan trọng nhất.

Bước 3: Đo đạc và cắt gạch
Đây là một công đoạn khá quan trọng, để bức tường nhà bạn không bị lệch cũng như các viên gạch có độ đồng đều cao về cả kích thước lẫn khoảng cách giữa các viên gạch.

Vì vậy bạn nên đo đạt thật kĩ sao cho các khe mạch luôn được đồng đều. Gợi ý: bạn nên dùng dụng cụ cắt gạch chuyên dụng để có được độ chính xác cao nhất giữa các viên gạch.

Bước 4: Trải keo ốp lát lên tường
Dùng bay có răng cưa trải lớp keo dán gạch lên bề mặt cần thi công, cần chú ý trải keo thật đều, không bị lệch giữa các vị trí. Để có được độ bám dính tốt nhất bạn nên trải keo lên bề mặt ốp lát của viên gạch. Điều đó sẽ giúp cho lớp keo có độ bám dính cao hơn, đảm bảo tuổi thọ cho keo dán gạch.


Dùng bay có răng cưa để trải keo dán gạch

Bước 5: Tiến hành ốp lát sử dụng keo dán gạch

Tiến hành ốp lát các viên gạch theo vị trí đã đo đạc lúc trước. Chú ý các khe mạch giữa các viên gạch, các khe này thường có khoảng cách từ 1mm đến 1.5 mm. Căn chỉnh các viên gạch cho thật thẳng. Ốp lát từ dưới lên trên.

Dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt của viên gạch để viên gạch có độ bám dính cao hơn với tường. Tiếp tục ốp lát từng viên gạch cho đến khi kín bức tường.

Chú ý: Căn chỉnh thật kĩ về các hàng gạch, tránh tình trạng đặt gạch lệch, không đồng đều, gây mất mĩ quan cho bức tường.

Bước 6: Gắn căn nhựa
Đây là một bước không thể thiếu trong công việc thi công ốp lát tường. Để các viên gạch sau khi ốp lát không bị trượt xuống phía dưới cần gắc những chiếc căn nhựa vào các khe mạch giữa các viên gạch.
Thêm vào đó, các căn nhựa này cũng có tác dụng làm cho khoảng cách giữa các viên gạch thêm đồng đều, không bị lệch.

Bước 7: Tiến hành chít mạch bằng keo chít mạch
Sử dụng keo chít mạch để lấp đầy những khe mạch.
Nên để gạch khô qua đêm sau đó mới tiến hành thi công chít mạch. Đối với các khe mạch lớn thì cần pha trộn với tỉ lệ hợp lí để giúp những viên gạch vững chắc hơn, tránh bị bóng tróc, nứt vỡ.


Sử dụng keo chít mạch để lắp đầy các khe mạch

3/ Vệ sinh sau khi gia công ốp lát gạch trang trí


Vệ sinh ngay sau khi ốp lát là một công đoạn khá quan trọng trước khi hoàn tất công đoạn thi công, thường thì sau khi thi công ốp lát, bề mặt gạch sẽ bị bẩn gây mất thẩm mỹ. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên sử dụng cát ướt hoặc mút xốp kết hợp cùng các dung dịch tẩy rửa để lau sạch những vết bẩn còn sót lại trên bề mặt gạch sau khi thi công.

Lưu ý: Để bảo vệ gạch ốp lát trang trí thì bạn nên vệ sinh chúng hằng ngày để đảm bảo tuổi thọ cũng như mĩ quan của bức tường. Khi bụi, vết dầu mỡ hay các vết bẩn khác bám lên tường bạn nên làm sạch ngay lập tức tránh để lâu chúng sẽ bám sâu hơn và rất khó để vệ sinh.

Sau khi vệ sinh bề mặt tường gạch đã thi công xong bạn nên đợi một khoảng thời gian để cho các lớp keo có thể liên kết với nhau với mức độ bền nhất. Vệ sinh lại một lần nữa để chắc rằng bề mặt các viên gạch đã sạch hoàn toàn. Khi keo đã khô, bề mặt thi công có thể đưa vào sử dụng.


Bạn đừng quên vệ sinh lại bức tường sau khi thi công

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lộ trình thi công dán gạch ốp tường trang trí, mong rằng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi “thay áo mới” hoặc bắt đầu hoàn thiện bức tường trang trí của mình bằng gạch ốp lát.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn tìm mua các sản phẩm keo chà ron, keo dán gạch, vữa chống thấm chất lượng – uy tín – giá tốt thì có thể liên hệ với Tag Company.

Công ty TNHH TA&G Việt Nam là công ty sản xuất vật liệu xây dựng công nghệ cao chuyên cung ứng keo chà ron và keo dán gạch. Khởi đầu với việc phân phối Keo dán gạch và Keo chà ron, chúng tôi hiện tại đã có nhà máy tại Bình Dương với công suất lên đến 50,000 tấn một năm.

Bằng việc không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phục vụ ngành xây dựng hiện đại, các sản phẩm của TA&G luôn đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

TAG – Gắn kết vững bền
Địa chỉ: 202 đường Tam Bình, phường Tam Phú, Thủ Đức, TpHCM
Tel: (028) 6257.2726
Hotline: 0926.333.777
Email: khai.tran@tagcompany.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here