Những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sắp sinh và cần đến bệnh viện gấp - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Hai, 2 tháng 7, 2018

Những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu sắp sinh và cần đến bệnh viện gấp

Chị em đang ở những tháng cuối của thai kỳ nên bất kỳ dấu hiệu nào bất thường đều đáng lo ngại. Ngoài việc chăm sóc da cho bà bầu thì những thay đổi của cơ thể khi chuẩn bị chuyển dạ là điều rất quan trọng chị em cần biết. Đôi khi chị em không để ý và không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng tới mẹ và bé rất nguy hiểm. Bài viết hôm nay giúp chị em biết được những dấu hiệu sắp sinh và cần đến bệnh viện gấp. Hãy cùng tham khảo nhé!
Khi sắp sinh mẹ sẽ cảm thấy những cảnh báo từ cơ thể
1/ Cơn đau co tử cung nhiều hơn, bất thường
Khi tới gần ngày sinh, bạn sẽ thấy tử cung xuất hiện các cơn co. Điều cần thiết là bạn phải phân biệt cơn co thật và cơn co giả. Không giống như những cơn co thắt khi chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ giả thường xuất hiện không đều đặn, không thường xuyên, không nhẹ nhàng như các cơn co tử cung của chuyển dạ giả, chuyển dạ thật đau hơn nhiều. Chúng tạo nên cường độ mạnh đến mức bạn không thể đi lại hay nói chuyện khi đó. Các cơn co chuyển dạ thường mạnh và liên tục, cách nhau từ 5 – 7 phút ít nhất trong một giờ, tức là bạn đang chuyển dạ.
Chú ý tới những cơn đau do co thắt tử cung
2/ Xuất hiện dịch nhầy
Trong thời gian mang thai, cổ tử cung đóng và được làm dày lên bởi một lớp chất nhầy để ngăn ngừa viêm nhiễm từ bên ngoài tác động đến bào thai. Nhưng khi bạn sắp đến ngày sinh, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị phá vỡ và chảy ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra khá nhiều, đặc và có thể kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.
Chú ý tới các dịch nhầy ở cổ tử cung
3/ Bụng tụt
Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời, các bà bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, dễ dàng hơn, nhưng thay vào đó các mẹ lại cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở. Khi bụng cách làm đẹp da cho bà bầu nhé! càng to thì các vết rạn càng lớn vì thế chị em cũng nên tìm hiểu những.

Trẻ càng tụt sâu chứng tỏ bạn càng gần ngày sinh
4/ Vỡ nước ối
Đây là dấu hiệu cho biết bạn chuẩn bị phải sinh gấp, không được chậm trễ. Nước ối vỡ bất ngờ khiến em bé bị mất môi trường tự nhiên và bị thúc ép ra ngoài. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu, trường hợp vỡ nước ối trước khi có những cơn co thắt thường xuyên chỉ chiếm 18% các ca sinh. Nếu bạn không bị chảy nước ối ra ngoài một cách ồ ạt, bạn cũng có thể cảm nhận được sự rò rỉ nhỏ bởi vì đầu của em bé lúc này đã lộn xuống dưới và ngăn cản nước ối chảy ra ngoài nhanh.
Một khi nước ối đã bị vỡ, người phụ nữ cần phải sinh ngay. 80% phụ nữ đau đẻ và bị kích thích sinh trong vòng 12 tiếng sau khi vỡ nước ối, nếu chậm trễ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cả mẹ và em bé khi sinh.
Khi nước ối bị vỡ cần phải sinh ngay
Với 4 dấu hiệu trên chị em chắc hẳn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho kỳ sinh nở sắp tới. Và điều quan trọng ngoài việc chăm sóc sức khỏe thì chị em cũng nên chú ý tới cách chăm sóc da cho bà bầu nhé! Chúc chị em có sức khỏe tốt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here