Những dấu hiệu mẹ đã mang thai bé trai - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

Những dấu hiệu mẹ đã mang thai bé trai

Đối với người phụ nữ mà nói mang thai là một điều vô cùng ý nghĩa bởi được làm mẹ luôn là mơ ước của rất nhiều người. Khi mang thai các mẹ thường tò mò và muốn biết xem đứa con mình đang mang là bé trai hay bé gái. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho mẹ những dấu hiệu nhận biết là mẹ có đang mang thai bé trai không nhé.
Dấu hiệu nhận biết sinh con trai của mẹ bầu
1/ Dấu hiệu thèm chua và đồ mặn khi ốm nghén
Khi mang thai mẹ bầu luôn trải qua quá trình ốm nghén. Ốm nghén có thể làm cho mẹ bầu thèm ăn hoặc không muốn ăn bởi mùi thức ăn sẽ làm cho mẹ bầu buồn nôn. Nếu mẹ bầu nào có cảm giác thèm đồ chua hoặc đồ mặn thì xin chúc mừng mẹ bầu đã có một cậu con trai.
Thèm đồ chua và đồ mặn khi mẹ bầu mang thai bé trai
2/ Ít ốm nghén
Khi mang bầu con trai mẹ bầu sẽ có dấu hiệu ít ốm nghén hơn so với mang bầu con gái. Mức độ ốm nghén khi mang thai bé trai nhẹ hơn và thường xảy ra vào buổi sáng trong ba tháng đầu thai kì sau đó sẽ hết.
Mẹ bầu mang thai bé trai ít ốm nghén hơn
3/ Nổi mụn và nám khi mang thai
Nám và mụn là những dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ khi mang thai bé trai. Nguyên nhân là do thay đổi nội tiết tố trong thai kì. Những vết nám và mụn sẽ xuất hiện ở trán, hai bên má hoặc mũi. Điểm đặc biệt là khi mang thai mũi của mẹ bầu sẽ to hơn lúc bình thường.
Mẹ bầu sẽ nổi mụn và nám khi mang thai  bé trai
4/ Nước tiểu có màu vàng sáng
Để ý một chút khi đi vệ sinh mẹ bầu sẽ có thể nhận biết được mình đang mang thai là con trai hay con gái. Khi mang thai bé trai nước tiểu của mẹ bầu sẽ có màu vàng sáng hơn. Để chắc chắn về dấu hiệu này mẹ bầu có thể uống nhiều nước hơn hoặc ăn ít đồ ăn có phẩm màu. Mẹ bầu nên quan sát khi đi tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để biết được thông tin chính xác hơn.
Nhận biết mang thai bé trai nhờ nước tiểu có màu vàng sáng
5/ Thay đổi về cơ thể
Khi mang thai con trai mẹ bầu sẽ có một sự thay đổi nhẹ trên cơ thể. Ngực của mẹ bầu sẽ bên to bên nhỏ cụ thể là ngực trái sẽ nhỏ hơn ngực phải. Đường lông rốn trên bụng của mẹ bầu sẽ đậm màu và thẳng hơn bình thường.
Mẹ bầu mang thai bé trai sẽ có đường lông rốn đậm và thẳng hơn
6/ Có sự thay đổi về tóc
Dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn và các nghiên cứu khoa học cho thấy sự khác nhau của mẹ bầu giữa việc mang thai con trai và con gái về tóc. Mẹ bầu mang thai con trai sẽ mọc nhanh hơn và nhiều hơn nhờ vào sự thay đổi nội tiết tố.
Có sự thay đổi về tóc của mẹ bầu khi mang thai bé trai
7/ Thay đổi về mặt tính cách
Vì mang thai bé trai nên mẹ bầu sẽ trở nên linh hoạt  và mạnh mẽ hơn do nội tiết tố testosteron bên trong cơ thể tác động lên người mẹ. Sau khi sinh cơ thể người mẹ sẽ trở lại bình thường nên các mẹ không cần quá bận tâm.
Ngoài ra với sự hiện đại của y tế mẹ bầu có thể xác định được mình có mang thai bé trai hay không nhờ vào máy đo nhịp tim hoặc dựa trên y học chứng cứ.
Sự thay đổi về tính cách của mẹ bầu khi mang thai bé trai
Lí giải lí do bị rạn da khi mang thai:
Khi mang thai mẹ bầu sẽ có một số sự thay đổi khác bên ngoài cơ thể, một trong sự thay đổi có ý nghĩa và thiêng liêng nhất chính là các vết rạn da. Tuy nhiên dựa trên cơ sở khoa học thì nguyên nhân bị rạn da ở mẹ bầu là do sự thay đổi về cân nặng một cách đột ngột vì sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó một phần là do yếu tố di truyền cũng như về cơ địa của mẹ bầu mà các vết rạn da sẽ xuất hiện. Các vết rạn này sẽ mất đi sau khi sinh và cũng có thể để lại sẹo.
Nếu muốn làm mờ đi các vết rạn da và đề phòng không để lại sẹo sau khi sinh mẹ bầu có thể ngăn ngừa  rạn da khi mang thai nhờ vào những phương pháp khác nhau. Duy trì cân nặng ở mức hợp lí sẽ góp phần làm giảm đi các vết rạn da cho mẹ bầu bằng một chế độ ăn uống hợp lí và thường xuyên vận động. Sử dụng dầu dừa là một trong những cách mà mẹ bầu thường dùng để ngăn ngừa các vết rạn.
Ngăn ngừa rạn da khi mang thai
Bên cạnh những cách đó mẹ bầu cũng có thể tham khảo thêm trên thị trường có những loại kem chống rạn da nào tốt để có thể hỗ trợ làm mờ các vết rạn da khi mang thai , ngăn ngừa để lại sẹo.
Hi vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến sẽ thực sự hữu ích dành cho mẹ bầu. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here