Những khác biệt khi mẹ mang bầu lần 2 - Văn Học và Tuổi Trẻ

News

Văn Học và Tuổi Trẻ

Mỗi Cuốn Sách Là Một Bức Tranh Kì Diệu Về Cuộc Sống

Post Top Ad

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2018

Những khác biệt khi mẹ mang bầu lần 2

Thông thường, các mẹ nghĩ rằng mang bầu lần 2 sẽ nhẹ nhàng hơn lần 1 vì mình đã có kinh nghiệm mang thai và sinh con trước đó. Tuy nhiên, không phải như vậy, khi mang bầu lần 2, cơ thể sẽ có những biểu hiện khác biệt khá rõ rệt và thậm chí là mệt mỏi hơn nhiều, da của các mẹ cũng sẽ “xuống cấp” hơn nếu các mẹ không có cách chăm sóc da khi mang thai một cách hợp lý.
Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các mẹ sự khác biệt khi mang bầu lần 2 để chuẩn bị tâm lý tốt hơn.
Mẹ bầu mang thai lần 2 sẽ có nhiều khác biệt
1/ Mẹ bầu sẽ mệt mỏi, đau đớn hơn
Khi mang bầu lần 2, có thể triệu chứng nghén sẽ giảm đi một ít nhưng sự mệt mỏi lại tăng lên. Bên cạnh đó, chứng giãn tĩnh mạch cũng có xu hướng tệ hơn và có thể xuất hiện những cơn co thắt nhiều hơn. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng càng mang thai nhiều lần thì chứng co thắt này sẽ càng nhiều cho những lần mang thai sau. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Mẹ bầu sẽ mệt mỏi hơn khi mang thai lần 2
2/ Da mẹ bầu sẽ xấu hơn
Hầu hết chị em phụ nữ bị rạn da ở bụng, ngực, đùi khi mang bầu và sau khi sinh con, nhất là đối với lần thứ 2 mang bầu thì mức độ rạn da sẽ tăng cao. Do đó, nếu mẹ nào có tìm hiểu kỹ về cách dưỡng da cho bà bầu thì có thể hạn chế được tình trạng này, đồng thời cũng giúp được các mẹ giữ gìn phần nào làn da đẹp, mịn màng và không bị sạm nám.
Có nhiều loại rạn da ở phụ nữ mang thai và sau sinh như: vết rạn trắng, rạn đỏ, rạn tím… và chúng rất khó để mất hẳn nhưng nếu các mẹ bầu chăm chỉ nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp ngăn ngừa từ nguyên liệu thiên nhiên hoặc các sản phẩm điều trị như kem hoặc sữa chống rạn da cho bà bầu thì sẽ không phải “khổ sở” với làn da chi chít vết rạn.
Rạn da là nỗi lo thường trực của các mẹ bầu
3/ Mẹ bầu bị lộ bụng sớm hơn
Trong lần mang thai đầu, đa số bụng chị em thon gọn và khó nhận ra bụng bầu chỉ đến tháng thứ 4,5 thì mới nhô cao. Còn ở lần 2, chỉ từ tuần thứ 7 là mọi người đã nhìn ra sự khác biệt bất thường ở vòng 2 của chị em. Điều này không có nghĩa là bé con thứ hai lớn nhanh hơn bé đầu mà đơn giản vì cơ thể mẹ đã khác và thường chảy xệ hơn.
Vòng 2 lớn sớm hơn là biểu hiện khác biệt của chị em mang thai lần 2
4/ Thai thấp hơn
Trong lần mang thai này, thai nhi sẽ thấp hơn là điều dễ hiểu vì cơ bụng các mẹ đã bị kéo dãn nhiều khi mang thai lần đầu, do đó nó không thể nâng đỡ bé thứ hai cao được như vậy nữa. Điều này sẽ làm cho chị em dễ thở hơn, ăn uống thoải mái hơn. Tuy nhiên, các mẹ sẽ cảm thấy tăng áp lực gây đau vùng chậu và việc đi tiểu thường xuyên sẽ bắt đầu sớm hơn.
Thai thấp hơn là dấu hiệu bình thường khi mang thai lần 2
5/ Bị rò rỉ sữa sớm hơn
Nếu như mang thai lần đầu, các mẹ đến gần sinh mới bắt đầu có sữa thì ở lần thứ hai này, nhiều mẹ mang thai đã bắt đầu bị rò rỉ sữa ở tuân thứ 27. Nếu gặp dấu hiệu này thì các mẹ cũng đừng lo lắng vì đây là triệu chứng bình thường mà thôi. 

Mẹ bầu có thể bị rò rỉ sữa sớm hơn
Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, các mẹ mang bầu lần 2 đã có được nhiều kiến thức cho mình, chúc các mẹ luôn có một thai kỳ khỏe mạnh, và trọn vẹn niềm vui.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Responsive Ads Here